• slider
  • slider

Cách học giỏi tiếng Nga giúp cho bạn quá trình đi du học Nga.

Chắc hẳn trong quá trình đi du học thì bạn gặp rất nhiều khó khăn trong việc giao tiếp và học ngôn ngữ Nga, nên sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn những phương pháp học tiếng Nga khi du học.

Nếu bạn thực sự muốn phát triển năng lực tiếng Nga của mình càng sớm càng tốt để phục vụ cho việc đi du học của mình, càng giỏi càng tốt trong thời gian du học tại Nga thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về phương pháp và cách học một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.
 

phương pháp cho việc học tiếng Nga

phương pháp cho việc học tiếng Nga

1. Chọn sống cùng người Nga

Khi bạn đã đi du học thì tốt nhất bạn nên chọn cho mình những người bạn Nga, nhờ sự giúp đỡ từ họ, nhờ họ sửa sai những lỗi mà bạn gặp phải khi phát âm. Bạn đừng ngại nhé vì sinh viên và con người Nga họ rất nhiệt tình và hòa đồng. Họ sẵn sàng chia sẻ những điều họ biết và hướng dẫn bạn một cách nhiệt tình.

Sống chung một mái nhà với người dân Nga, thuận lợi lớn nhất của bạn đó là sẽ có ít nhất nửa tiếng mỗi ngày để thực hành nói tiếng Nga. Vì thế, sẽ càng tốt nếu chủ nhà không biết nói tiếng Anh và bạn thì chỉ mới bắt đầu ê a tiếng Nga. Điều này bắt buộc bạn sẽ phải tìm cách giải thích với họ mỗi khi cần đến một vật dụng nào đó, mà bạn biết đấy, trong cuộc sống hàng ngày, có hàng trăm những từ vựng ta sử dụng mỗi ngày nên cứ thoái mái nói và họ sẽ giúp đỡ bạn.

>> Xem thêm: Bí quyết cho người mới bắt đầu học tiếng Nga cơ bản

 

Học tốt tiếng Nga khi du học
Học tốt tiếng Nga khi du học

2. Xem chương trình truyền hình địa phương

Bạn nên cố gắng xem nhiều chương trình địa phương để hiểu hơn về con người họ và hiểu hơn về cách họ dùng ngôn ngữ như thế nào. Vì khi học thì việc bạn học ngữ pháp nó sẽ không đáp ứng nhiều cho việc giao tiếp của bạn. Hãy dành cho bạn những khoagr thời gian rảnh đểb trau dồi thêm kiến thức của mình.

Khi du học Nga , bạn sẽ không được dư dả tiền bạc lắm và sẽ có nhiều kỳ nghỉ mà bạn không biết phải làm gì. Đây có lẽ sẽ là lúc thích hợp để dành thời gian cho những chương trình địa phương, bạn không có chương trình với phụ đề thì việc nghe nhiều cũng giúp bạn “bắt chước” được giọng điệu của người bản xứ hoặc học thêm tiếng Nga không ít từ mới.

 

Hành trang học tiếng Nga khi du học
Hành trang học tiếng Nga khi du học

3. Luôn mỉm cười và hòa đồng bắt chuyện với người bản địa

Việc bạn hòa đồng và có thiện chí muốn nói chuyện hay tìm hiểu về ngôn ngữ của học thì họ rât là vui mừng và sẵn sàng giải đáp cho bạn. Qua đó bạn có thể trau dồi thêm vốn từ vựng của mình và giúp bạn mạnh dạn hơn thay thì chỉ mãi ủ rủ và tự loay hoay cho việc học của mình không có sự giúp đỡ từ họ. Khi hoc có sự hỗ trợ thì sẽ rất tốt so với việc tự học. Được sự hướng dẫn và trải nghiệm thực tế sẽ giúp cho bạn cảm thấy phấn khích hơn rất nhiều.

>>> Xem thêm: https://hoctiengnga.com/noi-dung/mot-so-loi-khuyen-bo-ich-giup-hoc-tieng-nga-tot-hon.html

4. Luôn mang theo sổ từ vựng

Bạn phải chắc chắn rằng bên mình bạn phải có một cuốn sổ từ vựng và luôn giữ nó bên mình. Hãy ghi lại bất kỳ thứ gì bạn nghe thấy nhưng không hiểu được, dù đó chỉ là phỏng đoán chính tả dựa vào ngữ âm. Nếu bạn không thấy thoải mái để hỏi người đối diện khi ở nhà vào ngày lúc đó, thì đây là các thú vị để học những từ mới trong một ngữ cảnh tự nhiên. Hãy tạo cho mình thói quen tra cứu từ điển trực tuyến thường xuyên để luôn làm mới trí nhớ của mình.
 

du học nga
du học nga

5. Đừng mất niềm tin

Học tiếng Nga cũng như học bất kỳ một ngôn ngữ mới nào đó luôn rất khó khăn. Đôi khi bạn có cảm giác như từ một người có thể thoải mái, tự tin tán dóc cả ngày trời thành một người chẳng ghép nổi một câu nên hồn vào ngày hôm sau. Nếu bạn có nản chí, hãy nghĩ đến việc bạn đã đi xa đến nhường nào và bạn sẽ muốn mình đi xa đến đâu khi đến lúc phải về nhà. Chỉ cần bạn nắm vững những phương pháp cho việc học tiếng Nga thì việc  du học Nga sẽ rất ổn.

Đăng nhập để post bài

Trang Chủ