• slider
  • slider

Cơ hội việc làm khi du học Pháp

Người Pháp làm ít nhưng hưởng lương rất cao, cho thấy bạn có thể tìm một việc làm thêm để trang trải cho các khoản chi phí sinh hoạt hàng ngày.
Nhiều bảng xếp hạng do các báo nước ngoài công bố công nhận các trường đại học của Pháp có chất lượng cao.

Theo xếp hạng năm 2010, với 65 trường hàng đầu đào tạo Thạc sĩ về Quản lý, báo Financial Times đã xếp 5 trường thương mại của Pháp vào trong số 10 trường đứng đầu, trong đó Trường đại học thương mại Paris-Châu Âu (ESCP Europe) đứng hạng thứ nhất và trường Thương mại chất lượng cao (HEC) đứng hạng thứ ba.

Tờ Times Higher Education Supplement năm 2010 đã xếp Trường đại học Bách khoa (Ecole Polytechnique) vào hạng thứ 6 và Trường đại học Sư phạm của Pháp (Ecole Normal Supérieure) vào hạng thứ 8 trong số các trường đại học nổi tiếng nhất châu Âu
Pháp đứng thứ 6 trong số các nước được xếp hạng hàng đầu tại danh sách xếp hạng 2010 của trường đại học Jiaotong de Shanghai


du học pháp

Pháp là nơi được nhiều người lựa chọn để du học

Du học Pháp - Người Pháp làm ít hưởng lương cao

Theo một đạo luật được ban hành năm 1999, người dân ở Pháp chỉ làm việc 35 tiếng/ tuần và họ được trả gần 28.800 USD/năm sau khi đã trừ đi tất cả các loại thuế. Mức thuế của nước Pháp được xem là cao thứ 2 trong số các nước OECD, trung bình là 49,4%. Có thể bạn đang nghĩ rằng người Pháp lười biếng? Nhưng không phải như vậy, mấu chốt ở đây là hiệu suất làm việc của họ chứ không phải thời lượng. Một bộ phận lớn trong số chúng ta chỉ xem xét tuần làm việc trung bình của những người làm toàn bộ thời gian trong khi đó ở đa số các nước Châu Âu họ đánh giá thời gian làm việc theo giờ. Khi đến du học Pháp bạn sẽ thấy thời gian làm việc của người Pháp chiếm 1746 tiếng/năm (Theo Federal Reserve Economic Data).
 

cơ hội việc làm sau khi du học Pháp

Cơ hội việc làm sau khi du học Pháp là rất lơn


Còn theo Nationmaster Pháp được xếp ở vị trí thứ 18 về GDP, với $36500/người, tuy vậy người Pháp làm việc ít thời gian hơn hẳn so với các nước trên thế giới. Cuộc sống của họ chất lượng rất cao và làm việc ít hơn 16% giờ so với giờ trung bình trên toàn thế giới và 25% so với người Châu Á.. 

>>Xem thêm: Du học pháp theo chương trình tiếng Anh

Việc làm thêm khi du học Pháp

du học pháp

Du học pháp là cơ hội để bạn hoàn thiện bản thân
 

Có nhiều công việc làm thêm khi du học Pháp: như giữ trẻ, nhân viên phục vụ nhà hàng, làm nhân viên khảo sát thị trường cho các công ty khảo sát, bán hàng tại các cửa hàng thức ăn nhanh, tính tiền tại siêu thị, lễ tân khách sạn, dọn dẹp nhà cửa, trực điện thoại, phát tờ rơi,…. Công việc làm thêm tại Pháp cũng không khó tìm nhưng không phải công việc sẽ tìm đến bạn mà bạn phải chủ động lên các website việc làm, báo chí, hay mục tìm việc làm trên website trường đại học. Đôi  khi chủ động đem CV đi “ rải” cũng là một cách hay để có cơ hội tìm được công việc nhanh chóng.

Vậy nên khi bạn đến du học ở đây du học, các bạn có thể tìm một công việc làm thêm để có thể tiết kiệm được một khoản chi phí du học Pháp.

Cơ hội việc làm sau khi du học Pháp và tốt nghiệp

việc làm thêm khi du học Pháp
Tim cho mình việc làm thêm khi du học Pháp
 

Ngoài ra cơ hội việc làm khi tốt nghiệp cũng khá cao, đây cũng là một tin vui cho tất cả các du học sinh quốc tế đang theo học tại đây và muốn có được cơ hội việc làm sau khi du học Pháp. Sinh viên quốc tế nếu tốt nghiệp thạc sỹ hoặc hơn tại đây có thời gian trải nghiệm trong một môi trường thực tế, nghe khá là hấp dẫn. Nếu những sinh viên có được cơ hội làm việc tại đây có thể được nhận “ giấy phép cư trú tạm thời”. Nếu sinh viên có trình độ xuất sắc và được tuyển dụng bởi một công ty tại Pháp bạn có thể được cấp thẻ cư trú tạm thời như một công nhân viên chức chính thức. 

Đăng nhập để post bài

Trang Chủ