• slider
  • slider

Bật mí các nguyên tắc cơ bản khi học tiếng Hàn

Trong quá trình học tiếng Hàn của mình, bạn sẽ không thể tránh khỏi những lúc khó khăn trong việc học. Bạn đang thắc mắc và tự hỏi rằng: Liệu có cách nào giúp học tiếng Hàn dễ dàng hơn?

Để có thể học tốt tiếng hàn, chúng tôi xin đưa ra một số nguyên tắc cơ bản sau để giúp ích cho bạn trong việc tự học tiếng Hàn nhập môn của bản thân. 

Nguyên tắc thứ 1: Nghe trước

Nghe là nguyên tắc quan trọng nhất. Nghe, nghe, nghe. Bạn nên nghe tiếng hàn 1 – 3 tiếng mỗi ngày hãy tiếp xúc với nó nhiều hơn trước khi bạn học. Điều đặc biệt là bạn nên nghe một thứ tiếng hàn mà bạn có thể hiểu được có thể là từ các bài hát, hoặc các bộ phim trên HBO, Starmovie…

Tránh nghe những bản tin với đầy dãy những từ học thuật khó hiểu, việc nghe quá khó sẽ khiến bạn chán nản và có thể bỏ cuộc ngay tức khắc. Đây là chìa khóa đến với thành công trong học tiếng hàn. Hãy học bằng tai, đừng học bằng mắt trong bước đi đầu tiên.

 

quy tắc học tiếng hàn
Nghe là nguyên tắc quan trọng nhất

Nguyên tắc thứ 2: Không nên học các từ riêng biệt

Học các từ riêng biệt chính là con dao giết chết nghị lực học tiếng hàn giao tiếp của bạn về lâu về dài. Vì khi học một từ, bạn sẽ chỉ biết một từ. Và khi người khác học được 10 từ thì bạn vẫn chỉ biết có 1 từ. Chính vì vậy, bạn sẽ rất lâu mới có thể đạt được hiệu quả cao trong việc học tiếng Hàn của mình.

Hãy ghi nhớ những nguyên tắc quan trọng sau: 

– Học theo câu, đừng học theo từng từ vựng riêng lẻ, như vậy sẽ khiến bạn khó khăn hơn trong việc ghi nhớ từ vựng. Khi bạn học theo cụm, theo câu, bạn còn có thể biết được cách sử dụng cũng như ngữ cảnh của chúng.

 

Nguyên tắc học tiếng Hàn
Ghi nhớ các nguyên tắc học tiếng Hàn

 

Nguyên tắc học tiếng Hàn đạt hiệu quả cao.


– Hãy sưu tập các nhóm từ. Học theo nhóm từ sẽ giúp bạn ghi nhớ và liên kết các từ nhanh chóng. Nó cũng giúp bạn tốt hơn trong việc học ngữ pháp. Khi học một từ, bạn sẽ học thêm từ đồng nghĩa, trái nghĩa và các từ loại khác liên quan, điều này sẽ hỗ trợ bạn trong kĩ năng viết rất nhiều. 

– Hãy làm một cuốn vở sưu tập nhóm từ, cả câu. Cuốn sổ nhỏ bên bạn mỗi ngày sẽ là cánh tay đắc lực hỗ trợ việc học của bạn mọi lúc mọi nơi: trên xe buýt, quán  cafe, trên lớp,…

>>>. Xem thêm: Tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc để học tiếng Hàn

– Tiếng hàn nói và ngữ pháp tiếng Hàn của bạn sẽ tốt lên nhanh gấp 4-5 lần. Bao giờ cũng nên viết cả một câu trọn vẹn. 

– Khi bạn tìm thấy bất cứ một từ mới nào, hãy viết cái câu có từ đó ở trong.  Và ghi chú thật cẩn thận để bạn có thể ôn tập nó thường xuyên

– Sưu tầm và ôn lại các nhóm từ, các câu thường xuyên. Luôn luôn ôn lại các nhóm từ và câu. Khi bạn viết ra cũng như lúc học từ vựng, bạn nên viết theo câu theo cụm đi kèm.

 

nguyên tắc học tiếng hàn hiệu quả
Học tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi

Nguyên tắc thứ 3: Học sâu

Cách để có thể nói một cách dễ dàng là học từ, nhóm từ và câu một cách cụ thể. Để hiểu một định nghĩa, khái niệm là không đủ. Để nói tiếng hàn một cách dễ dàng, bạn phải ôn đi ôn lại các bài học rất nhiều lần.

Muốn tự học tiếng hàn thì phải học sâu

Học chuyên sâu thế nào? 

Đó chính là cách mà bạn chỉ cần nhắc lại ôn lại các bài học hay nghe thành nhiều lần. 

Ví dụ, khi bạn bắt đầu luyện nghe, bạn hãy chia bài nghe ra thành những phần nhỏ, thường xuyên nghe đi nghe lại chúng cho đến khi bạn hiểu rõ nội dung. Thay vì chỉ học thuộc lòng nó, bạn hãy tự động ghi chú và gắn kết nó với những hình ảnh hay những từ ngữ vắn tắt, ngắn gọn để mỗi khi nhìn vào chúng, có thể giúp bạn nhớ ngay được từ vựng.

 

Bạn nên học từ vựng theo nhóm chủ đề vì các từ liên quan đến nhau sẽ thường đi cùng với nhau như vậy sẽ dễ nhớ hơn.
Tốt nhất khi mới học thì nên học các chủ đề đơn giản như: cảm xúc, thời tiết, đồ vật,  …
Hãy tự đặt ra mục tiêu cho bản thân mỗi ngày học bao nhiêu từ và phải  nhớ thường xuyên ôn luyện.

Không phương pháp nào dễ dàng giúp bạn học từ vựng nhanh và nhớ lâu nhất bằng nhìn vào ảnh của nó. Chính vì vậy, đối với mỗi bạn đang bắt đầu học tiếng Hàn hay nên đầu tư cho mình một cuốn từ điển Hàn – Hàn nhé, việc tra từ đển Hàn Hàn sẽ giúp bạn nhớ thật lâu đấy


Quy tắc học tiếng Hàn cơ bản
Quy tắc học tiếng Hàn cơ bản.

 Thế ngữ pháp thì sao? 

>>>. Xem thêm: Quy tắc vàng để giúp học tiếng Hàn nhanh nhất

Bạn học chuyên sâu thế nào mà không cần học các nguyên tắc ngữ pháp? Tôi sẽ nói với bạn cách học ngữ pháp một cách tự nhiên. Khi bạn học theo từng cụm hay từng câu như vậy, ngữ pháp của bạn đã tự động giỏi lên đáng kể, bạn biết cách đặt chủ ngữ, vị ngữ, ... bạn biết cách sử dụng nó ở ngữ cảnh nào là hợp lí,...

Hi vọng các bạn có thể tham khảo và áp dụng để đạt được hiệu quả cao nhất nhé!

Đăng nhập để post bài

Trang Chủ