• slider
  • slider

Du Học Aupair Tây Ban Nha Bạn Phải Cần Biết

Aupair là gì? Aupair được hiểu là bạn được gửi sang nước ngoài và sống như một thành viên trong gia đình nuôi người bản xứ để học ngôn ngữ và văn hoá. Đây có thể coi là con đường tốt nhất để học tập ngôn ngữ, văn hoá ở một nước châu Âu và còn tiết kiệm chi phí, vì ngoài thời gian học tiếng ở trường, sinh viên được sinh hoạt trong một môi trường văn hoá và ngôn ngữ của người bản xứ. Vậy làm sao để đủ điều kiện du học Aupair?

Điều kiện đi Aupair Tây Ban Nha

- Có mục đích thực sự muốn tìm hiểu ngôn ngữ - văn hoá Tây Ban Nha.

- Làm bài kiểm tra Tiếng Anh tại trung tâm, phỏng vấn trực tiếp với đại diện của tổ chức.

- Không vi phạm pháp luật, có phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm. Điều này là cần thiết đối với bất cứ ai chứ không chỉ AuPair

- Nam/Nữ tuổi từ 17-27, tính tới thời điểm nộp hồ sơ. Tuy nhiên nếu bạn đang trong độ tuổi từ 20 đến 26 tuổi  thì sẽ phù hợp nhất để tham gia chương trình này .

- Sinh viên Cao đẳng, Đại học hoặc vừa mới tốt nghiệp. Việc bạn là sinh viên sẽ được các Host family đánh giá rất cao và giúp bạn nhanh chóng tìm được những gia đình tốt.

- Yêu trẻ em, biết làm nội trợ, công việc nhà. Trở thành AuPair bạn sẽ dành khá nhiều thời gian với trẻ nhỏ và nếu bạn là người yêu trẻ em thì một năm của bạn sẽ trở nên đáng nhớ hơn bao giờ hết.

 

Yêu trẻ em là điều kiện quan trọng trong Aupair
Du học Tây Ban Nha và điều kiện Aupair bạn cần biết


>> Link xem thêm:  Bí quyết học tiếng tây ban nha nhanh nhất
 

Các giấy tờ cần thiết chương trình AuPair Tây Ban Nha

► Sau khi thỏa các điều kiện  Aupair Tây Ban Nha đưa ra rồi thì các bạn cũng nên tính tới bước tiếp theo sau đây với những hồ sơ cần chuẩn bị:

- 04 ảnh thẻ 3,5 x 4,5 nền trắng. Ảnh này cũng sẽ được dùng để xin visa bạn nhớ làm đúng kích thước nha.

- Ảnh chụp với gia đình, bạn bè, hoặc tham gia các hoạt động ngoại khoá. Điều này giúp gia đình nuôi biết bạn là người năng động và thân thiện. Ảnh chụp bạn nên chụp ảnh rõ nét, dễ nhìn, ảnh chụp với các em bé nên là những bức ảnh mang tính hoạt động trong nhiều môi trường hoàn cảnh khác nhau. Bạn cần thể hiện cho Host family rằng bạn là mẫu người yêu quý trẻ em và đáng tin tưởng.

- Giấy khai sinh

- Hộ chiếu bản gốc

- Bằng tốt nghiệp PTTH

- Bảng điểm các học kỳ đã học

- Xác nhận là sinh viên hoặc thẻ sinh viên

- Bằng tốt nghiệp Đại học và bảng điểm Đại học

- Chứng chỉ tiếng Anh và chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha

- Giấy báo điểm thi đỗ vào Đại học, giấy gọi vào Đại học

 

Hồ sơ Aupair
Hồ sơ cần chuẩn bị để đăng kí Aupair Tây Ban nha


>> Học như thế nào để giỏi tiếng tây ban nha

Lệ phí trở thành AuPair Tây Ban Nha

Lệ phí tham gia chương trình AuPair Tây Ban Nha sẽ là 25.000.000đ , ngoài ra bạn sẽ tự chi trả các chi phí để làm hồ sơ xin visa và mua vé máy bay,...Các khoảng phí các bạn nên kham khảo:

