• slider
  • slider

Nhà thầu xây dựng phụ cần lưu ý khi ký hợp đồng

Dù là nhà thầu xây dựng chính hay nhà thầu xây dựng phụ cũng cần lưu ý một số điều khi ký kết hợp đồng thi công.
Nha thau xay dung phụ khi ký kết hợp đồng với nhà thầu xây dựng chính nên lưu ý một số điều khoản trong hợp đồng về sự nhất quán, tiến độ quy trình làm việc, thanh toán,...Nếu giữa 2 bên có sự chuẩn bị tốt về mọi mặt, cũng như các quy định trong hợp đồng thì việc thực hiện quy trình thi công, xây dựng sẽ ít gặp những rắc rối hơn. Để thông tin minh bạch, công việc cụ thể, nhà thầu phụ cũng cần lưu tâm đến một số vấn đề sau khi bắt tay vào ký kết hợp tác.

Lưu ý khi ký kết hợp đồng với nhà thầu xây dựng chính  

- Tính độc lập giữa hợp đồng: Đây là điều mà nha thau xay dung chinh cần lưu ý khi ký kết hợp đồng làm ăn với nhà thầu xây dựng chính. Về các điều khoản trong bản hợp đồng có hợp lệ chưa, công việc được giao, về quyền lợi, nghĩa vụ giữa 2 bên đã ổn thỏa chưa.

- Giá cả: Về mặt này, bên nhà thầu phụ phải xác định rõ trên hợp đồng rằng mình sẽ nhận được tiền công từ ai, nhà thầu xây dựng chính hay bên nhà đầu tư. Quyết định tính giá cả thế nào với bên đối tác: giá trọn gói hay giá tính trên khối lượng nguyên vật liệu cần dùng. Và với những trường hợp phát sinh nằm ngoài hợp đồng, nhà thầu phụ cũng cần thảo luận trước để khi xảy ra không gây tranh cãi của cả 3 bên.

 
nha thau xay dung
Lưu ý khi ký hợp đồng với nhà thầu xây dựng

- Tiến độ làm việc: Để trúng thầu, các nhà thầu thường tạo ra một bản thiết kế đẹp với giá thành thấp cho chủ đầu tư. Vậy nên, nhà thầu phụ cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề này, vì nếu không bạn sẽ thành kẻ chịu trận cho các nhà thầu xây dựng chính không có lương tâm. Nếu có điều gì không đồng ý về thời hạn làm việc, nhà thầu phụ cần đàm phán, bàn bạc lại để tránh tối đa thiệt hại nhất có thể. Cuối cùng là về việc vi phạm hợp đồng nếu bị trễ tiến độ, nhà thầu phụ cần quan tâm nếu mình chậm bao lâu thì sẽ bị ngưng hợp đồng với bên nhà thầu xây dựng chính.

- Nghiệm thu - bàn giao việc: Căn cứ vào yêu cầu hợp đồng của nhà thầu phụ và các tài liệu, bản vẽ đính kèm mà ta quy ra thành điều kiện nghiệm thu. Trong hợp đồng ký kết cần phải nêu rõ từng hạn mục nghiệm thu cụ thể như: quy trình, nhân công, thời gian thông báo,...

- Thanh toán: Vì hợp đồng của nhà thầu phụ là hợp đồng riêng với duy nhất nhà thầu xây dựng chính, nên việc thanh toán cũng phải độc lập, chứ không thể tính chung với hợp đồng chính giữa nhà thầu xây dựng chính và chủ đầu tư. Vì mọi công việc, giao tiếp của nhà thầu phụ là diễn ra giữa 2 bên nhà thầu chính và bên nhà thầu phụ thôi. 

- Tuân theo hợp đồng: Điều cuối cùng trong lưu ý dành cho nhà thầu phụ là khi bắt tay vào công việc, cần tuân theo những gì mà hợp đồng đã nêu, thực hiện đúng với nghĩa vụ của mình trong hợp đồng. Và bất cứ làm việc nào trong quá trình thi công cũng cần có văn bản, được ký kết rõ ràng đề phòng những vấn đề pháp lý xảy ra về sau.

>>Xem thêm:http://kenhsinhvienonline.net/

 

Đăng nhập để post bài

Trang Chủ