Cùng tìm hiểu về bơm chân không vòng nước

Ngày nay, trong thời đại công nghiệp hóa, máy bơm chân không vòng nước được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng sử dụng để phục vụ hoạt động cho hoạt động của doanh nghiệp mình. Vậy các bạn biết gì về thiết bị công nghiệp này? Bơm chân không vòng nước nói chung là một thiết bị hút chân không được cải tiến, dùng nước để làm chất làm mát. Vừa tiện lợi lại vừa tiết kiệm điện năng, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Người tạo: Admin
Tìm hiểu chi tiết về thiết bị công nghiệp bơm hút chân không vòng nước là điều cần thiết để nắm được cách thức vận hành bơm chân không. Qua đó, người sử dụng có thể vận hành máy bơm một cách hiệu quả và đạt công suất cao, tăng tuổi thọ và bảo trì tốt cho bơm chân không vòng nước. Sau đây chúng tôi xin cung cấp các bạn một số kiến thức cơ bản về thiết bị máy bơm vòng nước để các bạn có thể đảm bảo chiếc máy bơm của mình hoạt động ổn định, tiết kiệm chi phí vận hành.

Máy bơm chân không vòng nước là gì?
 
máy bơm chân không vòng nước
Máy bơm chân không vòng nước
 
Máy bơm chân không vòng nước là loại máy bơm hút chân không trong đó nước được dùng để làm mát và làm kín. Trong lúc làm việc, máy có điểm cộng là tạo được lưu lượng to tính bằng m3 / min nhưng áp suất chân không của bơm chân không vòng nước không cao max khoảng -740 mmHg. Phù hợp mang những ứng dụng bắt buộc lưu lượng lớn và tức thì. Dùng trong những môi trường hút khí mang lẫn khá nước, hóa chất, nhiệt độ cao…tận dụng được nguồn nước sẵn với của ứng dụng. HCTECH cung cấp những cái bơm hút chân ko vòng nước của các hãng nức danh như: EVP – Trung Quốc, Drawin – Đài Loan, Han Chang – Hàn Quốc, Shinko Seiki – Japan.

> > > Link tham khảo: https://kenhsinhvienonline.net

Phân loại máy bơm vòng nước

Bơm hút chân không vòng nước được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau phải cũng nhiều mẫu khác nhau để bạn lựa mua cho ứng dụng của mình. Cơ bản thì bơm chân không vòng nước sẽ được chia thành 2 loại như sau:
 
phân loại máy bơm chân không vòng xoáy
Phân loại máy bơm chân không vòng xoáy
 
Bơm chân không vòng nước 1 cấp là dòng bơm hút chân ko cấu tạo chỉ sở hữu 1 tầng cánh làm cho việc. Tạo độ chân không trung bình và lưu lượng lớn. Kiểu kết nối giữa động cơ và đầu bơm có thể là dòng đầu liền hay đầu rời dùng những kiểu truyền động khác nhau. tùy vào từng hãng và từng cái khác nhau mà nguyên lý cung ứng khác nhau. ưu điểm là dễ phân phối và sửa chữa vì chỉ có một tầng cánh bên trong bơm.

Bơm chân không vòng nước 2 cấp là cái bơm hút chân ko cấu tạo với 2 tầng cánh khiến việc nối tiếp nhau, sở hữu 1 tầng cánh dài hơn và 1 tầng cánh ngắn hơn mục đích nhằm tạo độ chân không cao hơn sâu hơn, lưu lượng cũng to hơn, khỏe hơn cho những ứng dụng đòi hỏi áp suất chân không cao. Kiểu kết nối của cái này chủ yếu là đầu rời, truyền động theo rộng rãi kiểu khác nhau. sở hữu thể là khớp nối mềm hoặc truyền động kiểu dây đai. tùy theo mục đích dùng mà đưa ra lựa chọn ưa thích.

Những chiếc bơm hút chân không tùy vào từng ứng dụng cụ thể mà dùng cái vật liệu cấu thành máy bơm cho hợp lý. Ví dụ: với những điều kiện khắc nhiệt, sở hữu hóa chất ăn mòn thì dùng vật liệu bằng Inox 304 để phân phối vỏ, trục, cánh bơm. Còn các ứng dụng bình thường thì sử dụng các vật liệu như vỏ, cánh bằng gang…
 
nguyên lí hoạt động máy bơm chân không vòng nước
Nguyên lí hoạt động máy bơm chân không vòng nước
 
Nguyên lý hoạt động và ứng dụng của bơm chân không vòng nước

Máy bơm chân không vòng nước hoạt động dựa trên nguyên tắc piston quay trong chất lỏng với trục và cánh bơm là bộ phận chuyển động. Về cấu tạo,các trục và bánh công tác lắp ráp được đặt lệch so với vỏ bơm một cách tương đối. Khi cánh bơm bắt đầu quay chất lỏng thì lực văng ly tâm sẽ hướng ra bên ngoài, tạo thành một vòng chất lỏng quay vòng cùng tâm với vỏ bơm.

Do vị trí lệch tâm của cánh bơm nên nước sẽ chảy theo hướng từ trục của máy bơm, tạo thành các vòng xoáy nước bao gồm cả không khí sẽ được hút vào rồi sau đó xả ra tại các khoảng trống của cánh bơm. Còn khi cánh bơm không quay, nước được tạo thành bởi lực ly tâm sẽ hút không khí thông qua cổng hút. Sau khi thông qua cổng hút, nước phải quay tở về không gian giữa lưỡi của các cánh bơm, từng đẩy không khí ra ngoài qua cổng xả. Khi không gian giữa các lưỡi cánh công tác chạm cổng xả, vòng nước sẽ buộc không khí bị nén giữa lưỡi dao vào bên trong cổng xả.
 
 cách hoạt động của máy bơm chân không vòng nước
Cách hoạt động của máy bơm chân không vòng nước
 
Ứng dụng

Bơm hút chân không vòng nước được ứng dụng trong các ngành khác nhau trong công nghiệp như:

– Hút chân ko trong nhà máy gạch Tuynel.

– Hút chân không trong chế tạo giấy.

– Tạo chân không trong cung cấp ống nhựa, PE, PVC,…

– Hút chân không trong kỹ thuật sinh học.

– Hút chân ko trong y tế bệnh viện.

> > > Link tham khảo: Chọn đầu đốt nồi hơi phù hợp
 
ứng dụng máy bơm chân không vòng nước
Ứng dụng máy bơm chân không vòng nước
 
– Hút chân không trong việc sấy khô nông sản, lò cô quay chân không.

– Hút chân ko trong công nghiệp thực phẩm.

– Hút chân không trong chế biến gỗ.

– Hệ thống chân không cho những nhà máy.

Hi vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp những kiến thức hữu ích đến cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Tags: bom chan khong, bơm chân không vòng nước, bơm chân không là gì, may bơm chan khong vong nuoc TPHCM, máy bơm chân không vòng nước, bom chan khong la gi, máy bơm chân không vòng nước TPHCM, bom chan khong vong nuoc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận