• slider
  • slider

Đi du học Hàn Quốc ngành luật vào năm 2017

Bạn muốn theo đuổi ngành luật nhưng các trường đạo tào trong nước thì quá sơ xài. Chính vì vậy bạn muốn đi du học để phát triển tương lai nhưng không biết chọn quốc gia nào? Hãy đến với đất nước Hàn Quốc xinh đẹp để học ngành nghề này. Bài viết này của tôi sẽ giới thiệu cho bạn về du học Hàn Quốc ngành luật.
Du học Hàn Quốc ngành luật có ưu điểm gì và nên học ở đâu?
 
Du học Hàn Quốc ngành luật
Du học Hàn Quốc ngành luật

Truyền hình, điện ảnh Hàn Quốc đã có rất nhiều phim ưu ái xây dựng những câu chuyện về nghề luật sư, công tố. Và thực chất, đây là ngành nghề rất được xem trọng tại xứ sở kim chi. Nhưng đó chỉ là một phần khiến  du học Hàn Quốc ngành luật thu hút du học sinh quốc tế. Những lợi điểm hấp dẫn hơn phải kể đến: Các trường đại học tại Hàn Quốc đào tạo ngành luật luôn nhận được sự ưu tiên, quan tâm và đầu tư của chính phủ; chương trình học mang tính quốc tế và bằng đại học ngành luật tại Hàn rất đáng giá; cơ hội việc làm cực kỳ rộng mở….Hãy cùng đọc bài viết để hiểu tại sao nên du học Hàn Quốc ngành luật và nên chọn trường nào tại xứ củ sâm để theo đuổi ngành học tiềm năng này nhé!

Tại sao nên chọn ngành luật khi du học Hàn Quốc?
 

Nhu cầu nhân lực ngành luật luôn cao:

Xã hội càng phát triển và hội nhập thì các doanh nghiệp, chính phủ, tổ chức, các cơ quan công quyền… càng cần tới các chuyên gia pháp luật để hỗ trợ các vấn đề liên quan tới pháp lý khi hoạt động. Vì thế, dù ở xã hội nào đi chăng nữa thì  những luật sư, các chuyên gia pháp luật có chuyên môn cao luôn được chào đón, hoan nghênh và có địa vị xã hội riêng. Điều này càng đặc biệt đúng ở đất nước coi trọng nghề công tố viên, luật sư như Hàn Quốc.
 

đi du học Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc ngành luật là một lợi thế

Cơ hội việc làm lớn với mức thu nhập hấp dẫn:

Thực tế, những du học sinh đi du học Hàn Quốc ngành luật sau khi trở về có rất nhiều lợi thế khi ứng tuyển vào các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam. Với sự đầu tư lớn mạnh của Hàn Quốc vào Việt Nam như hiện tại, các doanh nghiệp Hàn tại Việt Nam càng cần đến các chuyên gia pháp luật thông thạo luật pháp Hàn, Việt cũng như luật pháp quốc tế. Vì vậy đây là cơ hội để các bạn sinh viên du học Hàn Quốc ngành luật khẳng định mình ngay tại quê nhà.

 
Ẩm thực là một nét đặc trưng trong văn hóa Hàn Quốc, đóng vai trò quan trọng trong nền văn hóa lâu đời và đặc sắc của Hàn Quốc. Ẩm thực Hàn Quốc là sự độc đáo, tuy nhiên đôi lúc lại rất đơn thuần và bình dị vì thế mà rất nhiều du khách bị hấp dẫn đến mức khó cưỡng lại với những món nổi tiếng như kim chi, mì đen, cơm trộn, gimbap…. Du học tại đây, bạn sẽ được tham gia rất nhiều sự kiện ẩm thực được tổ chức, bạn sẽ tha hồ thưởng thức những món ăn tuyệt vời với giá vô cùng rẻ. Vì vậy, nếu bạn muốn đắm mình với những món ăn độc đáo, hãy đến Hàn Quốc.


Ngành luật luôn được xã hội xem trọng, đặc biệt là Hàn Quốc:

>>>Xem thêm:  Du học Hàn Quốc tại trường đại học nữ Ewha

Đặc biệt hơn, với người Hàn Quốc, một du học sinh ngành luật tốt nghiệp tại 1 trường danh tiếng  luôn được kính trọng. Và việc sở hữu một tấm bằng luật sư đồng nghĩa với người đó có sức mạnh trí tuệ và uy tín; là người đại diện cho công lý và có thể xây dựng nên những thay đổi khác biệt trong xã hội. Vì vậy ngành luật sư luôn là một ngành hấp dẫn dù ở bất cứ thời điểm nào.

Du học Hàn Quốc ngành luật có gì thu hút?

 

Chương trình đào tạo du học Hàn Quốc ngành luật có khó không
Chương trình đào tạo du học Hàn Quốc ngành luật có khó không?


Cơ hội học tập và trao đổi với các chuyên gia quốc tế. Khác với Việt Nam, ngành luật tại Hàn Quốc luôn được chú trọng để hòa nhập với luật pháp quốc tế. Bởi vậy, học ngành luật tại xứ kim chi, bạn dễ phấn đấu để trở thành một công dân toàn cầu hơn.

Bạn được học gì? Bạn sẽ được đào tạo về hệ thống pháp luật Hàn Quốc và hệ thống luật pháp quốc tế. Được học song song như vậy giúp bạn có thể so sánh và nhìn nhận đa chiều hơn cũng như hiểu rõ, hiểu sâu hơn về các hình thức luật pháp trên thế giới. Điều này rất có ích cho công việc sau này của bạn.

Bạn được trải nghiệm gì? Du học tại Hàn Quốc ngành luật, bạn không chỉ được học những lý thuyết khô khan trong sách vở mà còn có cơ hội được tham quan, thực tập và làm việc tại các tòa án, cơ quan luật pháp, các văn phòng luật uy tín. Những chuyến học từ thực tiễn này giúp các bạn có cơ hội học hỏi từ các chuyên gia đầu ngành, các bậc tiền bối với kinh nghiệm dày dặn trong nghề.

Bạn được học bằng ngôn ngữ nào? Du học Hàn Quốc ngành luật, bạn sẽ được giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Hàn. Bởi vậy bên cạnh việc duy trì vốn tiếng Anh sẵn có các bạn sẽ được trau dồi và nâng cao thêm khả năng tiếng Hàn của mình. Sở hữu cùng lúc hai vốn ngoại  ngữ bạn đang tạo nên lợi thế khác biệt lớn của bạn sau này.

>> Xem thêm: Những ưu điểm du học Hàn Quốc 2017
 

du học Hàn Quốc ngành luật

Ngành luật tại Hàn Quốc luôn được chú trọng

Những chuyên ngành luật được đào tạo ở Hàn Quốc bao gồm:

Luật hành chính
Luật doanh nghiệp
Luật bảo hiểm
Luật dân sự
Luật kinh doanh quốc tế
Luật bản quyền
Luật kinh tế
Luật cảnh sát
Luật an ninh xã hội
Luật ngân hàng
Luật hình sự
Luật Internet
Luật môi trường.

Đăng nhập để post bài

Trang Chủ