• slider
  • slider

Học Tiếng Tây Ban Nha Có Dễ Không?

Ngôn ngữ trên thế giới rất nhiều việc chọn cho mình một ngữ thứ hai để phục vụ cuộc sống, công việc là điều không khó, nhưng khó ở chỗ là làm sao tìm được cho mình một ngôn ngữ dễ học mà lại phổ biến. Trong các ngôn ngữ phổ biến hiện nay bạn có biết tiếng Tây Ban Nha dễ học, dễ sử dụng và được sử dụng phổ biến trên thế giới hiện nay không? chúng thật sự có dễ như học Tiếng Anh hay tiếng Trung, tiếng Nhật hay tiếng Hàn? Qua bài viết này mình sẽ cho các bạn thấy thứ ngôn ngữ dễ học và phổ biến nhất hiện nay.

Các ngôn ngữ phổ biến trong học đường mà các bạn đang học hiện nay rất đa dạng nhưng chủ yếu là các ngôn ngữ như Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Nhật còn Tiếng Tây Ban Nha thì hầu như không có trong học đường, muốn học thì chỉ có nước ra trung tâm đăng kí học. Nhưng số lượng trung tâm dạy tiếng Tây Ban Nha còn quá ít, cũng như giáo trình, tài liệu kham khảo ít ỏi không thể phục vụ các bạn tốt cũng như tiếng Tây Ban Nha vẫn còn bị xem là một thứ ngôn ngữ mới mẻ. Tuy nhiên, với các lí do sao đây chắc rằng các bạn sẽ theo đuổi một khóa học tiếng Tây Ban Nha mà thôi.

Tiếng Tây Ban Nha có lượng người sử dụng nhiều đứng thứ 4 thế giới và thứ 2 thế giới về mức độ phổ biến.

 

Sự phổ biến của tiếng Tây Ban Nha
Sự phổ biến của tiếng Tây Ban Nha trên thế giới

 

Theo ước tính khoảng 450 triệu người trên thế giới hiện đang sử dụng tiếng Tây Ban Nha như là một thứ ngôn ngữ chính trong cuộc sống hằng ngày của họ. Ngoài ra còn có khoảng hơn 500 triệu người trên thế giới này dùng ngôn ngữ Tây Ban Nha giống như ngôn ngữ thứ hai của họ. Tiếng Tây Ban Nha được sử dụng khá nhiều ở các nước Châu Âu.

>> Xem thêm: http://hoctiengtaybannha.com/noi-dung/trung-tam-hoc-tieng-tay-ban-nha-o-tphcm.html

Tiếng Tây Ban Nha ngày càng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống ngôn ngữ quốc tế và được Liên Hợp Quốc, Khối liên minh Châu Âu và Khối liên minh Thái Bình Dương...công nhận Tiếng Tây Ban Nha là một trong sáu ngôn ngữ chính thức và được sử dụng phổ biến trên thế giới hiện nay.

Ngày nay tiếng Anh được mọi người sử dụng làm ngôn ngữ chính thì tiếng Tây Ban Nha cũng được chọn làm ngôn ngữ thứ hai phổ biến với số lượng trung tâm dạy tiếng Tây Ban Nha ngày càng mọc lên nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu của người học. Một phần do sự phát triển kinh tế, sự tăng dân số của các quốc gia đang phát triển, số lượng nhà đầu tư, công ty xuyên quốc gia của Tây Ban Nha tăng lên đáng kể, việc học tiếng tây ban nha và cơ hội việc làm cao, cũng như đón đầu làn sóng đầu tư tăng nhanh.

 

Cơ hội việt làm cao
Cơ hội làm việc ở các nước sử dụng tiếng Tây Ban Nha rất cao


* Cơ hội việc làm cao, cạnh tranh thấp.

