• slider
  • slider

​Lợi ích của học tiếng Hàn từ vựng qua hình ảnh

Trong nhiều nghiên cứu của các chuyên gia Mỹ nhấn mạnh rằng khi bạn học thông qua hình ảnh kiến thức sẽ được ghi nhớ nhanh chóng và lưu giữ lâu hơn những phương pháp học thông thường. Học từ vựng tiếng hàn bằng hình ảnh rất dễ dàng và thú vị, khi luyện tập từ vựng cũng có hình ảnh minh họa nên việc học từ vựng tiếng hàn rất dễ.

1. Tầm quan trọng của học từ vựng qua hình ảnh

Như các bạn thường thấy, trẻ em khi mới học chữ thường được cho tiếp xúc với những quyển truyện tranh hoặc những quyển sách từ vựng, với hình ảnh thực tế chính xác, sinh động và cực kỳ thu hút. Thông qua giác quan thị giác mà trẻ con có thể ghi nhớ các từ mới thông qua hình ảnh trong thời gian rất ngắn. Hãy áp dụng phương pháp học từ vựng thông qua hình ảnh này cho người lớn khi học ngoại ngữ, dù khi càng lớn tuổi con người càng gặp nhiều khó khăn trong việc học hơn nhưng vẫn có những cách học, phương pháp học phù hợp với từng người.
 

học tiếng Hàn 1 năm
học tiếng Hàn 1 năm


Học từ vựng luôn là điểm nhấn quan trọng trong việc học tiếng Hàn. Nhiều người học đã dành rất nhiều thời gian học tiếng Hàn nhưng vẫn không thành công, một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đó là do họ không học từ vựng tiếng Hàn đúng cách. Dẫn đến tình trạng nhiều người học tiếng Hàn 1 năm, 2 năm thậm chí 3 năm vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn. Từ đó có thể thấy, việc học từ vựng đóng vai trò không hề nhỏ trong quá trình học. Bên cạnh đó, để nhớ được số lượng từ vựng lớn trong một thời gian ngắn không phải là một vấn đề đơn giản, học và nhớ lâu từ vựng rất khó.

>>> Xem thêm: Kỹ năng cần biết cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn

Thay vì các bạn phải nhớ từng chữ và nghĩa của từng từ tiếng Hàn thì các bạn hãy thử cách dễ dàng hơn khi thay những từ khó nhớ đó bằng các hình ảnh quen thuộc. Việc nhìn qua hình ảnh, tưởng tượng hình ảnh trong đầu và rồi nhẩm đọc tiếng Hàn sẽ nhẹ nhàng hơn rất rất nhiều. Khi đó não bộ của các bạn sẽ ghi nhớ sự việc một cách nhanh chóng và cực lâu dài. Từ được minh họa rất cụ thể sẽ khiến chúng ta thêm thích thú, thoải mái hơn khi các bạn học tiếng Hàn, sẽ không còn giờ học tiếng Hàn căng thẳng khô khan mà thay vào đó là những tiết học cực kì thú vị và đầy hấp dẫn.


Ai cũng hiểu một vấn đề rằng, khi học từ mới, điều quan trọng đầu tiên là chịu khó và kiên trì. Tuy nhiên nếu chỉ chịu khó, kiên trì một cách mù quáng mà không biết áp dụng những cách học mới hiệu quả thì cũng chỉ là "công dã tràng" mà thôi. Khi học tiếng Anh, học các từ vựng mới đồng nghĩa với việc học thêm các dạng khác nhau của từ như danh từ, động từ, trạng từ, tính từ... của từ mới đó. Nhưng khi bạn học từ vựng tiếng Hàn, các tính từ, động từ gần như có sự tương đồng khi sử dụng. Đồng thời các từ vựng trong tiếng Hàn cũng được phân chia thành các chủ đề khác nhau, song đó mới chỉ là một dạng danh từ.
 

Học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh

Học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh

2. Lợi ích của học tiếng Hàn qua hình ảnh

Não chúng ta tiếp nhận các tín hiệu thông tin bằng hình ảnh nhanh hơn so với những cách tiếp nhận khác. Do đó, việc nhìn vào các hình ảnh mô tả từ vựng và ghi nhớ hình ảnh đó sẽ nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều so với việc nhìn đi nhìn lại loạt từ chỉ toàn chữ là chữ. Khi bạn muốn sử dụng từ, bạn sẽ dùng cách liên tưởng lại hình ảnh để suy ra từ và nghĩa của nó một cách nhanh chóng hơn, vì thế sẽ hình thành được những phản xạ tự nhiên đối với từ mới học và từ đã học, từ vựng được học siêu nhanh, nhớ siêu lâu. Học tiếng Hàn qua hình ảnh là phương pháp học vô cùng vô cùng hữu hiệu dành cho những ai đã và đang nghiên cứu về loại ngôn ngữ này.

