Bí kiếp cho người mới bắt đầu học tiếng Nga cơ bản

Bạn hứng thú với tiếng Nga? Bạn muốn học tiếng Nga? Học tiếng Nga không hề khó nếu bạn biết cách học nó. Học tiếng Nga cơ bản đến nâng cao, nắm chắc tiếng Nga căn bản rồi bạn sẽ không lo khi học tiếng Nga lên cao nữa. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn những điều lưu ý khi mới bắt đầu học tiếng Nga. Hãy nhớ kĩ và vận dụng những tip nhỏ này để mau chóng làm chủ được tiếng Nga bạn nhé!

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

1. Từ vựng tiếng Nga cơ bản


Khi học tiếng Nga cơ bản nếu chỉ cầm giấy vào học thuộc từ vựng bạn sẽ không thể nào hiểu được hết từ vựng đó. Khi học từ vựng thì bạn cần ghi những từ vựng đó ra giấy ghi đi ghi lại nhiều lần cho đến khi thuộc. Không chỉ dừng lại ở việc ghi ra giấy mà bạn cần học cả nghĩa của từ, từ đó hay đi với người hay vật, hay được sử dụng trong ngữ cảnh nào cũng như những từ thường đi kèm với nó. Đồng thời bạn phải học từ đó là động từ, tính từ, danh từ hay trạng từ để từ đó sử dụng từ đó một cách hiệu quả.

>> Xem thêm: Một số quy tắc học tiếng Nga cơ bản 
 

hoc tu vung tieng nga
Chăm chỉ học từ vựng
 

Việc quan trọng đầu tiên đối với ngôn ngữ giao tiếp nói chung và tiếng Anh giao tiếp nói riêng là có vốn từ vựng đa dạng và phong phú tùy thuộc vào từng người học. Học từ vựng là một quá trình “dài hơi” và cần có sự trau dồi hàng ngày, điều này giúp bạn không bị quên từ và vượt qua tâm lý ngại nói. Để làm được như vậy, bạn nên tập cho mình thói quen sử dụng những từ vựng mới học trong các ngữ cảnh giao tiếp của cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể học thêm các từ vựng xoay quanh nhiều chủ đề như gia đình, ẩm thực, du lịch, v.v. Hiện nay có nhiều cách thức học khác nhau để giúp việc ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn, một trong những cách đó là học qua các bài hát Nga mà bạn yêu thích, các bộ phim nói tiếng Nga. Giai điệu và ngữ cảnh của bài hát và bộ phim sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ từ vựng hơn. Khi gặp bất kỳ từ vựng nào mà bạn chưa biết hoặc khó hiểu, bạn hãy dùng từ điển tra cứu và ghi lại những từ mới và tự lặp lại câu có chứa từ vựng đó. Sau một thời gian ngắn, vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên đáng kể đấy!

2. Học phát âm tiếng Nga
 

hoc tieng nga phat am
Phát âm tiếng Nga


Phát âm khi học tiếng Nga cơ bản không hề dễ vì vậy khi mới bắt đầu học bạn cần chú trọng đến nó. Phát âm chuẩn ngay từ khi học tiếng Nga thì sẽ giúp bạn dễ dàng nghe và nói giọng chuẩn hơn. Muốn phát âm chuẩn bạn cần đọc từ đó nhiều lần theo giáo viên hướng dẫn. Đồng thời bạn nên ghi chú lên từ vựng học cách nhấn trọng âm cũng như cách phát âm. Như vậy khi đọc từ vựng bạn sẽ phát âm chuẩn hơn. Hãy bắt đầu với những đoạn hội thoại đơn giản cùng thầy cô hoặc bạn bè trong lớp, như vậy bạn sẽ dễ dàng làm quen với việc phát âm đồng thời bạn cũng sẽ tự tin trong giao tiếp hơn.

3. Học nghe tiếng Nga cơ bản


Đối với những bạn mới học tiếng Nga không nên nghe các tài liệu quá khó vì bạn sẽ dàng nản chí. Hãy bắt đầu với tài liệu học tiếng Nga cơ bản như các CD, mẫu chuyện nhỏ với những từ đơn giản dễ dàng bắt chước được. Hãy luyện nghe hằng ngày để làm quen với ngôn ngữ mới. Đồng thời bạn cũng có thể xem phim Nga có phụ đề để thích nghi với cách người Nga sử dụng ngôn ngữ.

>> Xem thêm: Những phương pháp học tiếng nga online hiệu quả
 

học nghe tieng nga
Luyện nghe tiếng Nga đơn giản
 

4. Học viết tiếng Nga


Chỉ học từ vựng nhưng không thực hành thì bạn khó lòng mà tiến bộ nhanh được. Khi bạn học từ vựng bạn nên áp dụng nó vào các bài viết biến từ vựng đó thành của mình. Viết thường xuyên sẽ làm tăng khả năng tập trung cũng như việc sử dụng tiếng Nga, khả năng viết của bạn sẽ tiến bộ đáng kể theo thời gian bạn luyện tập. Học tiếng Nga cơ bản đạt hiệu quả cao khi bạn áp dụng được những bí kíp trên vào trong quá trình học tập của mình.
 

hoc viet tieng nga
Luyện viết để nhớ từ vựng
 

Tags: học tiếng Nga cơ bản, học tiếng Nga cơ bản không hề khó, tài liệu học tiếng Nga cơ bản, học tiếng Nga cơ bản đạt hiệu quả cao​

Tin cùng chuyên mục

Bình luận