• slider
  • slider

Cơ hội du lịch khi du học Đức

Khi đến du học Đức, sinh viên có cơ hội du lịch với chi phí thấp đồng thờ cơ hội khám phá Châu Âu khi được phép du lịch, khám phá các nước trong liên minh EU mà không cần nhiều giấy tờ phức tạp. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho những người vừa muốn du học vừa muốn vi vu các nước Châu Âu mà không cần nhiều chi phí tốn kém.

Một số địa điểm nổi tiếng mà sinh viên du học Đức cần tham quan.

Lâu đài Neuschwanstein

Lâu đài Neuschwanstein là lâu đài nằm trong địa phận của làng Schwangau gần Füssen thuộc miền nam nước Đức do Vua Ludwig II của Bayern cho xây dựng. Đây là lâu đài nổi tiếng nhất trong số các lâu đài của Ludwig II và là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Đức. Lâu đài còn được sử dụng làm hình mẫu cho "lâu đài nàng công chúa ngủ" trong công viên Walt Disney. 
 

Lâu đài Neuschwanstein
Lâu đài Neuschwanstein


Mặc dù không được xây dựng hoàn tất nhưng lâu đài có rất nhiều phòng nội thất theo phong cách Tân Lãng mạn. Trong số các phòng quan trọng nhất trong số đó là Đại sảnh ngự triều (Thronsaal) cao hai tầng và là căn đại sảnh lớn thứ nhì của lâu đài, các bức bích họa ở đây là do Wilhelm Hauschild sáng tác. Căn phòng lớn nhất trong lâu đài là Đại sảnh Ca sĩ (Sängersaal), căn phòng được xây dựng theo kiểu mẫu của Đại sảnh Ca sĩ trong Lâu đài Wartburg. Bên cạnh các gian đại sảnh lộng lẫy là các phòng cư ngụ nhỏ hơn cho Ludwig. Giữa phòng sinh hoạt và phòng làm việc mang tính riêng tư là một gian phòng theo kiểu hang động được trang trí với tháp nước nhân tạo và ánh sáng lúc ẩn lúc hiện. Phòng ăn được nối liền với nhà bếp. Phòng ngủ và nơi cầu nguyện là hai căn phòng duy nhất được tạo dáng theo phong cách kiến trúc Tân Gothic. Đây là địa điểm du lịch khi du học Đức hấp dẫn của các du học sinh.

> > > Xem thêm: https://hoctiengduc.online

Dãy núi Anpơ

Anpơ là một trong những dãy núi lớn và dài nhất của châu Âu, nó kéo dài từ Áo, Ý và Slovenia ở phía Đông, chạy qua Ý, Thụy Sĩ, Liechtenstein và Đức, Pháp. Dãy núi được hình thành hơn hàng trăm triệu năm khi các mảng châu Phi và Á-Âu đâm nhau. Sự va chạm này làm cho các đá trầm tích biển nâng lên bởi các hoạt động đứt gãy và uốn nếp hình thành nên những ngọn núi cao như Mont Blanc và Matterhorn. Mont Blanc kéo dài theo ranh giới của Pháp-Ý, và với độ cao 4.810 m (15.781 ft) nên là ngọn núi cao nhất dãy Anpơ, trong đó vùng An-pơ còn có các đỉnh núi cao hơn 4.000 m (13.123 ft) nổi tiếng như "four-thousanders".
 

Dãy núi Anpơ
Dãy núi Anpơ


Cao độ trung bình của các đỉnh núi là 2,5 km (1,6 mi), dãy núi kéo dài từ bắc Địa Trung Hải ngay phía trên bồn trũng Sông Po qua Pháp từ Grenoble, về phía đông qua trung và nam Thụy Sĩ. Sau đó tiếp tục qua Vienna của Áo, và về phía đông đến biển Adriatic và vào lãnh thổ Slovenia. Về phía nam, nó chìm xuống phía bắc của Ý và về phía bắc nó kéo dài đến Bavaria, Đức. Ở các khu vực khác như Chiasso, Thụy Sĩ và Neuschwanstein, Bayern, ranh giới giữa dãy núi với các vùng đất bằng phẳng thì rõ ràng; ở những nơi khác như Genève thì ranh giới này kém rõ ràng hơn. Các quốc gia có lãnh thổ bao phủ dải núi này lớn nhất là Thụy Sĩ, Pháp, Áo và Ý. Phần cao nhất của dãy núi kéo dài từ đỉnh Mont Blanc với chiều cao 4810 m nằm trên biên giới giữa Pháp và Ý, qua Berner Oberland và đến Matterhorn ở Thụy Sĩ, đỉnh cao nhất phần phía Đông Anpơ là đỉnh Piz Bernina, cao 4052 m. 

> > > Xem thêm: Học quan hệ công chúng có nên chọn Đức

Với sự hạn chế về độ cao đối với thực vật tự nhiên làm xuất hiện một số loài cây rụng lá chủ yếu như sồi, fagus, tần bì và đoạn. Những loại cây này không phân bố ở cùng một độ cao nhất định, cũng không phải lúc nào cùng tìm thấy chúng cùng nhau; nhưng giới hạn trên tương ứng chính xác đủ để chúng thay đổi từ khí hậu ôn hoàn sang lạnh làm thay đổi sự có mặt của các loài thực vật thân thảo hoang. Giới hạn này nằm ở độ cao khoảng 1.200 mét so với mực nước biển ở rìa phía bắc của Alps, nhưng sườn phía nam thì tương ứng với 1.500 mét (4.920 ft), thậm chí đôi khi đến 1.700 mét.

