Cách diệt rong rêu trong hồ cá nhanh nhất

Tảo có thể xuất hiện dưới dạng dư lượng màu nâu, hơi xanh, hơi đỏ hoặc màng leo lên trên kính bể, sỏi hoặc chất nền, phụ kiện và thực vật bên trong bể cá. Có nhiều cách để tránh sự phát triển quá mức này trong nhiều trường hợp.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Rong rêu trong hồ nước là một loại cây xanh mọc trên bề mặt vật phẩm và bể kính của bạn. Với số lượng phù hợp, tảo có thể cung cấp nguồn thức ăn tốt cho cá của bạn; tuy nhiên, nếu có quá nhiều, nó có thể gây ô nhiễm nước và trở nên khó chịu và khó chịu khi nhìn vào. Có một vài giải pháp dễ dàng để loại bỏ tảo, tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn. Tất cả đều khá đơn giản và hiệu quả.

Nguyên nhân gây ra rong rêu trong hồ cá


Giống như bất kỳ đời sống thực vật nào, tảo phát triển mạnh trên ba nhu yếu phẩm cơ bản: nước, ánh sáng và chất dinh dưỡng. Nếu có quá nhiều biến số trong số này, thì rong rêu trong hồ nước có thể phát triển như lửa rừng, giống như cỏ dại mọc trong vườn.

Rõ ràng, hồ cá của bạn không thể sống mà không có nước, nhưng bạn có thể kiểm soát lượng ánh sáng và chất dinh dưỡng có trong nước. Một số lý do phổ biến cho sự phát triển quá mức của tảo là:

Đèn còn lại quá lâu
 

Nguyên nhân gây ra rong rêu trong hồ cá
Nguyên nhân gây ra rong rêu trong hồ cá


Bể cá ở một vị trí có ánh sáng mặt trời trực tiếp

Cho cá ăn quá nhiều

Chu kỳ thay nước quá lâu

Duy trì môi trường nước với mức dinh dưỡng cao

Diệt rong rêu trong hồ cá bằng cách sử dụng cá ăn đáy


Quyết định nếu bạn muốn giữ vật nuôi mới trong bể của bạn. Cá ăn đáy là những con cá sống trên sàn bể và thích nhặt rác để lấy thức ăn như tảo. Chúng là một loại hải sinh tuyệt vời và tự nhiên để làm sạch tảo khỏi thành bể của bạn mà không cần thêm hóa chất vào nước. Tất nhiên, bạn cần phải chăm sóc chúng. May mắn thay, chúng là vật nuôi bảo trì rất thấp và rất tốt cho những người không có thời gian. Một số lợi ích của nguồn cấp dữ liệu đáy là:
 

Diệt rong rêu trong hồ cá bằng cá ăn đáy
Diệt rong rêu trong hồ cá bằng cá ăn đáy


Chúng rất giỏi trong công việc và khá quan trọng và hữu ích đối với một bể cá để duy trì môi trường sạch sẽ bằng cách liên tục ăn các mẩu vụn.

Hầu hết các nguồn cấp dữ liệu dưới cùng, ví dụ: cá lau kính, cá da trơn và tôm rất hiền lành và không hung dữ đối với các loài cá khác, tạo ra người bạn đời hoàn hảo.

Một số loài như cá lau kính và cá trê khá đẹp và thêm một chút gì đó vào bể của bạn.

Hầu hết các nguồn cấp dữ liệu dưới cùng không giao phối quá thường xuyên, do đó bạn sẽ không phải lo lắng về tình trạng quá đông dân.

Đi đến một cửa hàng cá cảnh / thú cưng nổi tiếng mà biết những gì họ đang nói về. Mua những con cá ăn đáy mà bạn ưng ý. Lấy đúng số lượng và tỷ lệ đừng lấy quá nhiều. Những con cá ăn dưới đáy như cá đực có thể trở nên hung dữ với nhau khi chiến đấu với con cái có thể dẫn đến thương tích hoặc thậm chí là chết của cá bạn.
 

Làm sao để diệt rong rêu trong hồ nước
Làm sao để diệt rong rêu trong hồ nước
 

>> Xem thêm: Cách đuổi kiến trong nhà nhanh nhất

Giới thiệu những con cá ăn đáy một cách cẩn thận. Tắt đèn hồ cá của bạn để giảm căng thẳng, và thả túi trong nước. Khi nhiệt độ của nước túi và nước bể giống nhau, hãy thả cá vào bể cá của bạn, đảm bảo bạn cố gắng không đổ bất kỳ nước túi nào vào đó. Cân nhắc đưa cá vào kiểm dịch trước khi thêm nó vào bể chính của bạn, vì nó có thể mang mầm bệnh hoặc ký sinh trùng.

Cho chúng ăn hàng ngày khi chúng đã ăn hầu hết các loại tảo. Mặc dù các nguồn cấp dữ liệu đáy rất hữu ích, nhưng một khi chúng đã làm sạch rong rêu trong hồ nước của bạn, bạn sẽ cần cho chúng ăn ít nhất một lần một ngày cùng với các mẩu vụn chúng ăn. Bạn có thể sử dụng tấm tảo để nuôi chúng. Hãy thử cho chúng ăn khi đèn của chúng tắt, vì chúng hoạt động nhiều hơn vào ban đêm.

Diệt rong rêu trong hồ cá bằng cách sử dụng dung dịch


Sử dụng các giải pháp cẩn thận, và tránh chúng với cá nhạy cảm. Dung dịch tảo là một chất lỏng, bột hoặc viên nén không tự nhiên được cho vào bể cá để loại bỏ tảo. Các giải pháp không nhẹ nhàng với cá của bạn như làm sạch tay bể của bạn hoặc thêm các vật liệu đáy, nhưng chúng hoạt động rất tốt và nhanh chóng. Tránh sử dụng giải pháp nếu bạn sở hữu một con cá nhạy cảm với hóa chất như axolotl.
 

Diệt rong rêu trong hồ nước bằng dung dịch
Diệt rong rêu trong hồ nước bằng dung dịch


Đặt số lượng cần thiết vào bể cá của bạn. (Các hướng dẫn phải ở mặt sau của chai hoặc dưới nhãn.) Sử dụng lượng dung dịch chính xác. Nếu bạn không đặt đủ, nó sẽ có rất ít tác dụng, và nếu bạn đặt quá nhiều, nó có thể giết chết cá của bạn.

Đợi đến khi tảo biến mất. Nó có thể chỉ mất một vài ngày! Thực hiện thay nước. Sự thay đổi nước sẽ loại bỏ bất kỳ hóa chất bổ sung trong nước.

Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết này của công ty rút hầm cầu Thuận Phát. Bên cạnh đó công ty còn cung cấp các dịch vụ liên quan đến hút hầm cầu. Nếu có nhu cầu về những vấn đề liên quan thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn.

Tags: Cách diệt rêu hồ cá ngoài trời, Thuốc diệt rêu bể cá ngoài trời, Cách xử lý rêu bể cá ngoài trời, Cách diệt tảo xanh trong hồ cá, Nguyên nhân nước hồ cá bị xanh, Cách xử lý nước hồ cá bị xanh, Thuốc diệt tảo hồ cá ngoài trời, Cá ăn rêu

Tin cùng chuyên mục

Bình luận