• slider
  • slider

Có nên học tiếng Đức?  và tại sao?

Có nên học tiếng Đức?  và tại sao? Khoảng 95 triệu người nói tiếng Đức như một ngôn ngữ đầu tiên, có nghĩa là có khoảng bao nhiêu người nói tiếng Đức như một ngôn ngữ thứ hai vì có người bản xứ.

1. Đức là ngôn ngữ bản ngữ nói chung ở Liên minh châu Âu

Với khoảng 175-200 triệu người nói trên toàn thế giới, tiếng Đức là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi thứ 11 trên thế giới. Xét rằng Đức là một đất nước với dân số khoảng 80 triệu người (so với dân số Hoa Kỳ trên 300 triệu), thì chẳng có gì để chế giễu.
 

học tiếng Đức có thể có lợi trong thời gian dài
học tiếng Đức có thể có lợi trong thời gian dài


Khoảng 95 triệu người nói tiếng Đức như một ngôn ngữ đầu tiên, có nghĩa là có khoảng bao nhiêu người nói tiếng Đức như một ngôn ngữ thứ hai vì có người bản xứ. Nói về người bản ngữ, tiếng Đức là ngôn ngữ bản xứ của Đức, Áo và một phần phong nha của Thụy Sĩ. Do đó, tiếng Đức có số lượng người nói tiếng Đức lớn nhất trong EU. Đó là lý do tại sao, cùng với tiếng Anh và tiếng Pháp, tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức của Liên minh châu Âu.

Nhiều người ở Trung và Đông Âu chọn học tiếng Đức như một ngôn ngữ thứ hai. Bên ngoài EU, đó là thứ ba được dạy ngoại ngữ nhất.

>> Xem thêm: http://tiengduc.edu.vn/details/hoc-tieng-duc-qua-kenh-truyen-hinh-truc-tuyen-hieu-qua.html

2. Đức có nền kinh tế lớn nhất ở châu Âu

Vào năm 2015, Đức đã có một nền kinh tế trị giá 3,4 nghìn tỷ đô la, trở thành nền kinh tế lớn thứ tư trên thế giới, sau Trung Quốc, Mỹ và Nhật Bản. Xét về xuất khẩu của thế giới, nó lại một lần nữa đứng ở vị trí thứ tư trong danh sách.
 

Có nên học tiếng Đức?  và tại sao?
Có nên học tiếng Đức?  và tại sao?


So với các nền kinh tế ở châu Âu, nó có một sự dẫn dắt thoải mái chống lại cả Anh và Pháp, mà vào năm 2015, đã ngồi lần lượt ở mức 2,9 và 2,5 nghìn tỷ đô la.

Đây cũng là nơi có nhiều tập đoàn quốc tế, như Volkswagen, Allianz, Birkenstock, Mercedes-Benz, Siemens và các tập đoàn khác được công nhận trên toàn cầu.

Có kỹ năng tiếng Đức trong CV của bạn có thể giúp nghề nghiệp của bạn bằng nhiều cách.

3. Béc-lin là một Hotspot Để Khởi đầu và Đổi mới

Thủ đô châu Âu là những nơi tuyệt vời để sinh sống vì nhiều lý do. Thông thường, đó là vì họ có vẻ như là những cơ hội vô tận, cho dù đó là trong thời trang, giải trí hay kinh doanh.

Nếu bạn muốn sống thoải mái tại các thành phố như Paris và London, bạn thường sẽ phải trả thêm tiền cho sự sang trọng đó. Thật khó để tập trung vào việc xây dựng một doanh nghiệp hoặc đặt tên cho chính mình, khi bạn đang phải vật lộn để kiếm tiền thuê. May mắn thay, điều này không phải là trường hợp ở thủ đô của Đức, Berlin, một thành phố mà chi phí sinh hoạt thấp và chất lượng cuộc sống cao.

