• slider
  • slider

Học tập tiếng Đức hiệu quả ở trẻ em (Phần 2)

Hầu hết các bậc phụ huynh đều lo lắng khi cho các bé học tiếng Đức bởi độ tuổi của các bé và độ khó trong ngôn ngữ Đức. Với quá trình hoàn thiện về mặt ngôn ngữ hiện tại của của các bé thì việc học thêm tiếng Đức lại càng giúp bé phát triển thêm được trí não của mình cũng như kích thích tư duy ngôn ngữ của bé.

Thứ nhất, học tiếng Đức như là công cụ giao tiếp giúp bé nhận thức nội dung cần truyền tải.

Thay vì cho con học từ vựng tiếng Đức theo lối mòn truyền thống như từ này có nghĩ là gì, từ kia có nghĩa là gì và bắt các con phải nhớ, chúng ta nên để con học từ vựng tiếng Đức qua các giao tiếp hằng ngày. Bởi lẽ, khi dạy con thông qua các này, các bậc cha mẹ sẽ xây dựng được mối liên kết trong não các bé, khi ấy não của bé sẽ linh hoạt sâu chuỗi chúng lại với nhau và giúp bé không chỉ dễ dàng ghi nhớ được mà còn trí nhớ còn được lâu dài.
 

Học tập tiếng Đức hiệu quả ở trẻ em (Phần 2)

Học tập tiếng Đức hiệu quả ở trẻ em (Phần 2)


Ví dụ khi bạn nói với con Äpfel có nghĩa là quả táo và bảo con ghi nhớ điều này, đây chính là cách dạy học ngôn ngữ truyền thống của người Việt ta từ trước đến nay. Nhưng khi bạn cầm quả táo lên và nói: Äpfel, tưởng chừng như đơn giản nhưng chúng lại có tác dụng khác: các bé sẽ liên kết từ ngữ đến hình ảnh mà các bé đang thấy vào trong não mình, và sau này khi nhìn quả táo bé sẽ bật ra được Äpfel.

Như vậy, với cách học này, các bé có thể dễ dàng học bật ra từ ngữ cần nói một cách nhanh chóng và mang lại hiệu quả học tiếng Đức cao.


>> Xem thêm: http://kenhsinhvienonline.net/details/hoc-tap-tieng-duc-hieu-qua-o-tre-em-phan-1.html

Thứ hai, phụ huynh nên chú ý khi con học tiếng Đức phải có sự kiên nhẫn

Một số bố mẹ cho con đi học rất nóng lòng muốn biết kết quả ngay, muốn biết con được con đã học đến đâu, học được những gì và đã nói được câu nào. Với nóng vội ấy của các bậc phụ huynh đã vô tình tạo cho con những áp lực vô hình và đặt con vào trạng thái không thoải mái.
 

học từ vựng tiếng Đức

học từ vựng tiếng Đức


Tùy theo tính tình của mỗi bé, có bé sẽ nói luyên thuyên về những gì mà nó đã học trong quá trình giao tiếp với bố mẹ, nhưng cũng có bé không nói gì hết. Tù vào sự phát triển riêng của từng bé mà chúng có những biểu hiện riêng biết, vì vậy hãy để chúng được tự nhiên.

Khi đặt bé vào môi trường giao tiếp tiếng Đức, lúc ấy các bé sẽ tự bật lên để nói, vì đây là thời điểm mà bé cần phải nói, quá trình học tiếng Đức đã được tích lũy sẵn trong đầu bé, chỉ cần lúc thích hợp để bé phát huy nó mà thôi nên các bậc phụ huynh hãy yên tâm về tình trạng học hiện tại của con. 

Thứ ba, học Tiếng Đức ở trẻ em phải chuẩn ngay từ đầu

Tập cho bé phát âm chuẩn ngay từ đầu là yếu tố quan trọng hàng đầu trong quá trình học tiếng Đức của con. Bởi lẽ, như đã nói ở trước, bé đang trong giai đoạn hoàn thiện về mặc ngôn ngữ nên việc phát âm chuẩn giúp các bé định hình được khẩu hình miệng và giọng nói của mình, từ đó tạo nên những thói quen cho bé.

Ngược lại, nếu không tập cho bé phát âm chuẩn, một khi sự sai lệch ấy trở thành thói quen của các bé thì rất khó để sửa chữa được.

Hơn thế nữa, việc phát âm đúng được xem là nền tảng cho sự phát triển các kỹ năng khác của bé. Vì chúng ta biết rằng, một khi phát âm chuẩn giúp bé giao tiếp có hiểu quả hơn, diễn đạt được ý mình muốn nói và lắng nghe, hiểu được nội dung của người đối thoại. Từ đó mà khả năng học tiếng Đức của các bé cũng được nâng cao hơn.

Nột lời khuyên bổ ích cho các bậc phụ huynh đó là, nên cho con học tiếng Đức với người nước bản xứ để con có cơ hội được tiếp xúc, hình thành nên được phản xạ ngôn ngữ cho con. Thêm nữa, người bản xứ biết cách tạo được niềm vui trong quá tình dạy học, nên việc cho con học với họ sẽ thú vị hơn nhiều, mang lại được hiệu quả cao.

 

Học tập tiếng Đức hiệu quả ở trẻ em (Phần 2)
Học tập tiếng Đức hiệu quả ở trẻ em (Phần 2)


>> Xem thêm: http://hoctiengduc.online/details/phuong-phap-hoc-tieng-duc-hieu-qua-nhat-cho-nguoi-moi-bat-dau.html

Thứ tư, Học tiếng Đức dưới nhiều hình thức

Vì các bé đang trong giai đoạn hoàn thiện não bộ cũng như đang phát triển về mặt thể chất và tư duy, cho nên bé sẽ tìm hiểu mọi thứ xung quanh bằng đôi mắt của sự quan sát, tìm tòi khám phá. Chính vì vậy, khi cho con học tiếng Đức, bố mẹ nên sử dụng nhiều hình thức học khác nhau để kích thích tư duy thích khám phá ấy của trẻ tạo nên sự thích thú trong quá trình học ngoại ngữ này.

Có nhiều hình thức để bạn kết hợp lại với nhau và xây dựng cho con một hệ thống hình thức học tùy vào trạng thái của các con. Đó có thể là xem phim hoạt hình tiếng Đức, đó có thể là nghe nhạc thiếu nhi tiếng Đức, đó cũng có thể là giao tiếp với con bằng tiếng Đức, hoặc đơn giản hơn là cùng con xem ti vi bằng tiếng Đức...

 

khả năng học tiếng Đức
khả năng học tiếng Đức


Những hình thức học hấp dẫn này có thể lôi cuốn bé vào thế giới của tiếng Đức lúc nào không hay. Một sự say mê nào cũng đều mang lại cho bạn những hiệu quả nhất định và sự say mê học tiếng Đức của con bạn là niềm vui cho các bậc phụ huynh và tạo nên sự phát triển ngôn ngữ của trẻ.

Như vậy, việc học tiếng Đức đối với trẻ em là điều cần thiết trong xã hội hiện đại lúc này. Một mặt giúp các em nâng cao được khả năng ngoại ngữ của mình, mặt khác giúp các em thông minh hơn trong việc tìm hiểu thế giới xung quanh của mình.

Đăng nhập để post bài

Trang Chủ