• slider
  • slider

Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Tây Ban Nha

Muốn học được một ngôn ngữ thì từ vựng là yếu tố quyết định việc học ngôn ngữ đó. Càng biết nhiều từ vựng thì khả năng giao tiếp của bạn càng tốt. Ngược lại nếu bạn không biết từ vựng nhiều thì thật khổ đúng không nào. Nhưng hãy yên tâm hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách học từ vựng tiếng Tây Ban Nha cực hiệu quả và không còn nhàm chán như xưa.

Bạn đang rắc rối khi tìm kiếm cách học từ vựng tiếng Tây Ban Nha sao cho hiệu quả nhất. Bạn rất muốn học tiếng Tây Ban Nha sao cho hiệu quả nhưng vốn từ vựng của mình quá ít ỏi không đủ để giao tiếp cũng như đọc các loại sách báo tiếng Tây Ban Nha. Sau bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn 5 cách học từ vựng tiếng Tây Ban Nha hiệu quả mà lại nhanh nhất. Đây là điều các bạn mong chờ rồi.

1. Học từ vựng tiếng Tây Ban Nha theo từng chủ đề

 

Học từ vựng tiếng Tây Ban Nha theo chủ đề
Học từ vựng tiếng Tây Ban Nha theo chủ đề


Bạn đã từng thử nghiệm nhiều phương pháp học từ vựng tiếng Tây Ban Nha nhưng bạn có biết các học từ vựng tiếng Tây Ban Nha cực hiệu quả và dễ tiếp thu nhất không. Với cách học này bạn có thể làm chủ cả 1 chủ đề mà bạn chọn. Đó là phương pháp học tiếng Tây Ban theo từng chủ đề. Bạn chọn chủ đề mình muốn học rồi sàng lọc những từ vựng liên qua chủ đề đó mà học, đảm bảo sau khi học bạn sẽ nắm vững chủ đề đó bằng tiếng Tây Ban Nha.

>> Những điều cần biết khi du học tây ban nha

2. Học từ vựng tiếng Tây Ban Nha bằng hình ảnh

Học từ vựng qua hình ảnh vô cùng phổ biến bởi con người đã phát hiện ra trí nhớ của chúng ta sẽ hoạt động tốt và nhớ lâu hơn, dễ tiếp thu nhất là bằng hình ảnh. Việc học tiếng Tây Ban Nha bằng hình ảnh không chỉ khiến bạn thư giãn hơn bởi hình ảnh sống động mà còn khiến bạn liên tưởng tới hình ảnh đó sẽ gợi nhớ hơn, nhớ lâu hơn.
 

cách học từ vựng tiếng tây ban nha
cách học từ vựng tiếng tây ban nha
 

3. Học từ vựng tiếng Tây Ban Nha qua phim ảnh

Với phương pháp này chắc nhiều bạn sẽ thích thú cho xem, bởi vừa xem phim vừa học thì không có gì nhàm chán cả ngược lại rất thích thú là khác. Với cách học này vừa hiệu quả lại nhanh chóng nhớ đươc từ mới mà lại được ngâm cứu một bộ phim hay, lại còn được nghe cách người bản xứ nói chuyện thì đảm bảo không chỉ từ vựng bạn giỏi hơn mà bạn còn nghe tốt hơn, cải thiện ngữ pháp nhiều hơn.

4. Học từ vựng tiếng Tây Ban Nha khi xem phim/ bản tin Tiếng Tây Ban Nha

Học từ vựng tiếng Tây Ban Nha qua phim ảnh
Học từ vựng tiếng Tây Ban Nha qua phim ảnh


>> Kinh nghiệm săn học bổng du học tây ban nha

Hiện nay có nhiều trang website đọc tin tức bằng tiếng Tây Ban Nha bạn có thể xem tin tức trên trang đó, có từ vựng nào không hiểu bạn cứ tra từ điển đảm bảo sao 1 tuần bạn sẽ làm quen được cách đọc báo, tin tức bằng tiếng Tây Ban Nha thôi, với cách này bạn vừa có thể tiếp nhận thông tin mới từ website lại vừa học được từ vựng mới, bổ sung vốn kiến thức cho mình.

Còn xem video với những video quá dài 45 hơn bạn không có thời gian xem thì hãy xem những video 10 - 15 phút chắc chắn cũng đủ đảm bảo cách học từ vựng tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, việc nghe đi nghe lại một video ngắn sẽ khiến tai bạn làm quen dễ dàng với từ vựng và cách phát âm.

5. Học từ vựng tiếng Tây Ban Nha qua các bài hát

phương pháp học từ vựng tiếng Tây Ban Nha
phương pháp học từ vựng tiếng Tây Ban Nha
 

Cách học từ vựng cũng hiệu quả không kém các cách học trên, đó là cách học từ vựng qua bài hát. Âm nhạc không chỉ khiến các bạn thư giản mà còn khiến tinh thần bạn phấn chấn, thoải mái hơn giúp bạn tiếp thu từ vựng nhanh hơn gấp nhiều lần các phương pháp học truyền thống. Nhưng để học được bạn cần phải nghe những ca khúc với giai điệu chậm rãi sẽ giúp bạn nằm lòng các câu từng luôn, còn những ca khúc quá hot thì không cần nói thêm gì nữa bởi giới trẻ các bạn thấy những ca khúc nào hot là tự nằm lòng nó luôn rồi khỏi học chi cho mệt đúng không nào. Cách học từ vựng này rất phổ biến hiện nay, các bạn cứ mở nhạc lên nghe một cách nhẹ nhàng, sâu lắng, chỉ cần điều chỉnh âm lượng vừa đủ nghe và nằm thưởng thức thôi, tự nhiên từ vựng của bạn cũng tăng lên đáng kể đó.

>>> Xem thêm tại đây

Hi vọng với những cách chia sẻ trên, các bạn đã tìm ra cách học tiếng Tây Ban Nha cho riêng mình, tuy học từ vựng có phần nhàm chán, khô khan nhưng nếu bạn biết các học đúng cách thì sẽ rất thú vị. Chúc các bạn tìm được niềm vui, đam mê trong việc học tiếng Tây Ban Nha.

Đăng nhập để post bài

Trang Chủ