22 cách thông bồn cầu nghẹt một cách hiệu quả tại nhà

Tắc bồn cầu thực sự là chuyện kinh khủng khi gặp phải đúng không nào? Bạn đi vệ sinh xong mà không xả được nước, không thoát đi được. Nghĩ đã thấy rùng mình rồi phải không? Dưới đây là 22 cách thông cầu nghẹt tại nhà hiệu quả, hãy tham khảo nhé!

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020


Tắc bồn cầu thực sự là chuyện kinh khủng khi gặp phải đúng không nào? Bạn đi vệ sinh xong mà không xả được nước, không thoát đi được. Nghĩ đã thấy rùng mình rồi phải không? Dưới đây là 22 cách thông cầu nghẹt tại nhà hiệu quả, hãy tham khảo nhé!

 

Nguyên nhân khiến bồn cầu thường xuyên bị nghẹt
 


Các hộ gia đình thường bị tắc cầu cống do:
- Do ống thoát nước của bồn cầu có nhiều đoạn gấp khúc dẫn đến việc lưu thông khó khăn.


 

Đường ống có nhiều đoạn gấp khúc

Đường ống có nhiều đoạn gấp khúc

 

- Do miệng đường ống toilet không được che đậy hoặc chưa có tấm lưới chắn khiến rác thải rơi xuống làm tắc nghẽn.
- Do hầm cầu, hố ga được sử dụng quá lâu mà không thực hiện vệ sinh tiêu hủy chất thải.
- Do có phân thải rắn khó trôi xuống hầm cầu hoặc vật rắn rơi xuống bồn khiến nước không chảy được xuống.


 

Vật rắn rơi xuống bồn cầu

Vật rắn rơi xuống bồn cầu
 

Thử nghiệm độ tắc nghẽn của bồn cầu

 

Có 2 trường hợp nghẹt bồn cầu đó là nghẹt hẳn và thoát nước chậm. Nếu bạn đổ nước xuống mà thấy nó không thoát xuống một chút nào, càng đổ nhiều nước thì nước trong bồn càng dềnh lên thì đó là nghẹt hoàn toàn.

Khi nước vẫn có thể chảy luồn xuống bên dưới bằng cách nào đó thì bồn cầu nhà bạn bị tắc một phần thôi. Tuy nhiên, những vật như giấy vệ sinh hay phân thải sẽ không thể nào thoát nổi. Dấu hiệu là khi bạn dội nước thật mạnh chúng đầy lên toilet nhưng từ từ nó vẫn chảy xuống chậm và dừng lại ở một mức nào đó.

Hơn nữa, bạn cần nhớ lại hoặc hỏi những người dùng trước xem đã bỏ gì vào trong toilet để định hình được thứ gì đang ở bên trong. Bạn sẽ không thể đẩy chúng xuống được nếu nó cứng và to hơn đường ống. Nếu như bạn cố ép chúng xuống có thể gây vỡ toilet đó.

>>> Xem thêm: 22 cách khử mùi đồ chiên trong bếp đơn giản và hiệu quả.


Một số điều bạn cần chú ý như sau- Lấy giấy báo hoặc giẻ lau thấm nước trên sàn nhà vệ sinh để tránh trường hợp trong quá trình thông nghẹt nước trong bồn cầu tràn ra ngoài.
- Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì sản phẩm nếu bạn dùng các loại hóa chất như bột thông cống, dung dịch thông cống.
- Để tránh hít phải mùi hóa chất và nước thải, bạn cần mở hết cửa sổ nhà vệ sinh để cho thông thoáng.
- Vì bồn cầu là nơi chứa nhiều vi khuẩn có hại nên bạn hãy đeo găng tay và mặc quần áo dài để vệ sinh.


 

Đeo găng tay để bảo vệ

Đeo găng tay để bảo vệ

 

- Tránh sử dụng cùng lúc nhiều sản phẩm thông bồn cầu vì nếu dùng các chất tẩy rửa lẫn lộn với nhau thì có khả năng các chất hóa học sẽ tạo ra phản ứng gây nguy hiểm.
- Hãy tắt đường dẫn nước vào bồn cầu để giảm tối đa các tình huống đột ngột xảy ra khi thông tắc.