Có thể kể đến những lợi ích khi học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh như sau:

  • – Khi học tiếng Hàn qua hình ảnh sẽ tạo ra cảm giác hứng thú và tránh nhàm chán cho các bạn khi học.

  • – Sẽ được kích thích thị giác, tạo ấn tượng mới cho các bạn học, từ đó giúp các bạn học ghi nhớ từ được lâu hơn.

  • – Học từ vựng qua hình ảnh thì còn giúp các bạn vận dụng nhiều giác quan hơn. Việc vận dụng nhiều giác quan như thế khi học sẽ khiến não các bạn hoạt động tốt hơn và ghi nhớ được nhanh hơn.

>>> Xem thêm: học tiếng hàn tphcm

3. Để học tốt tiếng Hàn qua hình ảnh các bạn cần chú ý

- Với những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn thì chỉ nên chọn học những từ vựng thông dụng, có liên quan đến cuộc sống xung quanh. Thay vì học lan man thì hãy khoanh vùng những từ trọng tâm, từ thường dùng và kết nối thành chủ đề để học. Tránh học quá nhiều từ khó, không đúng trọng tâm vì rất dễ gây chán nản cho bạn.


Học tiếng Hàn bằng hình ảnh là phương pháp học thú vị
Học tiếng Hàn bằng hình ảnh là phương pháp học thú vị

 

- Các bạn nên chọn những hình ảnh minh họa thật sống động và hấp dẫn, sát thực sẽ làm các bạn thu hút và sẽ ghi nhớ được tốt hơn. Hiện nay thì có rất nhiều những nguồn cung cấp nhiều kho từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh sinh động, các bạn có thể kết hợp việc học với phát âm cũng như viết khi các bạn nhìn hình ảnh. Việc làm này sẽ rất hiệu quả nếu các bạn biết phối hợp chúng một cách thật là ăn ý.

- Cũng cần phải chú ý đến cách viết và cách phát âm. Khi học từ vựng qua hình ảnh, chúng ta dễ bị phân tâm và lơ là bỏ qua cách viết và cách phát âm của từ mới. Học từ không chỉ là ghi nhớ suôn, bạn cần có một quyển sổ để vừa học, vừa ghi nhớ, vừa luyện phát âm, vừa tập viết chữ.

- Tập thói quen tư duy theo hình ảnh và tư duy bằng tiếng Hàn. Bởi khi học từ vựng nói chung và học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh nói riêng, người ta vẫn bị ảnh hưởng bởi cách học truyền thống đó là liên tưởng nghĩa tiếng Việt rồi mới dịch sang tiếng Hàn. Bạn hãy luyện thói quen tư duy đi theo hướng ngược lại, tức là từ hình ảnh liên tưởng sang từ tiếng Hàn hoặc từ tiếng Hàn suy ra hình ảnh, rồi mới suy ra nghĩa tiếng Việt. Tư duy tiếng Hàn để tăng phản xạ với nó.

Nếu thống kê hầu hết các cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả như học từ mới bằng flashcard, làm sổ tay từ vựng tiếng Hàn, học tiếng Hàn qua bài hát, học tiếng Hàn qua phim phụ đề,... thì có thể kết luận rằng chúng ta thường học từ mới theo chủ đề. Việc gộp các từ có liên quan với nhau thành một nhóm rồi học giúp người học nhạy bén hơn với cách tư duy logic, dễ dàng hình dung các chuỗi từ có kết nối với nhau nên sẽ nhanh thuộc và nhớ lâu hơn.

 

học tiếng Hàn qua hình ảnh

học tiếng Hàn qua hình ảnh


>>> Xem thêm: Tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc để học tiếng Hàn

Phương pháp học tiếng Hàn bằng hình ảnh được đánh giá là phương pháp học có nhiều tác động tích cực, giúp người học mở rộng vốn từ vựng nhanh và hiệu quả nhất. Những dù các bạn có học theo phương pháp nào đi nữa mà không chịu ôn tập và sử dụng từ vựng thường xuyên thì chắc chắn các bạn sẽ nhanh quên chúng. Hãy cố gắng học từ vựng tiếng Hàn mỗi ngày các bạn nhé.

Chúc bạn thành công!

Đăng nhập để post bài

Trang Chủ