• slider
  • slider

Cơ hội việc làm khi học tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha còn được gọi là tiếng Castilian, có nguồn gốc từ vùng Castile của Tây Ban Nha. Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thống của Tây Ban Nha. Vậy cơ hội việc làm sau khi học tiếng Tây Ban Nha là có tốt không?

Cơ hội nào sau khi học?

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ 3 trên thế giới với hơn 500 triệu người sử dụng. 58 quốc gia trên thế giới có sử dụng tiếng Tây Ban Nha. Như vậy, nếu biết tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể giao tiếp với phần còn lại của thế giới. Ngoài ra, tiếng Tây Ban Nha còn giúp bạn mở rộng địa lý làm việc toàn cầu từ các quốc gia dang phát triển Châu Mỹ La tinh đến Châu Á như Philipin hay thậm chí là Mỹ.
 

du học Tây Ban Nha
du học Tây Ban Nha


Một thông tin vui khác dành cho các bạn đang theo học tiếng Tây Ban Nha tại Việt Nam đó là hiện nay, các tập đoàn kinh tế của Tây Ban Nha đầu tư vào Việt nam với số vốn hùng hậu hơn nữa cũng có thể các bạn sinh viên sẽ nhận được việc làm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tuy nhiên đây cũng là vấn đề khá đâu đầu với doanh nghiệp bởi những ứng cử viên có chuyên môn tốt thường chỉ nói được tiếng Anh.

Minh – cựu du học sinh ở Anh Quốc chia sẻ: “Các nền kinh tế nói tiếng Tây Ban Nha đang nổi lên và đang mở rộng phạm vi hoạt động trên toàn thế giới. Mình nghĩ tiếng Tây Ban Nha sẽ mở ra cho mình nhiều cơ hội và thu nhập cũng cao hơn.”


>> Học Tiếng Tây Ban Nha Qua Bài Hát

Cơ hội du học tại Tây Ban Nha

Phí sinh hoạt tại Tây Ban Nha có thẻ nói là rẻ so với nhiều nước khác tại Châu Âu, một năm dao động từ 4000 – 7000 Euro/năm.

Không giống các nước còn lại của Châu Âu, TBN có yêu cầu khá dễ dàng đối với sinh viên quốc tế. Chứng minh tài chính không khắt khe, bạn không cần phải có chứng chỉ tiếng Anh hoặc TBN, tất cả những gì bạn cần là học lực loại khá và sự quyết tâm lên đường.

 

du học tây ban nha
Có nhiều du học sinh chọn Tây Ban Nha là nơi học tập


Tây Ban Nha đang là một trong lựa chọn phổ biến nhất hiện nay không chỉ với du học sinh Việt Nam mà còn với cả du học sinh trên toàn thế giới. Tây Ban Nha được đánh giá là nơi có chất lượng giáo dục đạng tiểu chuẩn Châu Ấu cùng với môi trường học tập quốc tế mở rộng và cơ sở vật chất hiện đại trong khi đó sinh hoạt phí ở TBN rất thấp , không đắt đỏ như các nước Châu Âu khác.

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên có khả năng sử dụng tiếng Tây Ban Nha tại Mỹ trong các ngành nghề như quản lý xây dựng, y tá hay lĩnh vực truyền thông là rất lớn. Các tập đoàn tại đây nhận ra tầm quan trong trong việc mở rộng thị trường ở khu vực Mỹ Latinh. Có thể lấy một ví dụ từ PepsiCo - một trong những thương hiệu nước giải khát hàng đầu thế giới đã tuyên bố đầu tư đến 5 tỉ USD tại Mexico.

>>> 8 lời khuyên học tiếng tây ban nha dễ dàng hơn

Bên cạnh đó, nếu muốn đi du học tại Châu Âu nhưng ngại chi phí đắt đỏ, bạn có thể lựa chọn du học Tây Ban Nha như một điểm đến hàng đầu. Ngoài việc được hưởng trợ cấp 100% học phí khi học các trường công (Tây Ban Nha hiện có 50 trường công, bằng cấp được công nhận trên 23 nước của thế giới), bạn còn cơ hội làm thêm với vốn tiếng Tây Ban Nha chỉ ở mức trung bình, lương làm thêm của sinh viên ở mức: 10-15 E/h, bạn có thể làm nhiều công việc như trông trẻ, dọn nhà, rửa chén đĩa…

 

Du học Tây Ban Nha
Cơ hội việc làm khi học tiếng Tây Ban Nha là rất khả quan

 

Cơ hội tìm được việc làm lương cao


Với những lợi thế về sự phổ biến và thông dụng cùng sự cần thiết khi tìm việc, khi học tiếng Tây Ban Nha bạn sẽ có cơ hội lựa chọn công việc tốt cho mình thậm chí có thể kiếm được công việc với mức lương khá cao thậm chí gấp đôi những nhân viên bình thường trong các lĩnh vực như kiến trúc, du lịch, truyền thông…

>>> 
Học Tiếng Tây Ban Nha Căn Bản

Chìa khóa giúp bạn mở cửa kho tàng văn hóa khổng lồ

du học Tây Ban Nha
du học Tây Ban Nha
 

Với 3000 năm lịch sử, Tây Ban Nha sở hữu nền văn minh mà không phải đâu cũng có thể tìm thấy, cung điện hoàng gia, bảo tàng lịch sử, các lâu đài tráng lệ cùng những tác phẩm văn học đồ sộ – những giai điệu nhạc Latin sôi động, kho tàng văn học đồ sộ và quan trọng, cũng như các tác phẩm nghệ thuật, điện ảnh.

Đăng nhập để post bài

Trang Chủ