• slider
  • slider

Học tiếng Hàn tại nhà xu hướng của giới trẻ hiện nay

Các bạn cũng biết rằng tiếng Hàn đang được giới trẻ yêu thích và theo học ngày càng nhiều. Nhất là vài năm trở lại đây xu hướng học ngôn ngữ thứ hai, thứ ba ngày càng được quan tâm, việc các công ty nước ngoài vào thị trường Việt Nam, trong đó có Hàn Quốc có mặt tại Việt Nam việc làm cho người Việt có cơ hội rất nhiều để làm việc tại các Công ty này.


Các bạn cũng biết rằng tiếng Hàn đang được giới trẻ yêu thích và theo học ngày càng nhiều. Nhất là vài năm trở lại đây xu hướng học ngôn ngữ thứ hai, thứ ba ngày càng được quan tâm, việc các công ty nước ngoài vào thị trường Việt Nam, trong đó có Hàn Quốc có mặt tại Việt Nam việc làm cho người Việt có cơ hội rất nhiều để làm việc tại các Công ty này. Do vậy, mà tiếng Hàn đã được chú trọng hơn ở nước ta. Đồng thời vấn đề cahcs học như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất có thể.
 

học tiếng hàn tại nhà
Học tiếng Hàn tại nhà đang được nhiều người áp dụng

 

Và đây là khâu quyết định đến 80% sự thành công của bạn khi tự học tiếng Hàn tại nhà. Vì sự học tập có mang lại kết quả tốt không do bản thân của bạn quyết định mà có, thoải mái có thể giúp chúng mình chủ động trong việc học nhưng cũng lại là con dao hai lưỡi khiến chúng mình thiếu sự nghiêm túc và kiên trì.


Bên cạnh đó khi bạn lập kế hoạch cho học tập còn giúp bạn tránh được tình trạng thiếu thông tin khi một ngày không biết sẽ bắt đầu học từ cái gì, nhất là ban đầu sẽ có rất rất nhiều điều phải học. Vì vậy nên bạn hãy lên kế hoạch tự học tiếng Hàn tại nhà thật hoàn chỉnh rồi cứ như vậy bám sát theo quá trình học tập và tất nhiên hoàn toàn có thể chỉnh sửa dần sao cho phù hợp nhất với mình.

1.Học tập bằng công cụ trực tuyến

Khi học tiếng Hàn để được mục tiêu đã đạt ra bạn có thể dùng một công cụ học tập trực tuyến sử dụng lặp đi lặp lại và ghi nhớ để giúp bạn học cách hiệu quả nhất. Học bằng phương pháp này giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian, và có thể điều chỉnh thời gian của mình. Điều đó có nghĩa là nó sẽ tự động giải phóng từ thực tế do đó bạn không thấy các từ quá thường xuyên và dần quên đi. Chính vì vậy đòi hỏi bạn cần siêng năng hơn. Nó cũng có nghĩa là bạn có thể sử dụng các thiết bị ghi nhớ được tạo ra bởi cộng đồng mà đáng kể giúp bạn tiết kiệm thời gian khi nhớ lại từ.

Tôi tin rằng nơi tốt nhất để bắt đầu là danh sách tôi đã đề cập ở trên, trong số 1000 từ tiếng Hàn phổ biến nhất mà những người khác đã chuyển sang Memrise. Nó thậm chí có âm thanh bao gồm cho mỗi từ, mà có thể là khó khăn để có được khi bạn đang làm thẻ flash của riêng bạn.

2. Học Từ vựng video

Luyện nói từ bằng tiếng Hàn kết hợp với hình ảnh giúp banjcos thể nhớ lâu hơn, đồng thời cách học này giúp bạn phản xạ bằng thị giắc của mình nhanh hơn khi thấy hình ảnh đó xuất hiện. Có nhiều bài học về video để học từ vựng tiếng Hàn, đa số là trên YouTube, và phổ biến nhất có thể là Nói chuyện với tôi bằng tiếng Hàn. Họ có danh sách phát như từ vựng tiếng Hàn với hình ảnh và từ ngữ Hàn Quốc bắt đầu bằng ...

Điểm nổi bật của video là bạn có cả âm thanh và hình ảnh trực quan giúp bạn chạy bộ bộ nhớ và giúp bạn sử dụng từ chính xác. Nhược điểm là khó ghi nhớ từ dưới đường, chỉ cần nhìn thấy nó một hoặc hai lần, vì vậy bạn sẽ cần quay trở lại video thường xuyên, mà hầu hết chúng ta không làm.

