• slider
  • slider

Tìm hiểu các bậc học ở đức

Tìm hiểu sơ lược về hệ thống giáo dục đào tạo của cộng hòa liên bang đức để có cái nhìn tổng qua về du học đức!

Đức là một quốc gia năm ở giữa châu âu hay chính khu trung tâm với 9 quốc gia láng giềng, là trung tâm kinh tế của khu vực. Đức có nền kinh tế đứng thứ tư trên thế giới sau mỹ, trung quốc và nhật bản, và là nền kinh tế mạnh nhất ở khối EU. Với chất lượng giáo dục đào tạo hàng đầu thế giới bằng cấp ở các trường đại học đức được toàn thế giới công nhận. Sinh viên quốc tế trong đó có sinh Viên Việt Nam rất chuộng du học tại đức.

>>xem thêm:http://kenhsinhvienonline.net/details/chi-phi-cho-mot-khoa-hoc-tieng-duc-o-duc-la-bao-nhieu.html

Sơ lược về hệ thống giáo dục của đức

Nên du học tại đức

Nên du học tại đức
 

Nên giáo dục tại đức có từ rất lâu đời và luôn được cải tiến cho phù hợp với yêu cầu và sự phát triển của xã hội, ở đức người ta xây dựng trường lớp một cách đồng bộ và khoa học bao gồm 5 cấp độ với nhiều hình thái khác nhau cho mỗi cấp độ đó:

    -Mẫu giáo và mầm non

Ba tuổi trẻ em bắt đầu đi học mẫu giáo. Tại cấp học này cũng như ở việt nam hay các quốc gia khác dường như không có sự khác nhau nhiều lắm.

    -Tiểu học

Cũng như ở Việt Nam trẻ con đi học lớp một hay bắt đầu vào tiểu học là khi chúng lên 6 tuổi, trẻ con đức cũng bắt đầu học tiểu học từ lúc 6 tuổi. Thường là mất 4 năm để hoàn thành chương trình tiểu học. Nhưng tại một số bang ở đức như Berlin và Brandenburg, chương trình tiểu học kéo dài tới 6 năm. Tất nhiên đó không phải là quy định bắt buộc của bặc học này mà nó còn phụ thuộc vào chính học sinh, khả năng của học sinh như thế nào thì thời gian học có thể dãn ra.
 

nên du học tại đức
nên du học tại đức


Tất cả học sinh ở bậc tiểu học đều được dạy chung một chương trình, một phương pháp dạng dạy, chưa phân ra trình độ học sinh khá hay giỏi. Trong một lớp có đầy đủ các loại trình độ, khả năng học sinh khác nhau mà giáo viên sẽ tùy vào từng trường hợp mà giao bài tập khác nhau. Do đó một lớp học giáo viên có thể giao bài tập trình độ lớp hai cho học sinh có nhận thức tốt còn một số học sinh kém hơn thì vẫn cho bài tập của trình độ lớp một.

    -Trung học cơ sở

 +Trường Hauptschule: dành cho những học sinh yếu hơn, học sinh có sự tiếp thu chậm và thí đi sâu vào các ngành nghề (apprenticeship). định hướng nghề nghiệp ở đức là rất sớm, học sinh chỉ cần học hết lớp 9 là có thể ra học ngành nghề mà mình thích. Chương trình Hauptschule kéo dài trong 6 năm. Chứng chỉ tốt nghiệp sẽ được cấp cho những học viên dã tốt nghiệp. Nhà trường cũng sẽ đề nghị những học viên đã tốt nhiệp có trình độ tiếp thu tốt chuyển lên tiếp Realschule.

 +Trường Realschule: như đã nói ở trên những học sinh có trình độ tiếp thu tốt ở trường Hauptschule thì sẽ được theo học tiếp ở Realschule. Ngoại ngữ là thứ học viêc được đào tạo thêm ở đây. tại đây các môn học khác cũng có nhiều hơn chất lượng cũng tốt hơn là trường Hauptschule. Học sinh sẽ được tốt nghiệp sau khi học xong lớp 10.

 

nên du học tại đức
nên du học tại đức


 +Trường Gymnasium (grammar school): đây là trường dành cho những học sinh giỏi, có tố chất tiếp thu nhanh và học tập tốt. Tại đây, học sinh được đào tạo với kiến thức chất lượng nhất, trình độ khá cao hơn so với hai trường nói trên. Gymnasium thường bắt đầu từ lớp 5 và sau 13 năm mới có thể tốt nghiệp để lấy bằng tốt nghiệp PTTH (Abitur).
    

    -Trung học phổ thông và trung học chuyên nghiệp ( der Sekundarbereich II)

Các trường dào tạo dạy nghề (berufliche Ausbildung) sẽ đào tạo cấp bậc này, trong hai loại học full time (Vollzeit-) hoặc vừa học vừa làm (Teilzeitschulen ) hay học tiếp lên lớp 11 tới 13 trong các trường Gymnasien(dành cho học sinh khá giỏi).

    -Đại học


Học đại học tại đức
Học đại học tại đức

>>xen thêm:http://hoctiengduc.online/details/nhung-ly-do-de-ban-nen-du-hoc-duc-phan-1.html

5 năm là khoảng thời gian ngắn nhất để tốt nghiệp trình đọ đại học ở đức. Dại đa số sinh viên sẽ mất khoảng 7 năm để có thể lấy bằng tốt nghiệp tức là trễ mất 2 năm. Và chỉ khi tốt nghiệp đại học sinh viên mới có thể làm tiếp luận vănđể có thể học lên tiến sĩ. Và với văn bằng coa đẳng để học lên tiến sĩ thì sinh viên buộc phải học thêm văn bằng đại học như vậy sinh viên chỉ được công nhận bằng đại học đại cương (Vordiplom).

Đăng nhập để post bài

Trang Chủ