• slider
  • slider

Hướng dẫn bảo quản giày tây nam đúng cách

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những bước cơ bản để chăm sóc đôi giày tây nam hàng hiệu của bạn qua bài viết sau đây nhé.
Đôi giày tây nam  là một phụ kiện luôn đồng hành cùng các quý ông nhất là những chàng công sở hay các doanh nhân thành đạt. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản và chăm sóc đôi giày của mình.

Một đôi giày tây nam cao cấp có thể dùng được rất lâu nếu được chủ nhân chăm sóc một cách cẩn thận. Nếu muốn đôi giày của mình luôn giữ được phom  và vẻ ngoài như mới, bạn cần biết cách bảo quản và chăm sóc bề mặt da của đôi giày tây nam giá rẻ. Có thể nhiều người nghĩ việc lau chùi, đánh giày làm mất thời gian và cực kỳ phiền toái. Thực ra quy trình này khá đơn giản nếu bạn nắm được cách thức thực hiện. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những bước cơ bản để chăm sóc đôi giày tây nam hàng hiệu của bạn qua bài viết sau đây nhé.

 
Bạn đã biết cách bảo quản đôi giày tây nam cao cấp của mình chưa?
Bạn đã biết cách bảo quản đôi giày tây nam cao cấp của mình chưa?

 

Bước 1: Làm sạch bề mặt da

Muốn lớp da của đôi giày luôn trong tình trạng tốt nhất, chúng cần được chăm sóc và vệ sinh thường xuyên để tránh những vết nhăn trên bề mặt da. Đầu tiên, đặt cốt giày bằng gỗ vào trong để giữ phom, tháo dây giày để tránh dính xi khi vệ sinh. Dùng bàn chải lông ngựa quét sạch bụi trên bề mặt da, dùng bàn chải đánh răng lông mềm để làm sạch bụi ở các đường may. Dùng một mảnh vải cotton mềm cuộn quanh ngón tay trỏ và giữa, chấm một ít dung dịch làm mềm da và đánh liên tục theo hình vòng cung. Bạn cần thao tác kỹ ở các vết xước trên da. Công đoạn này sẽ giảm thiểu những vết rạn nứt, làm mềm da và giúp xi thẩm thấu tốt hơn. Khi hoàn thành, hãy để đôi giày tây nam hàng hiệu của bạn khô trong vài phút.
 
giày tây nam
giày tây nam

Bước 2: Đánh xi

Xi đánh giày giúp tái tạo màu sắc và độ sáng của bề mặt da. Bạn cần chọn loại xi cùng tong với màu giày. Hãy chọn loại xi có màu sáng hơn một chút vì chúng không làm màu giày bị sẫm sau khi vệ sinh. Nếu chưa chắc chắn về sự lựa chọn, bạn nên đánh thử một ít lên mặt trong phần đế giày để kiểm tra xem có hợp hay không. Dùng một miếng vải cotton khác, chấm xi màu rồi đánh liên tục theo hình vòng cung. Tiếp theo, dùng bàn chải lông ngựa đánh lại lần nữa rồi để cho xi khô.
 
giày tây nam hàng hiệu
giày tây nam hàng hiệu

Bước 3: Đánh bóng da

Việc đánh bóng giúp đôi giày của bạn lúc nào cũng trông như mới
Việc đánh bóng giúp đôi giày của bạn lúc nào cũng trông như mới

Khi vệ sinh giày tây nam, nhiều người thường dừng lại ở bước đánh xi. Để lấy lại vẻ ngoài hoàn hảo, bạn phải đánh bóng lớp da với nước và sáp. Đổ một ít nước vào nắp hủ sáp bóng. Quấn mảnh vải cotton sạch vào ngón tay như các bước ở trên rồi chấm một chút sáp. Nhúng ngón tay đeo nhẫn vào nước, phẩy vài giọt lên bề mặt da rồi dùng vải đã chấm sáp chà mạnh để nước và sáp thấm đều. Việc này giúp lấp đầy những vết nứt và tái tạo độ bóng cho đôi giày tây nam cao cấp. Công đoạn này sẽ mất một ít thời gian vì bạn phải đánh nhiều lớp sáp mỏng để đạt được kết quả tối ưu. Sau cùng, sử dụng một miếng vải nylon lau lại bề mặt da, xỏ dây giày và tận hưởng thành quả của chính mình.

Đăng nhập để post bài

Trang Chủ