22 cách thông bồn cầu nghẹt một cách hiệu quả tại nhà


Cách xử lý bồn cầu bị tắc nghẽn bằng áp lực nước tự nhiên
 


Chỉ khi bồn cầu nhà bạn bị nghẹt do giấy vệ sinh, phân thải hoặc đồ ăn, bạn mới có thể dùng cách này. Hãy đợi cho bình chứa nước ở toilet đầy và dội từ 2 đến 3 lần cho đến khi bồn cầu nhà bạn hoạt động bình thường.

>>> Xem thêm: Top 17 cây nên trồng trong nhà vệ sinh để khử mùi.

Cách làm thông bồn cầu bằng băng dính

 

Bạn cần chuẩn bị 1 cái giẻ lau, 1 quận băng dính khổ lớn và đeo găng tay vào. Cho nắp bệ ngồi lên phía trên rồi lấy miếng giẻ lau sạch bụi bẩn và nước quanh toilet. Sau đó dán băng dính kín miệng bồn cầu sao cho nó không bị hở ra. Xả nước khoảng 1 đến 2 lần đến khi thấy băng dính phồng lên thì dừng xả. Cuối cùng, lấy tay vỗ nhẹ lên băng dính, khi đó sẽ tạo ra áp suất đẩy nước xuống và kéo theo rác thải bị tắc trong bồn cầu xuống.

 

Thông bồn cầu bằng băng dính

Thông bồn cầu bằng băng dính

 

Cách thông nhà vệ sinh bị tắc bằng bột thông bồn cầu
 


Trộn gói bột với 500ml nước sau đó đổ trực tiếp vào bồn cầu. Ngưng sử dụng nó trong vòng 3 đến 4 tiếng hoặc để qua đêm để các chất thải được phân hủy. Cuối cùng xả mạnh nước cho trôi hết cặn bã đi.

 

Xử lý thông tắc bằng bột thông bồn cầu
Xử lý thông tắc bằng bột thông cống

 

Thông tắc bồn cầu bằng Baking soda (muối nở) + Dấm ăn
 


Với cách này, bạn chỉ có thể thực hiện khi biết rằng mình không hề làm rơi vật rắn gì xuống bồn. Bạn cần đun nóng khoảng 3 lít nước nóng cùng với 1 cốc baking soda và 2 cốc dấm để chúng hòa tan vào nhau. Sau đó đổ hỗn hợp xuống bồn cầu và đóng nắp lại. Baking soda với giấm kết hợp tạo ra phản ứng hóa học giúp đẩy lùi chất thải trong bồn. Và cuối cùng hãy khoảng 5 đến 8 tiếng để thấy được hiệu quả nhé.

 

Dùng baking soda và giấm thông bồn cầu

Dùng baking soda và giấm thông bồn cầu

 

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng + nước rửa chén

 

Hãy chuẩn bị nửa bát nước rửa chén sau đó đổ xuống toilet. Bạn cần chờ khoảng 15 phút rồi đổ nước nóng xuống bồn cầu, khi đó nước rửa chén sẽ sủi bọt. Lúc đó bạn hãy xả nước thật mạnh để cặn bã trong bồn cầu được trôi đi.

 

Nước rửa chén giúp thông tắc

Nước rửa chén giúp thông tắc

 

Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất bằng Coca cola
 


Coca cola rất dễ mua và cũng dễ sử dụng nữa. Chính vì vậy, bạn có thể thực hiện cách này một cách đơn giản. Chỉ việc đổ coca xuống bồn cầu và chờ từ 3 đến 5 tiếng, sau đó dội nước là các chất thải sẽ trôi theo rồi.

 

Cách thông tắc nhà vệ sinh bằng con lươn

 

Nghe thì có vẻ buồn cười vì nó là thực phẩm dùng để chế biến thức ăn. Tuy nhiên hiệu quả mà nó đem lại sẽ khiến bạn kinh ngạc đó. Bạn chỉ cần ra chợ mua một con về rồi thả vào bồn cầu. Khi nó bị thả xuống, nó sẽ cố gắng len lỏi tìm lối thoát ra ngoài, từ đó nó sẽ đẩy luôn các vật cản trở nó. Bồn cầu nhà bạn sẽ thông thoáng trở lại một cách nhanh chóng thôi.