 

học tiếng hàn tại nhà
Tự học tiếng hàn tại nhà những lúc rãnh rỗi

3. Tham khảo từ Sách

Sách từ tiếng Hàn HangulBây giờ, đây là một phần của một phần đáng sợ cho một người mới bắt đầu hoàn thành. Có lẽ bạn cần phải là một chút thời gian và chi phí để mua một cuốn sách toàn bộ thực sự bằng tiếng Hàn Quốc khi bạn chỉ biết một vài từ.

"Tôi đó một thời gian trước đây rằng tôi sẽ kể cho bạn tất cả về bộ phim truyền hình Hàn Quốc đầu tiên mà tôi thích. Khi tôi phát hiện ra bộ phim dựa trên một cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất, tôi chỉ cần có cuốn tiểu thuyết. Vì vậy, đó là chính xác những gì tôi yêu cầu cho ngày sinh nhật của tôi."

Khi tôi xem cuộc phỏng vấn với diễn viên chính từ bộ phim rằng anh ấy không thể hiểu hết tất cả mọi thứ mà nhân vật của anh ấy nói vì đó là một người Hàn Quốc cổ đại, tôi nhận ra tôi có thể "hơi" quá nhiệt tình. Nhưng giờ đây, tôi đã có cuốn sách vài tháng nay, và tôi đã đọc toàn bộ trang đầu tiên và tôi gần như sắp xếp loại hiểu những gì đang xảy ra, yay me.

Tôi đoán là như thế, theo cách mà tôi đã đề cập ở trên, khi bạn say mê cái gì, bạn sẽ có nhiều táo bạo và bướng bỉnh, cả hai đều cần thiết khi giải quyết một công việc rất lớn như học một ngôn ngữ. Và có cuốn sách trên kệ của tôi, ngoài nó là một trang trí thực sự đẹp, có thêm một lý do để muốn học tiếng Hàn.

 

học tiếng han qua bai viết
Học tiếng Hàn qua bài hát giúp đỡ nhàm chán

 

4. Nghe Nhạc Hàn

Học tiếng Hàn qua bài hát  và tập theo đó ta sẽ có thể học thêm từ vựng hơn. Âm nhạc Hàn Quốc có nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, những người học tiếng Hàn chắc chắn  sẽ là quen thuộc nhất với Kpop .

Bạn có thể cảm thấy nhàm chán với cách học truyền thống bằng cách viết ra từ vựng đê học, thì hãy dành 10-15 phút nghe những đoạn audio trong sách tiếng Hàn, nhưng chắc hẳn bạn có thể dành ra 30 phút đến 1 tiếng để nghe nhạc với tâm trạng vô cùng thoải mái. Vừa nghe nhạc Hàn, bạn có thể hát theo, vừa làm việc khác. từ đó bạn sẽ biết thêm nhiều từ mới hơn.
Nghe nhạc giúp bạn làm quen linh hoạt với các kỹ năng, và từ mới trong tiếng Hàn như: sự luyến âm, nối âm, ngữ điệu lên xuống,... Đặc trưng của các bài hát là giai điệu rất phong phú nên ta có thể nghe và hát để luyện cả ngữ âm, ngữ điệu trong câu.

 

Cuộc hành trình chinh phục tiếng Hàn không hề đơn giản mà nó cũng sẽ có nhiều khó khăn thử thách mà bạn cần vượt qua để chạm tới thành công., đừng để nó làm mát đi những cảm hững học tập của bạn , hãy luôn giữ những cảm hứng học tập, sự yêu thích thì việc học của bạn sẽ không còn nhàm chán và tất nhiên khi ấy cũng sẽ giúp kiến thức học  được dễ tiếp thu và ghi nhớ chúng thật lâu. Nếu cảm thấy không thích hợp với cách học khô khan thì bạn cũng có thể thử học tiếng Hàn qua bài hát hay phim ảnh nhé vì nó sẽ tạo cho bạn môi trường thoải mái và thú vị.


hoc tieng han tai nha
Bạn có thể học tiếng Hàn tại nhà bằng cách nghe nhạc


Để đạt được kết quả tốt trong khi học tiếng Hàn tại Nhà thì bạn phải học đủ 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Việc học nghe tiếng Hàn tại nhà hiệu quả nhất chính là lựa chọn nghe nhạc, xem phim Hàn… Đây chính là, nguồn cảm hứng và là động lực tuyệt vời giúp bạn có được kết quả tốt nhất từ việc học nghe tiếng Hàn tại nhà.

Chúc bạn thành công!

Đăng nhập để post bài

Trang Chủ