1. Phí dịch vụ: 25,000,000 VNĐ các bạn nộp cho các tổ chức hướng dẫn các bạn. Chi phí này được chia làm 2 lần đóng:

   • Lần 1: 6,000,000 VNĐ khi kí hợp đồng với tổ chức Aupair Vietnam

   • Lần 2: 19,000,000 VNĐ khi kí cam kết chấp nhận gia đình nuôi

2. Phí làm lí lịch tư pháp: 200,000 VNĐ

3. Phí khám làm giấy khám sức khỏe: 800,000 VNĐ

4. Phí bảo hiểm cho 1 năm: 5,000,000 VNĐ  ( gia đình sẽ hỗ trợ 1 nửa)

5. Lệ phí xin Visa: 1,450,000 VNĐ nộp trực tiếp cho đại sứ quán Tây Ban Nha

6. Lệ phí làm sổ tiết kiệm (nếu chưa có sổ): 800,000 VNĐ nộp trực tiếp cho ngân hàng

7. Phí làm hộ chiếu (nếu chưa có): 200,000 VNĐ nộp trực tiếp cho Phòng xuất nhập cảnh

8. Vé máy bay: 15,000,000 VNĐ (tùy thuộc vào thời điểm đặt vé, hạng vé, giờ bay, hãng máy bay,…)

9. Chi phí khoá học tiếng Tây Ban Nha dành cho AuPair trong 12 tháng: 15,000,000 VNĐ - 40,000,000 VNĐ (học phí có thể thay đổi tuỳ theo từng trường, từng vùng và có hỗ trợ của gia đình hay không). Ngoài lựa chọn khóa học tiếng Tây Ban Nha, các bạn có thể đăng kí học chuyên môn như cao đẳng, đại học, thạc sĩ. Học phí thì còn tùy vào từng ngành, tùy trường mà các bạn chọn.

► Tổng chi phí đi AuPair Tây Ban Nha ước tính: 65,000,000 VNĐ – 90,000,000 VND

 

Chi phí đi Aupair tây ban nha
Khóa học tiếng Tây Ban Nha dành cho Aupair trong 12 tháng

 

>> Tự tin giao tiếp tiếng tây ban nha

Các bước tham gia AuPair Tây Ban Nha như thế nào?

Sau khi kiểm tra thông tin và hồ sơ, tổ chức mà bạn ủy quyền họ sẽ tìm kiếm và giới thiệu những gia đình phù hợp nhất với bạn. Bạn có tìm hiểu nhiều gia đình trong số đó để chọn được gia đình mà mình thích nhất.
Sau khi đã chọn được một gia đình, bạn sẽ bắt đầu nói chuyện qua điện thoại, trao đổi thư, email, thông tin với bố mẹ nuôi trước khi đi đến quyết định chính thức. Điều này cũng giúp bạn hiểu kỹ hơn về gia đình mà bạn sẽ gắn bó trong 1 năm tới và họ cũng hiểu hơn về bạn. Sau khi quyết định chọn gia đình, bạn sẽ nhận được toàn bộ hồ sơ liên quan đến việc xin VISA.

 

du học với aupair tây ban nha
du học với aupair tây ban nha


Tổ chức chịu trách nhiệm Aupair của bạn sẽ luyện phỏng vấn và hướng dẫn bạn làm thủ tục xin VISA tại Đại Sứ Quán. Nhiều bạn thường đánh giá thấp tầm quan trọng và độ khó của buổi phỏng vấn VISA và đã không thể nhận được VISA. Để giúp bạn không vấp phải những sai lầm đáng tiếc đó, Tổ chức Aupair của bạn sẽ hướng dẫn chi tiết những bí quyết để nhận được VISA nhanh chóng và thuận lợi nhất. Khi đã có VISA, bạn chỉ việc bay sang Tây Ban Nha, gia đình bố mẹ nuôi sẽ ra tận sân bay để chào đón bạn.

► Ở trên là những điều cơ bản nhất các bạn cần biết về chương trình AuPair Tây Ban Nha và các thủ tục các bạn cần chuẩn bị cho đến những bước trong hành trình trở thành AuPair của bạn. Hy vọng các bạn đã tìm cho mình được những thông tin bổ ích.

Đăng nhập để post bài

Trang Chủ