 

Thông tắc bằng lươn

Thông tắc bằng lươn

 

Cách thông cầu bị nghẹt bằng súng tạo áp lực

 

Đây là biện pháp làm thông cầu mang đến hiệu quả nhanh chóng hiện nay. Tuy nhiên để đảm bảo độ bền của bồn, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Cách làm rất dễ thực hiện, bạn chỉ việc chĩa mũi súng vào miệng bồn cầu và bắn.

 

Súng tạo áp lực giúp thông bồn

Súng tạo áp lực giúp thông bồn

 

Cách thông cầu nghẹt bằng dây thông bồn cầu lò xo

 

Với tính đàn hồi cao và độ dẻo của dây lò xo, các rác thải từ phân quá rắn hay giấy vệ sinh khó phân hủy sẽ dễ dàng được loại bỏ. Bồn cầu nhà bạn sẽ nhanh chóng thông thoáng trở lại.

 

Thông cầu nghẹt bằng dây thông bồn cầu lò xo

Thông cầu nghẹt bằng dây thông bồn cầu lò xo

 

Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất bằng đá lạnh
 


Bạn lấy khoảng 2 cân đá viên nhỏ, sau đó đổ trực tiếp vào toilet và để nguyên 15 phút. Xả nước 1 vài lần cho tới khi thông thoáng nhé. Một gợi ý nhỏ cho bạn là bạn có để thái vài lát chanh vào đó để bồn cầu nhà bạn thơm mát hơn.

 

Thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh

Thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh

 

Cách chữa tắc bồn cầu bằng máy hút bụi
 


Phương pháp này dành cho những bồn cầu bị tắc do có vật dụng gì đó bị rơi xuống. Trước hết, bạn cần hút hết nước trong toilet ra ngoài. Sau đó, luồn ống của máy hút bụi vào bồn cầu để hút vật cản. Và điều bạn cần chú ý đó là bạn phải dùng khăn khô bịt kín đáy bồn để tạo áp lực hút mạnh hơn, từ đó nhận được kết quả tốt hơn.

 

Chữa tắc bồn cầu bằng máy hút bụi

Chữa tắc bồn cầu bằng máy hút bụi

 

Cách xử lý tắc bồn cầu bằng thuốc thông bồn cầu

Bằng cách này, bạn chỉ cần đổ thuốc vào miệng ống nơi bị tắc, chờ khoảng 15 phút  rồi xả nước nhiều lần để cho toilet thông thoát và bay hết mùi hóa chất.


 

Cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng máy lò xo

 

Máy lò xo rất hữu ích cho bạn khi toilet bị tắc. Tuy nhiên nó khó để thực hiện, nếu bất cẩn bạn sẽ làm hỏng đường ống bồn cầu nhà bạn. Chính vì vậy nếu muốn sử dụng cách này, tốt nhất bạn nên tìm đến thợ chuyên nghiệp để làm.

 

Thông bồn cầu bị nghẹt bằng máy lò xo

Thông bồn cầu bị nghẹt bằng máy lò xo

 

Mẹo thông tắc bồn cầu bằng miếng dán
 


Tương tự với cách xử lý tắc nghẽn bồn cầu khi dùng băng dính, bạn cũng có thể sử dụng miếng dán để thay thế. Khi có áp lực từ việc dán kín miệng toilet, các đồ vật bị kẹt trong bồn cầu sẽ nhanh chóng được đẩy lùi.

 

Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm bằng Enzyme

 

Enzyme là trợ thủ đắc lực của bạn vì nó chính là kẻ thù của các chất thải hữu cơ. Khi sử dụng nó, bạn chỉ cần đổ dung dịch có thành phần chứa Enzyme xuống bồn cầu và đậy nắp. Chờ khoảng 6 đến 8 tiếng, mọi rác thải hữu cơ sẽ được đánh tan. Cuối cùng bạn chỉ cần xả nước thôi!

 

Cách thông tắc bồn cầu tại nhà bằng thụt 
 


Bạn có thể dễ dàng mua được chiếc thụt (piston) vì nó rất phổ biến trên thị trường. Khi thụt, các vật cản bị nghẹt trong bồn cầu sẽ bị áp suất của nó đẩy ra ngoài. Sau đó, hãy xả nước để bồn được thông thoáng nhất nhé.

