​Bắt đầu học tiếng Hàn trung cấp như thế nào?

Như các bạn đã biết để học tiếng Hàn chúng ta phải đi từ những bước cơ bản nhất như bảng chữ cái, cách phát âm, cách ghép từ,... và phải đi từ những bậc học thấp nhất đến cao nhất như: học tiếng Hàn nhập môn, sơ cấp, trung cấp và học tiếng Hàn cao cấp. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu quá trình học tiếng Hàn ở mức độ trung cấp.

Người tạo: Admin

Sau khi hoàn thành xong khóa học tiếng Hàn sơ cấp tại các trung tâm Hàn ngữ hoặc đã tự học tiếng Hàn một thời gian đủ để bạn nắm vững và nắm chắc các kiến thức ở trình độ sơ cấp thì bạn sẽ tiến lên bậc tiếng Hàn trung cấp. Với tiếng Hàn Quốc, trình độ trung cấp sẽ được chia ra làm 2 giai đoạn là tiếng Hàn trung cấp 1 và tiếng Hàn trung cấp 2. Đến đây có thể bạn sẽ thắc mắc rằng tiếng Hàn trung cấp 1 phải học những gì và để đạt được tiếng Hàn trung cấp 2 thì phải học như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn nhé.

Các trình độ học tiếng Hàn
 

Học tiếng Hàn trung cấp
Học tiếng Hàn trung cấp khó hay dễ
 

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn trong 3 tháng mang lại hiệu quả cao

Trình độ học tiếng Hàn trung cấp 1


Bước vào giai đoạn trung cấp của tiếng Hàn, đầu tiên bạn vẫn phải học đó chính là các kiến thức về cấu trúc ngữ pháp, tuy nhiên sẽ là những cấu trúc nâng cao hơn hẳn so với bậc sơ cấp và độ phức tạp của các cấu trúc ở cấp độ này cũng sẽ cao hơn. Để học tốt tiếng Hàn trung cấp 1 bạn cần trau dồi và mở rộng cho mình lượng từ vựng đa dạng và phong phú hơn, liên quan đến nhiều lĩnh vực và chủ đề trong cuộc sống xung quanh bạn như: thăm hỏi, khuyên bảo, tư vấn, từ chối, an ủi, các từ vựng về sức khỏe con người, cảm xúc, thái độ, xin lỗi, yêu cầu nhờ giúp đỡ, giải thích một sự vật, hiện tượng, các câu cảm thán bày tỏ cảm xúc như tán dương, khen ngợi, chê bai,… Hay các chủ đề khác như: nhà hàng, ngân hàng, giao thông, trung tâm thương mại, đồ dùng trong nhà, nơi ở, phương tiện giao thông, du lịch, văn hóa của người Hàn Quốc, hội thoại công sở, trường học, cách viết thư, cách soạn thảo văn bản,… Chung quy lại bạn sẽ phải bổ sung thêm rất nhiều kiến thức về từ vựng ở giai đoạn học này để có thể giao tiếp được tốt hơn.
 

các bước đầu của học tiếng Hàn trung cấp
Cần bổ sung nhiều từ vựng ở giai đoạn trung cấp
 

Để đảm bảo và hoàn thành tốt trình độ trung cấp 1 thì đòi hỏi bạn phải trau dồi thêm nhiều kiến thức nâng cao, không còn đơn giản như trình độ sơ cấp nữa, chính vì vậy để quá trình tự học của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Do đó, bạn phải rèn được cho mình "tinh thần thép" luôn cố gắng hoàn thành bài học, bài tập và thực hành theo lịch trình đã định, thậm chí còn phải tăng cường thêm giờ tự học của mình. Rèn luyện cho mình bản lĩnh giao tiếp tiếng Hàn với phong thái tự tin và thường xuyên tiếp xúc với người bản ngữ thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa Việt - Hàn được tổ chức ở các trung tâm học tiếng Hàn ở TPHCM. Bạn cũng nên chủ động bắt chuyện với các vị khách du lịch người Hàn Quốc khi có cơ hội, bên cạnh đó nên đăng ký tham gia tình nguyện dẫn các tour du lịch có nhiều người Hàn Quốc để tăng cường giao tiếp với họ mở rộng vốn từ, ngữ điệu, cách phát âm chuẩn Hàn.
 

nâng cao trình độ khi học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trung cấp để nâng cao trình độ tiếng Hàn
 

Trình độ tiếng Hàn trung cấp 2


Sau khi học tiếng Hàn trung cấp 1 xong bạn sẽ được học nâng cao hơn về nhiều kỹ năng ở cấp độ trung cấp 2. Ở trình độ này phần ngữ pháp tiếng Hàn sẽ tiếp tục được nâng cao, cùng với đó là "túi" từ vựng của bạn phải chứa thêm thật nhiều từ nữa. Dạy nói tiếng Hàn lúc này bao gồm nhiều chủ đề đa dạng hơn trong cuộc sống như: lễ tết, các trò chơi dân gian của Hàn Quốc, quần áo - thời trang, các kiến thức làm đẹp,... Các từ vựng còn liên quan đến nội dung về văn hóa ứng xử trong môi trường công sở của người Quốc khi ở văn phòng, công ty, khi gặp đối tác,... Các từ vựng về đời sống sinh hoạt trong gia đình, hôn nhân, quan niệm của giới trẻ về hôn nhân và hạnh phúc gia đình, cách cư xử với người lớn trong gia đình,…

Ngoài ra, có một mảng nội dung bạn cần được học và rất hữu dụng cho bạn sau này đó là cách thức xin việc, phỏng vấn xin việc, cơ hội phát triển nghề nghiệp, các vấn đề về kinh doanh bán hàng, tiêu dùng, khuyến mãi, chế độ lương bổng,... Ở trình độ này bên cạnh các kiến thức nâng cao các kỹ năng nói và giao tiếp, các kiến thức về tiếng Hàn sâu rộng hơn thì bạn còn cần phải học và luyện tập kỹ năng viết luận văn bằng tiếng Hàn Quốc, và điều hiển nhiên lợi ích những bài luận này mang lại là hình thành cho bạn tư duy và phản xạ nhanh với tiếng Hàn. Bạn không còn phải ngại ngùng sợ sai trong cách viết như trước nữa.

>> Xem thêm: Kính ngữ trong học tiếng Hàn
 

tăng cường học viết tiếng Hàn
Luyện tập viết đoạn văn tiếng Hàn để nâng cao trình độ trung cấp
 

Tiếng Hàn trình độ trung cấp là sự nâng cao từ những kiến thức căn bản ban đầu bạn đã học. Hiển nhiên ở trình độ càng cao thì kiến thức càng khó và sâu hơn, do đó, để học tốt ở trình độ này ngoài các phương pháp bạn đã từng áp dụng ở trình độ sơ cấp thì bạn còn cần viết luận, tăng cường giao tiếp, thậm chí hát bằng tiếng Hàn để tạo sự hứng thú trong quá trình học. Tăng khả năng viết tiếng Hàn bằng cách viết đoạn văn, viết nhật ký hay viết thư cho những người bạn cùng theo học hoặc những bạn bè người Hàn Quốc, họ sẽ giúp bạn điều chỉnh khả năng viết của bạn ngày một tốt hơn. Hãy bắt đầu học tiếng Hàn trung cấp và trải nghiệm. Chúc các bạn học tốt!

Tags: học tiếng Hàn sơ cấp, học tiếng Hàn trung cấp, trung tâm học tiếng Hàn ở TPHCM, học tiếng Hàn nâng cao, nâng cao trình độ tiếng Hàn

Tin cùng chuyên mục

Bình luận