• slider
  • slider

Những Lí Do Khiến Bạn Trượt Xin Visa Tới Tây Ban Nha

Du học Tây Ban Nha cần tấm thẻ Visa trong tay nhưng để có tấm thẻ đó bạn cần làm những gì và những lí do khiến bạn trượt xin Visa tới Tây Bạn Nha trong khi đó việc xin Visa sang Tây Ban Nha rất dễ dàng. Tại sao rớt? Có phải do bạn quá chủ quan khi nghe nói xin Visa sang Tây Ban Nha rất dễ mà không hề chuẩn bị trước không?

Có trong tay tấm thẻ visa là chiếc chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa du học tiếng Tây Ban Nha. Xin visa du học là quá trình đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Nếu 1000 sinh viên nộp hồ sơ thì có đến 300 bạn phải hoãn lại giấc mơ du học của mình vì không xin được visa. Vậy đâu là những lí do dẫn đến việc bị đánh trượt Visa?

- Rắc rối đến từ hồ sơ du học

visa
Visa du học tiếng Tây Ban Nha
 

Hồ sơ du học đóng vai trò quyết định rất lớn trong việc bạn có được cấp visa du học hay không. Một trong những nguyên nhân về hồ sơ du học khiến visa của bạn bị đánh trượt lần nữa là thông tin không rõ ràng, quá mơ hồ. Điển hình như việc nhầm lẫn giữa địa chỉ nhà ở hiện tại và địa chỉ ghi trên sổ hộ khẩu, thành tích học tập, rèn luyện của bạn không trùng với những gì đã được bạn khai báo trước đó, bằng cấp và bảng điểm chưa công chứng,… Bạn cũng cần lưu ý hạn nộp hồ sơ và nên nộp sớm ít nhất 3 tháng trước khi khóa học bắt đầu. Hồ sơ du học Tây Ban Nha nộp muộn cũng sẽ để lại ấn tượng xấu với người phỏng vấn.

>> Link thêm: http://www.hoctiengtaybannha.com/n20/Bi-quyet-hoc-tieng-Tay-Ban-Nha-online.html

- Chọn trường học không phù hợp với năng lực bản thân

trượt xin visa tây ban nha
trượt xin visa tây ban nha
 

Môi trường học tập tại Việt Nam có ít điều kiện cho bạn định hướng nghề nghiệp tương lai phù hợp với năng lực và sở thích của các bạn. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc chọn trường và ngành học không phù hợp với bản thân. Dù có năng lực và bảng điểm tốt đến cỡ nào, nếu không chứng minh được bản thân phù hợp với ngành đăng ký, bạn khó được cấp visa. Ngoài ra khi nộp hồ sơ xin visa, bạn nên tìm hiểu kĩ yêu cầu đầu vào của trường bạn đăng ký. Ai cũng mong muốn học tập tại những ngôi trường hàng đầu như Havard, Yale… nhưng không phải hồ sơ học tập nào cũng đạt tiêu chuẩn đó. Vì vậy hãy “biết người biết ta” và nâng cao khả năng được cấp visa bằng cách cho thêm vào danh sách nộp hồ sơ du học 1 đến 2 trường thích hợp.

- Trả lời phỏng vấn yếu

Kết quả phỏng vấn có ảnh hưởng nhất đến việc xin visa du học tiếng Tây Ban Nha của bạn. Những địa điểm phỏng vấn visa du học như CampusFrance, Đại sứ quán… sẽ luôn cấp chứng nhận sau mỗi lần phỏng vấn. Tuy nhiên điều này không nói lên kết quả phỏng vấn của bạn có tốt hay không và dễ khiến bạn nhầm lẫn bạn đã phỏng vấn tốt. Để khắc phục điều này, bạn cần chuẩn bị các kỹ năng và câu hỏi hay gặp khi phỏng vấn xin visa du học Tây Ban Nha như "bạn qua đó học ngành gì, tại sao lại chọn du học Tây Ban Nha, bạn định học trường nào, học trong bao lâu, sau khi học xong về Việt Nam hay định cư bên đó,...". Quan trọng hơn cả là việc biết thể hiện vốn ngôn ngữ tiếng Tây Ban Nha tốt và trả lời câu hỏi một cách lưu loát, đầy nhiệt huyết về giấc mơ du học của mình nhằm gây ấn tượng tốt với người phỏng vấn.

- Không chứng minh được nguồn tài chính đầy đủ

 

Chứng minh tài chính khi du học tiếng Tây Ban Nha
Chứng minh tài chính khi du học Tây Ban Nha


>> Link thêm: http://kenhsinhvienonline.net/details/hoc-tieng-tay-ban-nha-trong-3-thang.html

Các lỗi bạn có thể gặp phải khi chứng minh tài chính như: không chứng minh được mối quan hệ nhân thân giữa người đi du học và người chi trả tài chính, sổ tiết kiệm không đủ. Bạn rất nên lưu ý đến tỉ giá của tiền bởi điều này có thể ảnh hưởng đến số tài khoản trong sổ tiết kiệm của bạn. Có thể bạn đã tính đủ bằng Việt Nam đồng nhưng khi quy đổi sang ngoại tệ, tiền sụt giá có thể làm sổ tiết kiệm của bạn bị thiếu. Để đảm bảo khi làm sổ tiết kiệm chứng minh tài chính, bạn nên cộng dư thêm vào tài khoản con số mà nhà trường yêu cầu để tránh thiếu tài chính dẫn đến xin visa du học Tây Ban Nha thất bại.

- Trình độ ngoại ngữ của bạn chưa đáp ứng được yêu cầu du học

visa với du học tây ban nha
visa với du học tây ban nha
 

Tây Ban Nha có một yêu cầu đầu vào tiếng Tây Ban Nha phải B2 khi xin visa du học. Ngoài ra, Tây Ban Nha còn có khóa học bằng tiếng Anh tại Tây Ban Nha nên bạn cũng cần có trình độ tiếng Anh bằng IELTs 5.5, còn đối với ngành dịch thuật bạn cầ bằng C2 Tây Ban Nha. Một điểm cần lưu ý là dù điểm tổng cao nhưng một trong 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết có điểm quá thấp cũng sẽ ảnh hưởng đến việc xin visa du học Tây Ban Nha. Nếu không tự tin với vốn ngoại ngữ của mình, tốt nhất bạn nên tham dự một số khóa học dự bị đại học hoặc dự bị thạc sĩ. Nhưng các bạn cứ yên tâm đi việc xin Visa các nước khác không biết có yêu cầu gì cao không chứ du học Tây Ban Nha rất dễ nếu bạn không vững tiếng Tây Ban Nha thì khi qua bên đó bạn có thể học tiếng sau 1 năm rồi bắt đầu đăng kí khóa học cho mình.

Đăng nhập để post bài

Trang Chủ