 

Thông tắc bồn cầu tại nhà bằng thụt piston

Thông tắc bồn cầu tại nhà bằng thụt piston

 

Cách thông bồn cầu bị tắc nặng bằng nước thông cống

 

Cách này có tác dụng làm đánh tan các mảng bám, giấy vệ sinh, thức ăn thừa, phân thải,…bị tắc. Bạn nên tìm đến các nhãn hiệu nước thông cống thân thiện với môi trường để sử dụng.

 

Thông bồn cầu bị tắc nặng bằng nước thông cống

Thông bồn cầu bị tắc nặng bằng nước thông cống

 

Cách xử lý bồn cầu bị tắc bằng khoan dây cáp lò xo

 

Hãy tìm đến cửa hàng điện nước để mua vật dụng này. Bạn cần luồn dây cáp vào bồn cầu đồng thời vừa đẩy vừa xoay theo chiều kim đồng hồ 2 vòng rồi xoay ngược lại 2 vòng. Lặp đi lặp lại cho đến khi loại bỏ các rác thải làm tắc toilet.Cuối cùng xả nước để lưu thông mạch nước ở bồn cầu nhé.

 

Cách xử lý nghẹt bồn cầu nhà vệ sinh bằng máy nén khí
 


Khi liên kết đầu dây dẫn với máy vào sâu vào bồn cầu, bạn chỉ cần bật công tắc. Vì nó có áp suất lớn nên mọi rác thải sẽ nhanh chóng được thổi bay. Toilet nhà bạn lại được lưu thông trở lại.

 

Xử lý nghẹt bồn cầu nhà vệ sinh bằng máy nén khí

Xử lý nghẹt bồn cầu nhà vệ sinh bằng máy nén khí

 

Cách thông tắc bồn cầu bệt bằng móc treo quần áo

 

 Đầu tiên, bạn hãy tháo móc áo ra, sau đó lấy miếng vải buộc một đầu móc áo và cố định bằng dây chun. Tiếp theo, luồn đầu đã bọc vải vào bồn cầu để tìm vật cản. Nếu nó ở gần có thể móc ra, còn nếu không thì hãy cố gắng đẩy xuống hầm cầu. Cuối cùng, bạn hãy xả nước thật mạnh nhé.

 

Thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo

Thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo

 

Thông tắc bồn cầu với cành tre tươi hoặc dây thép

 

Thay vì dùng cây gậy nhỏ để thông bồn cầu - vật dụng này khó luồn được sâu mà còn có thể bị gãy khi cố chọc vào chỗ gấp khúc, thì bạn có thể sử dụng cành tre tươi hoặc dây thép dễ uốn cong. Bạn hãy đưa nó vào bồn cầu rồi xoay vòng khoang 20 phút sau đó xả nước thì việc tắc nghẽn sẽ được loại bỏ.

 

Sử dụng viên thông bồn cầu
 


Đây là phương pháp khá mới mẻ lại dễ sử dụng. Bạn chỉ cần bỏ xuống bồn cầu và chờ nó sủi bọt khí để làm tan các chất thải. Sau đó dội nước thật mạnh cho trôi hết cặn bẩn đi.

Lưu ý

Trên đây là một số cách xử lý tắc nghẽn cống. Tuy nhiên, có thể khi bạn thực hiện chúng xong cũng không hết nghẹt. Trong trường hợp đó, bạn có thể gọi đến cho công ty chúng tôi. Công ty hút hầm cầu Thịnh Phát với những nhân viên chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và hệ thống máy móc thiết bị hiện đại. Hơn nữa, chi phí cho dịch vụ thông nghẹt lại rất hợp lý, phù hợp đối với mọi gia đình, nhất định sẽ giải quyết triệt để vấn đề của bạn.

Cách để xử lý bồn cầu bị nghẹt quả thực có vô vàn phương pháp. Tuy nhiên bạn cũng cần phải nghiên cứu tùy thuộc vào trường hợp nhà bạn để lựa chọn cách phù hợp nhất nhé, hy vọng bài viết này hữu ích với bạn.


Tags: Cách làm thông bồn cầu bằng băng dính, Cách thông tắc nhà vệ sinh bằng con lươn,Cách xử lý bồn cầu bị tắc bằng khoan dây cáp lò xo,cách thông bồn cầu bị nghẹt,,cách làm thông bồn cầu bị nghẹt,hướng dẫn cách thông bồn cầu bị tắc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận