• slider
  • slider

Những bệnh tai mui hong có thể khiến bạn thành câm điếc

Đừng xem thường bệnh tai mũi họng. Những biến chứng nguy hiểm từ chúng có thể khiến bạn đối diện với nguy cơ câm điếc!

Tai mui hong là cơ quan dễ dàng bị viêm nhiễm nhất, đồng thời bệnh tai mui hong cũng là chứng bệnh phổ biến, đặc biệt là khi trời vào đông. Thế nhưng nếu chăm sóc và điều trị không đúng cách, các bệnh này có thể dẫn tới một số biến chứng nguy hiểm đe dọa đến thính giác.

Nhiễm trùng ống tai

tai mui hong
tai mui hong
 

Bị viêm hay nhiễm trùng ống tai có nguyên nhân chính là do chúng ta để nước tràn vào tai quá lâu. Khi đó, dịch tiết trong tai một khi tích tụ càng nhiều sẽ gây nên những vấn đề viêm nhiễm. Tình trạng này kéo dài sẽ chuyển sang giai đoạn viêm tai giữa, khiến ống tai bên trong bị sưng tấy và tạo mủ có thể ngăn chặn cho âm thanh truyền vào từ bên ngoài.

>>Xem Thêm: http://kenhsinhvienonline.net/details/viem-xoang-mui--benh-thuong-gap-o-tai-mui-hong.html

Một số dấu hiệu xuất hiện viêm nhiễm ban đầu đều có thể chăm sóc và chữa trị được bằng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, ở một số bệnh nhiễm trùng tai nếu không được điều trị kịp thời có thể sẽ gây biến chứng làm mất thính giác. Do đó, để đề phòng bạn nên lau khô mỗi khi tai bị ướt và nhanh chóng xử lí nếu chúng có những biểu hiện của viêm nhiễm nhé!


tai mui hong

Cúm hoặc cảm lạnh

Một số loại virus phát triển bên trong ốc tai – đây là cơ quan cảm giác chính của thích giác gây nên viêm nhiễm và làm mất thính giác đột ngột. Nghiên cứu cho thấy rằng, những virus này có liên quan trực tiếp đến các virus gây ra các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp như cúm hoặc cảm lạnh. Nếu bệnh kéo dài và không được chữa trị kịp thời thì có thể gây ra biến chứng làm tăng nguy cơ sự triển của virus, sau đó sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng nghe của tai.
 

tai mui hong
tai mui hong

Viêm họng

Đây là một loại bệnh rất thường xuyên gặp phải, tuy nhiên chúng ta không nên coi nhẹ bởi một khi chúng không được điều trị triệt để có thể sẽ để lại những biến chứng như: viêm tấy quanh họng, viêm amidan… Bệnh phát triển lâu ngày thành viêm amidan sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng nói, đặc biệt là viêm amidan nặng còn có thể gây nguy hiểm khi chữa trị như rối loạn đông máu, thậm chí nguy hiểm nhất là tử vong.

>>Xem Thêm: http://kenhsinhvienonline.net/details/phong-ngua-va-dieu-tri-viem-hong-dung-cach.html

Viêm họng không chỉ gây ra những biến chứng ảnh hưởng về đường hô hấp, mà còn có thể biến chứng thành bệnh viêm tai giữa. Nếu như bệnh không được xử lí kịp thời, sẽ dẫn tới những viêm nhiễm nghiêm trọng khác gây ảnh hưởng trực tiếp đến thính giác của bạn.

 

chứng bệnh về tai mui hong
chứng bệnh về tai mui hong

Viêm mũi

Viêm mũi là sự viêm nhiễm xảy ra trên bề mặt niêm mạc bên trong hốc mũi, hình thành do nhiều nguyên nhân khác nhau. Đây là bệnh rất thường gặp trong cuộc sống, nên nhiều người thường coi nhẹ và chủ quan trong việc chữa trị. Viêm mũi nếu không điều trị dứt điểm có thể để lại những biến chứng như viêm tai giữa làm ảnh hưởng đến khả năng nghe. Ngoài ra, khi dịch mũi chảy xuống cổ họng sẽ gây đau và rát họng, lâu ngày dẫn đến viêm thanh quản và làm biến đổi giọng nói. Vậy nên, chúng ta cần vệ sinh mũi sạch sẽ và điều trị dứt điểm khi mắc phải chứng bệnh về tai mui hong này nhé!

Đăng nhập để post bài

Trang Chủ