• slider
  • slider

Những kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng Nga tốt nhất

Việc học ngữ pháp là một điều vô cùng quan trọng đối với tất cả ngôn ngữ khác. Ngữ pháp chính là nền móng của ngôn ngữ, muốn học tốt một ngôn ngữ trước hết bạn phải nắm vững các ngữ pháp cơ bản. Cũng như tiếng anh bạn chỉ cần nắm chắc được những kiến thức căn bản như chủ ngữ vị ngữ hay thì liên từ, giới từ, đại từ, các cấu trúc câu.

Việc học ngữ pháp là một điều vô cùng quan trọng đối với tất cả ngôn ngữ khác. Ngữ pháp chính là nền móng của ngôn ngữ, muốn học tốt một ngôn ngữ trước hết bạn phải nắm vững các ngữ pháp cơ bản. Cũng như tiếng anh bạn chỉ cần nắm chắc được những kiến thức căn bản như chủ ngữ vị ngữ hay thì liên từ, giới từ, đại từ, các cấu trúc câu.

Mỗi người sẽ có những kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng Nga khác nhau như bạn sẽ chọn cho mình những trung tâm Nga ngữ luyện ngữ pháp,các lớp kèm, hay là tham gia các câu lạc bộ học tiếng Nga, các hoạt động ngoại khóa để nâng cao trình độ bổ sung kiến thức còn thiếu của bạn. Và sau đây là những kinh nghiệm học tốt ngữ pháp hi vọng rằng sẽ giúp bạn được khi học tiếng Nga hiệu quả hơn. 

Thật ra ngữ pháp tiếng Nga không khó chỉ cần bạn thật chăm chỉ và luyện tập thì sẽ thành công. 

 

phương pháp học tiếng nga cơ bản
Phương pháp học ngữ pháp tiếng Nga hiệu quả

 

Trước tiên bạn nắm được các yếu tố sau:

- Nắm chắc được cấu trúc câu cơ bản

– Biết cách chia động từ, tính từ, Danh từ  đặt trong câu về dạng đuôi kết thúc câu dạng chuẩn

– Biết cách sử dụng các tiểu từ, trợ từ, cấu trúc từ, các liên từ

– Nắm chắc các cấu trúc ngữ pháp.

>>Xem thêm: Tìm hiểu về  cách học tiếng Nga hiệu quả

Tất nhiên mỗi bạn sẽ có những phương pháp học tiếng Nga khác nhau nhưng bạn không thể xác định đúng được phương pháp học tiếng Nga hiệu quả nhất.Và đây chúng tôi sẽ giới thiệu bạn về các phương pháp học dễ hiểu nhất và hiệu quả nhất.

 

học ngữ pháp tiếng Nga
học ngữ pháp tiếng Nga

Thứ nhất: Bạn nên cố gắng học thuộc các câu văn đơn giản nhất 

Thay vì bạn xưa nay luôn học theo khuôn mẫu là những câu dài, phức tạp luôn được ưu tiên phải ghi nhớ, chính vì thế sẽ gây cho bạn nhàm chán về học tiếng Nga, cho rằng tiếng Nga là một ngôn ngữ khó học nhất nhất.Cho nên các bạn nên áp dụng phương pháp học các câu văn đơn giản và cách đặt câu sử dụng cấu trúc ngữ pháp như thế nào trong câu.

Thứ hai: Cố gắng dành thời gian đọc và ghi nhớ những cấu trúc đơn giản 

Theo nghiên cứu thì buổi sáng là khoảng thời gian lý tưởng nhất mà các bạn tiếp thu dễ nhất dù cho bạn làm bất cứ thứ gì . Sáng sớm là khoảng không gian chúng ta dễ tiếp thu nhất vì chúng ta chưa học hay suy nghĩ những gì. Chính vì thế  đây là phương pháp các bạn nên áp dụng hằng ngày bạn hãy dành ra ít phút vào buổi sáng để ôn lại kiến thức đã học và tập luyện đọc lại những kiến thức mình đã học.

Thứ ba:  Nên thay đổi phương pháp học khi cảm thấy học nó chán

quy tắc học tiếng nga

Thay đổi phương pháp học ngữ pháp tiếng Nga
 

Khi bạn chỉ sử dụng một phương pháp học thì rất dễ nhàm chán và chất lượng học không đạt hiệu quả luôn cảm thấy ngôn ngữ này khó học. Nếu chúng ta thường xuyên thay đổi phương pháp học chẳng hạn như nghe nhạc hay xem phim. Hay phương pháp chuyển từ đọc sách vở sang đọc báo hay tin tức giúp bạn nhận biết được từ ngữ trong câu. Không nên đọc nhanh,đọc sơ sài. Khi đọc gặp phải những từ khó hiểu thì bạn hãy dùng viết khoanh tròn từ đó lại và đọc tiếp những từ sau. Cố gắng suy nghĩ và hiểu những từ còn lại và suy ra lại nghĩa từ mà bạn không biết. Đây là phương pháp khá hiệu quả để tăng vốn từ vựng tiếng Nga của mình.

Thứ tư: Không học theo cách máy móc

Tăng cường học ngữ pháp nhiều hơn, điều quan trọng hơn là bạn hãy gấp những cuốn sách ngữ pháp dày cộm sang một bên bởi trên thực tế, nó không giúp bạn nhiều trong giao tiếp tiếng Nga. Hãy luyện ngữ âm một cách kiên trì vì nếu bạn phát âm không đúng, bạn sẽ không tự tin khi giao tiếp và cũng không thể hiểu đối phương đang nói gì hoặc bạn cố nghe để lấy kinh nghiệm qua từng lần thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian. Chẳng hạn bạn học một từ gốc của tiếng Nga thì bạn cần nên liên tưởng tới những thứ liên quan và đồng nghĩa tới nó, những nghĩa khác liên quan của từ đó để bạn nhớ nhanh hơn, đồng thời bạn nên viết những ngữ pháp cơ bản tiếng Nga và quan trọng ra một cuốn sổ ghi nhớ sẽ dễ học hơn nhiều học theo khuôn mẫu, học theo cách máy móc cách thì bạn sẽ khó hình dung và tiếp thu một cách dễ hiểu. 

>> Một số quy tắc học tiếng nga cơ bản

 

kinh nghiệm học tiếng Nga
kinh nghiệm học tiếng Nga

Thứ năm: Tìm hiểu về cách sử dụng các cấu trúc ngữ pháp

Bạn cần phải tìm hiểu phân tích và biết cách sử dụng các cấu trúc ngữ pháp câu để hiểu toàn bộ được ngữ pháp trong đoạn văn và bài văn mà khi bạn đọc. Đồng thời bạn phân tích và đưa ra các ví dụ liên quan tới cấu trúc ngữ pháp đó và học thuộc từ những ví dụ đó. Đó là một phương pháp học khá hay và hiệu quả.

Chúc bạn thành công !

Đăng nhập để post bài

Trang Chủ