Trong những năm gần đây quan hệ Việt Nam và Tây Ban Nha được thúc đẩy toàn diện trên mọi phương diện như: kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục….làm xuất hiện những làn sóng đầu tư mới đầu tư vào Việt Nam nên việc tiếp nhận tiếng Tây Ban Nha để đón đầu xu hướng là tất yếu.

Tây Ban Nha hiện có trên 16 dự án FDI đầu tư tại Việt Nam với tổng số vốn trên 20 triệu USD: vốn đầu tư lớn nhất là dự án sản xuất men sứ và thuốc màu tại Bà Rịa – Vũng Tàu (3,6 triệu USD); tiếp theo là dự án Sản xuất vật liệu cách nhiệt cao cấp Vĩnh Phúc (2,4 triệu USD). Tây Ban Nha là nước đứng thứ 13 trong 16 quốc gian có dự án đầu tư tại Việt Nam nên việc học tiếng Tây Ban Nha là rất cần thiết trong thời buổi hội nhập hiện nay.

>> Xem thêm: Học tiếng tây ban nha có dễ xin việc không

Với xu hướng phát triển đầu tư như hiện nay và trong khoảng thời gian tới, các cơ hội việc làm trong các ngành nghề như: phiên dịch, du lịch nhà hàng - khách sạn, hàng không, cơ hội làm việc tại các công ty doanh nghiệp của Tây Ban Nha đầu tư trực tiếp tại Việt Nam… Cơ hội có việc làm tốt của các bạn du học sinh Tây Ban Nha đang rất rộng mở. Thực tế, hiện nay có rất ít người sử dụng thành thạo loại ngôn ngữ này, vì thế tỷ lệ cạnh tranh với nhau không cao như với các tiếng Trung Quốc, tiếng Anh, tiếng Nhật hay tiếng Hàn…

 

Hợp tác toàn diện Việt Nam - Tây Ban Nha
Hợp tác toàn diện Việt Nam - Tây Ban Nha


Không chỉ làn sóng đầu tư vào việc Nam tăng cao mà Tây Ban Nha và Việc Nam còn hợp tác toàn diện trên tất cả các lĩnh vực nên cơ hội việc làm cho người học tiếng Tây Ban Nha rất cao. Ngoài ra tiếng Tây Ban Nha không khó như các bạn nghĩ, thực tế cho thấy tiếng Tây Ban Nha còn là ngôn ngữ dễ học thứ 3 trên thế giới.

>> Tự học giao tiếp tiếng tây ban nha

Các bạn thấy mọi người thường học các tiếng như tiếng Nhật, tiếng Trung hoặc tiếng Hàn các bạn tưởng chúng rất dễ đúng không và nghĩ tiếng Tây Ban Nha dấu gì tùm lum chắc khó học lắm nhưng thực tế lại khác: tiếng Nhật, tiếng Trung và tiếng Hàn thực sự rất khó học còn tiếng Tây Ban Nha rất dễ học, khác xa những gì bạn nghĩ đúng không? Chúng rất dễ học vì được mọi người nhận 

 

tiếng tây ban nha dễ học
tiếng tây ban nha dễ học


Đặc điểm của phiên âm tiếng Tây Nha là, từ vựng phần lớn rất giống tiếng Anh, phiên âm và mặt chữ đọc tương đương nhau, viết thế nào đọc thế đấy. Ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha có cấu trúc chặt chẽ logic, do đó việc học ngữ pháp khá dễ dàng. Bảng chữ cái sử dụng bộ chữ Latin như tiếng Việt, đây là lợi thế lớn khi tiếp cận ngôn ngữ này.

Qua bài viết mình mong sẽ thêm phần động lực cho các bạn muốn chinh phục tiếng Tây Ban Nha. Hãy đón đầu xu hướng, đi tắt để dẫn đầu các bạn nhé, chinh phục được tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp bạn mở ra cơ hội mới thành công mới. Chúc các bạn sớm chinh phục được thứ ngôn ngữ mà các bạn nghĩ là khó nhưng rất dễ này.

Đăng nhập để post bài

Trang Chủ