• slider
  • slider

Bí Quyết Học Tiếng Tây Ban Nha

Ngày công nghệ phát triển việc tiếp xúc với một ngôn ngữ là điều không phải quá khó khăn. Nhưng làm thế nào để có thể tiếp tục và duy trì đam mê học một ngôn ngữ nào đó đến khi chinh phục hoàn toàn chúng thì là điều khó khăn. Vậy làm sao để học một ngôn ngữ tưởng khó những dễ như tiếng Tây Ban Nha đâu, bí quyết học tiếng Tây Ban Nha nằm ở đâu?

Để học tốt tiếng Tây Ban Nha bạn cần có những tố chất sau:

1. Thật sự đam mê

Bạn có biết sự đam mê sẽ dẫn bạn đến nhanh hơn với thành công không, dù có bao nhiêu khó khăn nhưng miễn bạn thật sự đam mê  thì việc bạn vượt qua khó khăn là đó là điều rất dễ, bởi ngọn lửa đam mê trong bạn đã được thắp lên và đốt cháy những thứ cản trở bạn đến với đam mê.
 

Tìm bạn cùng học
Trao đổi cùng bạn bè​

2. Chăm chỉ miệt mài vào việc học

Có câu "Cần cù bù thông minh" nếu bạn không thông minh, không có khiếu học ngoại ngữ nhưng bạn có đam mê cộng với làm việc chăm chỉ thì những gì bạn bỏ ra sẽ bù đắp lại cho bạn xứng đáng. Hãy cứ chăm chỉ như những chú ong, cứ ngày ngày miệt mài học tiếng Tây Ban Nha thật chăm chỉ rồi bạn sẽ có cả tổ mật ngọt như những chú ong đã có, lúc đó tha hồ mà nến mật ngọt thôi.

Hãy tạo cho mình thói quen luyện tiếng Tây Ban Nha hằng ngày thậm chí đưa ra cho bản thân những hình phạt thật nghiêm khắc trong quá trình học, có như vậy bạn mới tiến bộ nhanh chóng được. Không có tiến bộ nào không được đổi lấy bằng sự rèn luyện cả, cứ miệt mài rèn luyện đi rồi có ngày kết quả sẽ đến với bạn.

>> Xem thêm: Cơ hội việc làm khi học tiếng tây ban nha

Hãy đề ra cho bản thân mục tiêu cực kì cao để cố gắng thực hiện mục tiêu đó, đừng cho mình những mục tiêu nhỏ nhoi và dễ thực hiện lúc đó sẽ rất nhàm chán và chẳng có tí động lực nào để học tiếp cả, tiếng Tây Ban Nha nói dễ thì có dễ đó nhưng không phải thấy dễ mà không chịu khó học thì cũng chẳng chinh phục được nó đâu. Học một ngôn ngữ cần lắm một ý chí cao, bạn có ý chí cao không?

 

Chăm chỉ rèn luyện
Chăm chỉ rèn luyện

3. Dùng công cụ hỗ trợ

Thời đại công nghệ thông tin lên ngôi thì việc học tiếng Tây Ban Nha online là điều quá dễ dàng...có rất nhiều chương trình, tài liệu, giáo trình trên mạng giúp bạn nâng cao trình độ của mình.

Hãy tận dụng triệt để những thứ đã có để năng cao khả năng nghe, nói, đọc, viết của mình. Đặc biệt kĩ năng nghe rất quan trọng, hãy luyện nghe trên các phương tiện xã hội hay các báo đài tiếng Tây Ban Nha, học nghe và xem thật nhiều vô, "nhảm" nhiều vô tự nhiên bạn sẽ nói, nghe được thôi, không cần phải ôm cả đống sách ngữ pháp, trắc nghiệm linh tinh nhìn mà phát ngán lun đấy. nghe nhạc bằng tiếng Tây Ban Nha, xem phim bằng tiếng Tây Ban Nha. Nếu được thì hãy dùng thật nhiều giấy note dán quanh nhà những thứ vật dụng hay bất cứ gì khi nhìn vô bạn có thể liên tưởng đến các đồ vật đó được nói như thế nào.

Một số chương trình bạn nên xem và nghe để tăng cường vốn từ vựng, khả năng nghe viết, đọc hiểu tiếng Tây Ban Nha: 

► Trang web: cnnespanol.com​

► Đọc tin tức: actualidad.rt.com

► Xem radio: emisora.org.es

>> Xem thêm: Kinh nghiệm tự học tiếng tây ban nha tại nhà

 

Nghe nhạc
Nghe nhạc

4. Nói và nói nhiều lên

Hãy nói ngôn ngữ Tây Ban Nha nhiều hơn, nói ở mọi lúc mọi nơi, nói bất cứ lúc nào có thể để rèn khả năng phản xạ của mình, không chỉ giúp nâng cao vốn từ vựng của bạn mà còn giúp bạn tăng cường khả năng nói nhiều hơn, nói chuẩn hơn, hãy tự tin giao tiếp hãy mở miệng mình lên và nói nhiều vô điều đó có ích cho việc học tiếng Tây Ban Nha của bạn.

>>> Du học tiếng tây ban nha

 

Bí quyết học tiếng tây ban nha
Bí quyết học tiếng tây ban nha

5. Không được nóng vội

Việc học ngôn ngữ Tây Ban Nha không thể nôn nóng, vội vã được, phải từ từ thấm nhuần, nhai đi nhai lại một vấn đề có như thế mới có thể tiến bộ được, hãy dành thời gian ôn đi ôn lại những điều mà bạn chưa rõ để hiểu thêm bạn nhé. Nếu vượt qua được, bạn sẽ cảm thấy hứng thú và phấn chấn hơn trong việc chinh phục tiếng Tây Ban Nha.

Với những chia sẽ trên mong là các bạn có hướng đi tốt hơn trong con đường chinh phục tiếng Tây Ban Nha, chúc bạn sớm thành công!

Đăng nhập để post bài

Trang Chủ