 

học tiếng Đức như một ngôn ngữ thứ hai
học tiếng Đức như một ngôn ngữ thứ hai


Cùng với giá thuê rẻ, Berlin được biết đến với tư duy tự do và là thủ đô mát mẻ ở Trung Âu. Một khởi động mới được tạo ra trong thành phố mỗi 20 phút. Nhiều người trong số họ đã thành công rực rỡ - hãy kiểm tra SoundCloud, Giao hàng Người anh hùng và Clue.

Nếu bạn có ý tưởng rằng bạn bị thuyết phục là điều lớn tiếp theo, Berlin có thể là thành phố nơi bạn nhìn thấy ước mơ của bạn trở thành hiện thực.

>> Xem thêm: http://hoctiengduc.online/details/hoc-tieng-duc-qua-phim-anh-thu-vi-nhu-the-nao.html

4. Tiếng Đức là ngôn ngữ chính cho khoa học Nerds

Vào cuối thế kỷ 20, Đức được đánh giá là ngôn ngữ chính thức của khoa học, nhờ sự thành công của những nhà tư tưởng hàng đầu như Max Planck và Sigmund Freud.

Sau đó WWI xảy ra và trong hậu quả, các nhà khoa học Bỉ, Pháp và Anh đã bị các nhà khoa học Đức và Áo hoài nghi bằng cách khuyến khích các cuộc tẩy chay quốc tế. Các vấn đề đã không được cải thiện nhiều do WW2. Điều này dẫn đến sự phân chia giữa các cộng đồng khoa học của Châu Âu. Đức chiếm ưu thế ở khu vực trung tâm và đông Âu. Tiếng Pháp và tiếng Anh trở nên phổ biến ở Tây Âu.

Kể từ đó, tiếng Anh đã củng cố thành trì của nó như là ngôn ngữ chính thức của khoa học. Một số nhà khoa học lo ngại rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến công việc của những người buộc phải nghiên cứu và xuất bản bằng tiếng nước ngoài.

Nếu bạn có khuynh hướng khoa học (như tôi), hãy học tiếng Đức thông thạo nó sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về các công trình của một số trí tuệ Đức, chẳng hạn như Albert Einstein. Thêm vào đó, bạn sẽ hỗ trợ một nguyên nhân lớn lao - đó là giữ cho cộng đồng khoa học đa ngôn ngữ.

>> Xem thêm: http://kenhsinhvienonline.net/details/khoa-hoc-tieng-duc-tu-nhan-buoi-toi.html

5. Wanderlust

học tiếng Đức như một ngôn ngữ thứ hai
học tiếng Đức như một ngôn ngữ thứ hai
 

Một điều tôi đã chắc chắn nhận thấy khi tôi đi khắp thế giới, là cùng với người Canada và người Úc, người Đức ở khắp mọi nơi.

Người Đức kiếm được nhiều tiền và được phép nghỉ ít nhất 20 ngày trong năm (một số có được sáu tuần). Điều này cho họ thời gian và tiền bạc để đi du lịch, thông thường nhất ở nước ngoài. Và họ làm gì? Họ chi tiêu, chi tiêu, chi tiêu khoảng 80 tỷ euro mỗi năm - làm cho họ trở thành quốc gia có thương mại du lịch ra nước ngoài lớn nhất trên thế giới.

Đức có vị trí tuyệt vời về mặt địa lý trong EU (trung tâm chết), nhưng điều đó không ngăn họ đi du lịch gần như ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới - Châu Phi, Châu Á và Châu Mỹ.

Nếu bạn làm việc trong ngành du lịch, nói tiếng Đức sẽ cho bạn một lợi thế lớn.

Và nếu bạn bị một trường hợp nghiêm trọng của lang thang? Bạn sẽ có nhiều cơ hội kết bạn với những người nói tiếng Đức mà bạn gặp phải khi đi du lịch.

Có vô số lý do tại sao việc học tiếng Đức có thể có lợi trong thời gian dài. Từ việc tăng triển vọng nghề nghiệp của bạn để mở rộng tâm trí của bạn, những cơ hội đang chờ bạn không biết gì.

Đăng nhập để post bài

Trang Chủ