• slider
  • slider

Tại sao chúng ta nên học tiếng Hoa?

Chắc hẳn đã có nhiều lần các bạn đã phân vân chọn lựa việc học các ngoại ngữ. Và cũng không ít người trong số chúng ta chọn học tiếng Hoa như một ngoại ngữ thứ 2 bên cạnh tiếng Anh. Nhưng tại sao chúng ta nên học tiếng Hoa? Hãy cùng tìm hiểu điều đó nhé!

Học tiếng Hoa - cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp

học tiếng hoa
học tiếng hoa
 

Ngày nay, trong bối cảnh kinh tế hội nhập, Trung Quốc đã là nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, các công ty Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều. Theo đó, yêu cầu về tiếng Hoa cũng ngày càng cao. Khi nộp đơn vào một công ty, bên cạnh tiếng Anh, tiếng Hoa luôn là một lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Các nhân viên biết tiếng Hoa ngày càng được trọng dụng và chu cấp một mức lương cao hơn. Bên cạnh đó, số lượng người Hoa ở nước ta chiếm một con số lớn, trên thế giới cũng có đến 1/5 dân số thế giới sử dụng tiếng Hoa làm tiếng mẹ đẻ, và ngày nay theo đà phát triển kinh tế của đất nước này, nhu cầu học tiếng Hoa và biết tiếng Hoa ngày càng trở nên mạnh mẽ.

>>Xem Thêm: http://hoctienghoa.vn/n40/4-phuong-phap-hoc-tieng-Hoa-hieu-qua-nhat.html

 


học tiếng hoa

Học tiếng hoa giúp chúng ta có điểm cộng từ các công ty, nhất là các công ty Trung Quốc hoặc các công ty có đối tác là người Trung Quốc

 

Học Tiếng Hoa - cấu trúc tương tự tiếng Việt

Khác với tiếng Anh, hay tiếng Pháp, tiếng Hoa có cấu trúc giống với tiếng Việt. Động từ trong tiếng Hoa sẽ không bị biến đổi khi diễn tả quá khứ hay tương lai mà sẽ có các trợ từ được đi kèm theo, cũng như các từ "đã" , "và", "thì" trong ngôn ngữ của chúng ta. Số lượng du học sinh, người Hoa sống tại Việt Nam và số lượng các trường Đại Học có chuyên ngành Tiếng Hoa ngày càng tăng. Theo đó, khả năng trao dồi, luyện tập tiếng Hoa sẽ dễ hơn rất nhiều. Vì vậy, người Việt sẽ có một lợi thế rất lớn khi chọn học tiếng Hoa. Học tiếng Hoa không khó như bạn nghĩ!

Học Tiếng Hoa để tìm hiểu văn hóa Trung Hoa


học tiếng hoa

Học tiếng hoa giúp chúng ta tìm hiểu về văn hóa Trung Hoa một cách dễ dàng hơn. Chúng ta cũng có thể nghe nhạc Hoa, xem các bộ phim Trung Quốc mà không cần Vietsub.


Chắc chắn rằng bất cứ ai trong số chúng ta cũng đã từng xem một bộ phim Trung Quốc, nghe một bài hát tiếng Hoa, biết đến một diễn viên, ca sĩ người Hoa. Trung Quốc là một quốc gia có lịch sử, văn hóa, phong tục lâu đời. Ở đất nước này còn rất nhiều công trình kiến trúc hùng vĩ, phong cảnh tuyệt đẹp. Học tiếng Hoa sẽ là một lựa chọn tốt để tối ưu chi phí nếu bạn có dịp du lịch đến đất nước này. Chính điều này đã góp phần tạo ra một làn sóng học tiếng Hoa trong cộng đồng người Việt chúng ta.

Học tiếng Hoa hay tiếng Hàn, tiếng Nhật?

học tiếng hoa không khó
học tiếng hoa không khó
 

Mỗi một thứ tiếng đều có ưu và nhược điểm riêng. Riêng đối với tiếng Nhật thì cần sự kiên trì rất lớn vì tiếng Nhật rất khó, ngữ pháp rất nhiều và liên quan với nhau rất lớn, tiếng Nhật có đến 3 bảng chữ cái, trong đó có bảng Kanji được lấy từ tiếng Hoa. Vì vậy, học tiếng Nhật phải học bao hàm thêm một bản chữ cái từ tiếng Hoa. Độ khó cao hơn rất nhiều! Còn về tiếng Hàn, cách phát âm của tiếng Hàn khác hoàn toàn với cách phát âm tiếng Nhật, tiếng Việt hay tiếng Hoa, ngữ pháp tiếng Hàn cũng rất khó. So với tiếng Hoa có rất nhiều từ mượn, tương đồng với tiếng Việt và cả về phát âm lẫn ngữ pháp. Vậy, học tiếng Hoa hay tiếng Hàn, tiếng Nhật? Chắc hẳn các bạn đã có quyết định của riêng mình!

>> xem thêm : http://hoctienghoa.vn/n35/Co-nen-tu-hoc-tieng-Hoa-hay-khong.html

Đăng nhập để post bài

Trang Chủ