Bên trên, thường có một dãy các cây thông thấp (Pinus mugo), chúng lần lượt được thay thế bằng các cây bụi, đặc trưng như Rhododendron ferrugineum hay Rhododendron hirsutum. Trên nữa là alpine meadow, và thậm chí ở cao hơn, thảm thực vật ngày càng trở nên thưa thớt, thực vật có khuynh hướng hình thành những vùng cô lập. Ở Alps, một số loài thực vật có hoa đã được ghi nhận ở độ cao trên 4.000 mét như Ranunculus glacialis, Androsace alpina và Saxifraga biflora.​

Lâu đài Linderhof

Lâu đài Linderhof nằm ở xã Ettal, Oberbayern là một lâu đài của vua Ludwig II. Lâu đài được xây dựng trong nhiều giai đoạn từ 1870-1886. Lâu đài Linderhof ở vùng núi Ammergau Alps là lâu đài nhỏ nhất trong số ba lâu đài của Ludwig I I và là lâu đài duy nhất được hoàn thành trong cuộc đời của ông. Linderhof được coi là nơi cư trú yêu thích của "nhà vua trong truyện cổ tích". Lâu đài và những khu vườn được mở cửa cho khách tham quan vào xem. Trong năm 2012, gần 437.000 du khách đã được ghi nhận đến thăm viếng.
 

Lâu đài Linderhof
Lâu đài Linderhof


Marienplatz

Marienplatz được đặt tên theo Mariensäule, một cột Marian được dựng lên tại trung tâm của nó vào năm 1638 để kỷ niệm ngày kết thúc sự chiếm đóng của Thụy Điển. Ngày nay, Marienplatz được thống trị bởi Tòa thị chính Mới (Neues Rathaus) ở phía bắc. Các Glockenspiel trong tháp của tòa thị chính mới được lấy cảm hứng từ những giải đấu, và thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Ở phía đông Tòa thị chính cũ của Munich (Altes Rathaus) có vị trí. Đây là một hội trường gothic và phòng khiêu vũ và tháp đã được tái tạo.

> > > Xem thêm: Có nên học tiếng Đức và tại sao
 

Thành phố Marienplatz
Thành phố Marienplatz


Vào thời Trung Cổ, các thị trường và các giải đấu đã được tổ chức tại quảng trường thành phố này. Khu vực dành cho người đi bộ giữa Karlsplatz và Marienplatz là khu vực đông đúc với nhiều cửa hàng và nhà hàng. Các Marienplatz S-Bahn và U-Bahn ga, một đầu mối giao thông quan trọng, nằm bên dưới quảng trường.

Lâu đài Hohenschwangau

Lâu đài Hohenschwangau được xây trên một thành trì cổ bị bỏ hoang Schuangau có ít nhất từ thế kỷ 12. Nó đã được dùng làm nơi cư ngụ của chính quyền địa phương Schwangau. Vào năm 1523, tường thành của lâu đài được cho là quá mỏng để thực hiện phòng thủ. Sau khi được các hiệp sĩ nhường lại vào thế kỷ 16, thành trì này đã được thay đổi chủ nhiều lần. Nó đã bị mục nát dần dần cho tới khi bị sụp đổ vào đầu thế kỷ 19.
 

Lâu đài Hohenschwangau
Lâu đài Hohenschwangau


> > > Xem thêm: Tìm hiểu các bậc học ở Đức

Vào tháng 4 năm 1829, thái tử Maximilian (sau này là vua Maximilian II của Bayern) đã khám phá di tích lịch sử này trong một cuộc đi bộ và rất hứng cảm với cảnh đẹp xung quanh. Ông đã mua di tích này với tên là Schwanstein vào năm 1832. Vào tháng 2 năm 1833, việc xây dựng lâu đài bắt đầu thực hiện, kéo dài đến mãi 1837, với những xây dựng thêm cho tới năm 1855. Kiến trúc sư chịu trách nhiệm là Domenico Quaglio, chịu trách nhiệm cho kiểu tân gothic mà trang hoàng bên ngoài. Ông mất vào năm 1837 và công việc được tiếp tục bởi Joseph Daniel Ohlmüller (chết năm 1839) và Georg Friedrich Ziebland. Nữ hoàng Marie đã tạo ra một vườn cây Alpen với những cây cối mà được thu thập từ khắp mọi nơi từ vùng núi Alpen. Du lịch khi du học Đức là lợi thế của du học sinh khi có cơ hội du lịch với chi phí rẻ, đồng thời ngoài Đức sinh viên còn có thể đến các nước khác trong liên minh EU mà không cần xin thêm nhiều giấy tờ cũng như thủ tục rườm rà.​​

Tags: du hoc duc, du học đức, du lich khi du hoc duc, du lịch khi du học đức, du học sinh Đức, du lịch Đức, đại học ở Đức, du hoc sinh Duc, hoc di hoc o Duc, học tiếng Đức, hoc tieng Duc.

Đăng nhập để post bài

Trang Chủ