• slider
  • slider

Bí Quyết Học Tiếng Tây Ban Nha Nhanh Nhất

Tiếng Tây Ban Nha tuy không được nhắc đến nhiều nhưng Tiếng Tây Ban Nha có vị trí nằm trong top 3 thế giới vì tầm ảnh hưởng rộng rãi với cộng đồng hơn 450 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha mang đến những triển vọng sự nghiệp vô cùng rộng mở. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều người lựa chọn học ngôn ngữ này nhưng vẫn còn quá ít, Vậy động lực nào cho các bạn học tiếp ngôn ngữ này đây?

1. Đừng quá mong mỏi sự hoàn mĩ

Việc học một ngôn ngữ mới giống như bạn tập đi xe đạp lúc đầu gặp rất nhiều khó khăn thậm chí là đánh đổi vài thứ để đạt được mục đích của mình. Vì vậy, khi bạn bắt đầu làm quen với tiếng Tây Ban Nha, hãy chuẩn bị tinh thần thật vững để đối mặt với những thử thách ban đầu khi mới học tiếng Tây Ban Nha. Điều quan trọng nhất là đừng nản lòng vì điều này mà hãy biến nó thành động lực để bạn cố gắng nhiều hơn!
 

học tiếng tây ban nha theo lịch trình
Đừng quá mong sự hoàn hảo khi học tiếng Tây Ban Nha


>> Link xem thêm:  Học tiếng tây ban nha trong 3 tháng
 

2. Tập lắng nghe nhiều hơn

 Việc nghe được một ngôn ngữ đòi hỏi bạn phải bỏ ra tâm huyết rất nhiều, bỏ ra nhiều lắm thời gian để nghe để hiểu người ta nói những gì, nghe có kế hoạch chứ không phải nghe đại trà, cái gì cũng nghe mà chẳng biết người ta nói gì, làm như vậy làm tốn kém rất nhiều thời gian. Bạn có thể tập nghe bằng cách xem những video, nghe nhạc, xem phim truyền hình hay nghe mp3 về những chủ đề được sử dụng hằng ngày trong cuộc sống để bạn dễ tiếp thu hơn hãy đơn giản hóa vấn đề đừng quá cao siêu là được.

3. Tập nói mọi lúc mọi nơi

bí kíp học tiếng tây ban nha
bí kíp học tiếng tây ban nha
 

Học một ngôn ngữ cũng phải có trình tự và như một đứa trẻ, nghe rồi mới nói. Để có thể phát âm chuẩn đòi hỏi bạn kiên trì luyện tập hằng ngày nói mọi lúc mọi nơi, nói những gì mình thấy mình nghe được, nếu không làm được những điều này thì việc học tiếng Tây Ban Nha không hiệu quả và phí thời gian rất nhiều. Vì vậy hãy cố thực hành nói nhiều lên bạn nhé, càng nhiều càng tốt cho bạn. Cố gắng có thể nhất để phát âm chuẩn nhất.

4. Học theo trình tự, có kế hoạch cụ thể

Để học tốt tiếng Tây Ban Nha bạn cần phải có thời gian không được vội vã hay đánh nhanh rút nhanh hay vội vã như thế chẳng có tác dụng gì cả, chậm mà chắc còn hơn nhanh mà hỏng bạn nhé. Mỗi ngày quy định cho bản thân thời gian học là bao lâu trong khoảng thời gian đó mình cần làm những gì và cố gắng hoàn thành mục tiêu đạt ra ngày hôm đó.
 

kế hoạch học tiếng Tây Ban Nha
Cần có kế hoạch cụ thể khi học tiếng Tây Ban Nha


>> Link xem thêm: Muốn kiếm việc làm hãy học tiếng tây ban nha

5. Tự thân vận động

Việc muốn học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả là việc của bạn đừng nhờ vả ai hay đợi ai nhắc nhở mới học, nếu như vậy thì không tốt lắm khả năng tiến bộ rất thấp thậm chí là thục lùi về phía sau. Hãy đặt ra lịch trình học tập và tự giác trong việc thực hiện lịch trình đó nếu làm tốt bạn có thể tiếng bộ rất nhanh. Đừng ỷ vào ai đó bạn nhé, họ chỉ là điểm chỉ dẫn cho bạn, còn việc học tốt hay không do chính bản thân bạn và ý chí kiên định của bạn thôi.

6. Tận dụng thời gian rảnh rỗi

Hằng ngày số thời gian rỗi của các bạn rất nhiều tại các bạn không để ý thôi và nên hạn chế các bạn xã hội lại để có thời gian dành cho tiếng Tây Ban Nha nhiều hơn. Khi các bạn đứng xếp hàng mua đồ, chờ xe buýt, thời gian rỗi trước khi lớp học bắt đầu…lúc này bạn nên chuẩn bị một số đoạn hội thoại ngắn, bài hát hay bằng tiếng Tây Ban Nha, bỏ sẵn trong điện thoại, máy nghe nhạc hoặc những quyển sổ nhỏ ghi từ vựng, cấu trúc ngữ pháp,… để học tập thêm. Lúc này thời gian chờ đợi không còn nhàm chán và mang lại cho bạn thêm nhiều kiến thức quý giá.
 

học tiếng tây ban nha hiệu quả hơn
học tiếng tây ban nha hiệu quả hơn


>>> Học tiếng tây ban nha căn bản

7. Tập Kiên nhẫn với ngoại ngữ này

Quá trình học một ngôn ngữ đòi hỏi bạn phải kiên trì theo đuổi đến cùng thì mới mong mang lại cho bạn kết quả tốt được. Học tiếng Tây Ban Nha cũng thế đòi hỏi bạn có tư duy, đam mê, chăm chỉ siêng năng thì mới học được. Đừng để những thứ suy nghĩ tiêu cực hủy hoại bạn và cũng đừng để khó khăn bao quanh bạn không còn đường thoát. Đúng là học một ngôn ngữ mới mà hiếm như tiếng Tây Ban Nha thì rất khó khăn do thiếu giáo trình, người hướng dẫn, môi trường giao tiếp, do vậy hãy chuẩn bị cho mình những câu nói đầy động lực hay khi bế tắc quá bạn có thể đi ra ngoài dạo hay làm gì đó rồi quay lại học như thế sẽ tốt hơn cho tâm trạng của bạn.

Đăng nhập để post bài

Trang Chủ