• slider
  • slider

Tự Học Tiếng Tây Ban Nha Trung Cấp

Bạn đang có kế hoạch du học Tây Ban Nha? Trình độ tiếng Tây Ban Nha của bạn ở mức sơ cấp, bạn sợ, bạn thiếu tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha. Không sao cả tôi sẽ giới thiệu đến các bạn website online miễn phí đầy thú vị và bổ ích hi vọng sẽ giúp các bạn chuẩn bị kiến thức tiếng Tây Ban Nha trung cấp.

Có thể bạn chưa diễn đạt được những điều bạn nghĩ, và bạn cũng chưa hiểu hết những điều bạn nghe, nhưng đừng lo, bạn vẫn đang đi đúng hướng! Con đường từ sơ cấp đến trung cấp có thể mất một thời gian không nên vội vã.

Lời khuyên chung:

Hãy tự tạo động lực cho mình. Học từ nhiều nguồn, như vậy bạn sẽ gặp các từ vựng và cấu trúc câu tương tự nhau nhưng được dùng trong nhiều ngữ cảnh. Đừng phí thời giờ cố gắng tạo ra một kế hoạch “hoàn hảo", chỉ cần chọn một vài nguồn mà bạn quan tâm và cố gắng học theo chúng.
 

Chia sẻ kinh nghiệm du học
Chia sẻ kinh nghiệm du học


Tạo một môi trường học tập mô phỏng cho riêng mình:

- Chuyển điện thoại và máy tính của bạn sang chế độ tiếng Tây Ban Nha.

- Nghe radio và nhạc Tây Ban Nha.

- Đưa một trang web tin tức Tây Ban Nha lên thành trang chủ của bạn.

- Theo dõi những người nói tiếng Tây Ban Nha trên Twitter hoặc các mạng xã hội khác.

- Xây dựng thói quen suy nghĩ bằng tiếng Tây Ban Nha. Viết nhật ký bằng tiếng Tây Ban Nha, ghi chú nhanh bất kì từ vựng mà bạn đang thiếu để sau đó tìm và thêm vào danh sách từ vựng cần học của bạn.

Tóm lại, ở trình độ này, tôi khuyên bạn nên nỗ lực để sử dụng tất cả bốn kỹ năng ngôn ngữ hàng ngày: nghe, nói, đọc và viết.

>> Xem thêm:  Tiết kiệm chi phí nên học gì ở tây ban nha

Chia sẻ học tiếng Tây Ban Nha cho trình độ trung cấp:

NGHE

"Destinos" hãy xem những video của Destinos và bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy khả năng nghe hiểu của bạn được cải thiện đáng kể sau 52 tập phim. Sau khi xem xong Destinos – thì hoàn toàn bằng tiếng Tây Ban Nha và nó đã cải thiện đáng kể kỹ năng nghe hiểu của bạn rồi đó.

Hãy tiếp tục nghe nhạc, xem phim tiếng Tây Ban Nha. Ngoài ra, bạn có thể nghe thêm radio, xem phim, TV shows bằng Tây Ban Nha kèm theo phụ đề. Các cách dùng từ của người bản địa có lẽ vẫn còn vượt quá khả năng nghe của bạn vào thời điểm này, nhưng nó sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể khả năng nghe.

NÓI

Nói Tiếng Tây Ban Nha
Nói Tiếng Tây Ban Nha


Cách duy nhất để học nói một ngôn ngữ là bạn phải nói và bạn sẽ cải thiện khả năng nói của mình một cách nhanh chóng một khi đã bắt đầu! Bạn có thể tìm một người bạn Tây Ban Nha trên mạng xã hội và trò chuyện với họ hằng ngày, đảm bảo khả năng nói của bạn được cải thiện đáng kể sau 2 tháng.

VIẾT

Bạn muốn kiểm tra ngữ pháp mình đúng hay chưa thì hãy vào Lang-8 và italki, ở đó sẽ có người bản xứ sửa chữa giúp bạn lỗi ngữ pháp.

Ở bài viết trước tôi cũng đã giới thiệu các bạn ứng dụng học tiếng Tây Ban Nha là Duolingo rồi đúng không, Duolingo cũng rất hữu ích để học cấu trúc câu và chia động từ ở các thì cơ bản, nhưng nó sẽ bớt tác dụng khi bạn đã ở trình độ cao hơn, nhưng hiện tại Duolingo vẫn còn hữu ích với các bạn đó hãy học cùng Duolingo nhé.

ĐỌC

Đọc sách
Đọc sách


VeinteMundos là một tạp chí kỹ thuật số và một trong những trang web tốt nhất hiện này dành cho người học tiếng Tây Ban Nha. Mỗi hai tuần, họ lại đăng một bài viết mới từ một nơi có sử dụng tiếng Tây Ban Nha. Bài viết có tích hợp sẵn từ điển (bạn chỉ cần click vào từ cần biết nghĩa) và còn có cả audio đi kèm, với giọng đọc chậm rãi và dễ nghe. Những câu chuyện đều rất thú vị, và còn có link đến các video và website liên quan.

Đạt đến trình độ trung cấp tiếng Tây Ban Nha thì bạn hoàn toàn có thể đọc được những cuốn sách đơn giản. Vậy sao lại không trang bị cho mình những cuốn sách tiếng Tây Ban Nha để đọc nhỉ.

Website đọc những cuốn sách văn học tiếng Tây Ban Nha: Nhahttp://www.gutenberg.org/browse/languages/es​

Sau đây là thời gian tôi dành cho các bạn, tôi nghĩ là sẽ hợp lí nếu bạn chọn và áp dụng những cách sau đây:

► 1 giờ học tiếng Tây Ban Nha ở trình độ trung cấp gồm:

- 15 phút đọc báo

- 10 phút học từ vựng

- 25 phút xem Destinos, nghe Notes in Spanish hoặc trò chuyện qua mạng xã hội

- 10 phút viết hoặc học ngữ pháp

>>> https://www.hoctiengtaybannha.com/noi-dung/5-buoc-hoc-phat-am-tieng-tay-ban-nha-hieu-qua.html

 

tự học tiếng tây ban nha
tự học tiếng tây ban nha
 

► 1,5 giờ học tiếng Tây Ban Nha ở trình độ trung cấp gồm:

- 20 phút đọc tiểu thuyết hoặc báo

- 15 phút học từ vựng

- 30 phút xem Destinos, nghe Notes in Spanish hoặc trò chuyện qua mạng xã hội

- 15 phút bằng viết hoặc học ngữ pháp

- 10 phút học Duolingo, hát theo những bài hát tiếng Tây Ban Nha, hoặc đọc twitter bằng tiếng Tây Ban Nha

Để kiểm tra trình độ kiến thức tiếng Tây Ban Nha của mình tại đây: http://diplomas.cervantes.es/inf…/modelos_examen_audios.html

► Còn đây là phần dành cho các bạn nâng cao thêm các kĩ năng của mình.

Euronews: Bản tin tiếng Tây Ban Nha. Có kèm bản phiên âm.Euronews Radio http://es.euronews.com/http://es.euronews.com/radio/

Radio 5 RNE: radio online (Tây Ban Nha) --> http://www.rtve.es/alacarta/live_radio_PopUp.shtml

Noticias 24: radio online (Venezuela) --> http://www.noticias24.com/radioplayer/

88.9 Noticias: radio online (Mexico) --> http://player.listenlive.co/32431/es

Chúc các bạn sớm nâng cao trình độ tiếng Tây Ban Nha của mình lên thêm một tầm cao mới.

Đăng nhập để post bài

Trang Chủ