• slider
  • slider

Bật mí cách học tiếng Hàn dễ nhớ không phải ai cũng biết.

Để nhớ được tiếng Hàn hiệu quả bạn cần phải có phương pháp học hợp lí. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho chúng ta phương pháp học tiếng Hàn đơn giản và hiệu quả nhất, giúp bạn có thể nhớ tiếng hàn nhanh chóng

Phát âm, đọc viết bảng chữ cái tiếng Hàn thành thạo

Bảng chữ cái tiếng Hàn bao gồm 40 chữ cái trong đó có 19 phụ âm và 21 nguyên âm. Để học thuộc thì không quá khó nhưng thông thường mọi người thường chỉ chú ý nhiều vào thuộc mặt chữ mà chỉ học lướt qua về cách đọc và đó cũng là nguyên nhân khiến việc phát âm tiếng Hàn của bạn gặp khó khăn hơn rất nhiều mà hậu quả hơn thế là khi bạn nói mà người khác không hiểu hay thậm chí là không thể giao tiếp được khi không nghe được.
 

cách học tiếng hàn dễ nhớ
cách học tiếng hàn dễ nhớ


>>Xem thêm: Học cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn sơ cấp

Học chắc từ vựng tiếng Hàn 

Sau khi đã thành thạo với các bảng chữ cái, bước tiếp theo của cách học tiếng Hàn dễ nhớ là bạn hãy thử ghép những từ đơn giản để quen hơn với cách ghép chữ cái tiếng Hàn thành một từ có nghĩa.  Đối với ngôn ngữ thì từ vựng đóng một vai trò quan trọng và xuyên suốt trong tất cả các cấp học của tiếng Hàn, kể cả khi luyện thi TOPIK hay KLPT thì quá trình này vẫn nên diễn ra một cách đều đặn. Học mọi lúc mọi nơi, hãy bắt đầu sử dụng từ vựng tiếng Hàn theo những những chủ đề xung quanh cuộc sống hàng ngày như thời tiết, chào hỏi, sở thích, mua sắm, ... Hãy đặt mục tiêu cho bản thân như  10 từ/ngày, ôn tập lại toàn bộ các từ đã học theo chu kỳ nhất định , nhẩm lại từ mới học được vào những lúc rảnh rỗi.

 

cách học tiếng hàn dễ nhớ
cách học tiếng hàn dễ nhớ.

 

Mỗi cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn luôn đi kèm với ví dụ.

 Đôi khi với những cách dùng mang tính học thuật cao thì bạn sẽ không thể áp dụng những cấu trúc vào thực tế. Cách học ngữ pháp tiếng Hàn đơn giản mà mang lại những hiệu quả cao mà khá nhiều người đang áp dụng đó là học cấu trúc kèm với ví dụ cụ thể. Như vậy bạn có thể dễ dàng hình dung ra các ngữ cảnh và trong các tình huống tương tự có thể đem ra dùng một cách nhanh chóng.

>>Xem thêm: Trung tâm học tiếng Hàn tại TPHCM

Học một số mẫu tiếng Hàn thông dụng

 Học thuộc và ghi nhớ một số mẫu câu tiếng Hàn thông dụng dạng câu giao tiếp lịch sự sau đó nắm vững cấu trúc câu ( khẳng định, nghi vấn, ...) cách chia động từ trong câu,  sử dụng vốn từ vựng và kiến thức đã học đặt câu theo cách mẫu câu cơ bản đó. Không chỉ là giúp ích cho việc học giao tiếp tiếng Hàn của bạn mà còn kết hợp được với việc thực hành ngữ pháp và luyện viết.

 

cách học tiếng hàn quốc dễ nhớ nhất
cách học tiếng hàn quốc dễ nhớ nhất.

Luyện kĩ năng nghe tiếng Hàn

Có nhiều cách học tiếng Hàn dễ nhớ mà không nhất thiết bạn phải cầm đến sách vở như  học qua video hay sử dụng các phần mềm hỗ trợ. Và học tiếng Hàn qua phim là một cách luyện nghe đang được rất nhiều người áp dụng cho quá trình học của mình khi không có quá nhiều áp lực mà lại vừa học vừa thư giãn giúp tăng khả năng tiếp thu và ghi nhớ hiệu quả. Qua việc lắng nghe các nhân vật trong phim đối thoại, bạn có thể học phát âm , ngữ điệu  và giao tiếp từ chính người bản xứ,…. Khi nghe tiếng Hàn thành thạo thì việc rèn luyện các kỹ năng khác cũng sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
 

cách học tiếng hàn dễ nhớ nhất
cách học tiếng hàn dễ nhớ nhất


>>Xem thêm: Kính ngữ trong học tiếng Hàn

Hy vọng với cách học tiếng Hàn dễ nhớ trên đây sẽ giúp ích cho quá trình học của bạn và rút ngắn thời gian chinh phục tiếng Hàn, chúc bạn thành công!

Đăng nhập để post bài

Trang Chủ