Trang Chủ

Du học Ba Lan tại những trường đại học nổi tiếng

Với sự phát triển của ngành giáo dục như vậy cho nên các trường đại học ở đây cũng vô cùng chất lượng và được đánh giá ở những vị trí cao trong những trường đại học ở châu Âu. Hiểu được những khó khăn mà các du học sinh gặp phải trong vấn đề chọn trường cho nên tôi muốn giới thiệu với các bạn những ngôi trường chất lượng ở Ba Lan để các bạn có thể đưa ra cho mình những lựa chọn đúng đắn nhất.
Ba Lan là một quốc gia thuộc khu vực Trung Âu với nền kinh tế khá là phát triển và một nền giáo dục vô cùng chất lượng. Bên cạnh đó, Ba Lan cũng được biết đến là một quốc gia vô cùng xinh đẹp với rất nhiều khung cảnh thơ mộng từ những ngọn núi, biển, hồ và sa mạc. Đặc biệt, con người ở đây vô cùng thân thiện và mến khách. Những điều này có đủ để khiến bạn chọn đất nước Ba Lan làm nơi để du học cho mình chưa? Vậy khi chọn đi du học Ba Lan thì bạn cần chọn cho mình ngôi trường nào để có thể hoàn thành tốt quá trình đi du học của bạn.

>>Xem thêm: 
Du học Pháp ngành quản trị kinh doanh với 100% tiếng Anh

Đất nước Ba Lan còn có truyền thống giáo dục trong khoảng hơn 650 năm qua cho nên nhận được rất nhiều kinh nghiệm giảng dạy từ những thế hệ cha ông. Bên cạnh đó, họ còn đổi mới và cải cách thêm một số phương pháp giảng dạy mới. Với sự phát triển của ngành giáo dục như vậy cho nên các trường đại học ở đây cũng vô cùng chất lượng và được đánh giá ở những vị trí cao trong những trường đại học ở châu Âu. Hiểu được những khó khăn mà các du học sinh gặp phải trong vấn đề chọn trường cho nên tôi muốn giới thiệu với các bạn những ngôi trường chất lượng ở Ba Lan để các bạn có thể đưa ra cho mình những lựa chọn đúng đắn nhất.
 
Có nên du học Ba Lan không
Có nên du học Ba Lan không?

I. Hệ thống giáo dục chất lượng của Ba Lan


Ở tất cả các trường đại học ở Ba Lan, hầu hết các giảng viên ở đây điều là những chuyên gia có trình độ chuyên môn cao và có một kinh nghiệm giảng dạy. Họ tuyển chọn giảng viên như vậy là để sau khi trải qua quá trình đào tạo ở trường thì du học sinh sẽ đáp ứng được các yêu cầu công việc trên thị trường. Chất lượng của hệ thống giáo dục tại Ba Lan đều được đánh giá và kiểm tra rất kỹ càng bởi Ủy ban kiểm định quốc gia. Việc làm này nhằm mục đích đảm bảo được hiệu quả của việc đào tạo tại mỗi trường đại học.

Một điều vô cùng đặc biệt khiến cho Ba Lan rất thu hút du học sinh trên toàn thế giới đó chính là 
chi phí du học Ba Lan cũng như sinh hoạt ở đây vô cùng hợp lý. Đối với những quốc gia châu Âu khác thì chi phí cũng như điều kiện để đi du học tại quốc gia này thấp hơn hẳn. Các khóa học ở đây có học phí chỉ khoảng từ 3000 đến 5000 Euro/năm. Cùng với đó là mức chi phí sinh hoạt ở đây cũng rơi vào khoảng 300 đến 500 Euro/năm. Đây chính là cơ hội thuận lợi dành cho những du học sinh quốc tế.

II. Các trường đại học tiêu biểu tại Ba Lan

1. Đại học Warsaw


Nằm ở ngay thủ đô của đất nước Ba Lan, trường đại học Warsaw đã được bảng EECA đánh giá xếp hạng vị trí thứ 6. Năm 1816, trường đại học Warsaw được thành lập và trở thành một trường đại học lớn nhất của quốc gia Ba Lan với gần 62000 sinh viên theo học tại đây. Đại học Warsaw còn được các du học sinh biết đến với rất nhiều những sự kiện truyền thuyết và thú vị. Trong chiến tranh thế giới thứ 2, khuôn viên của trường đại học Warsaw trở thành một doanh trại của đội quân phát xít Đức. Trong khoảng thời gian này trường đã thành lập ra các viện nghiên cứu để tiếp tục đào tạo cho các sinh viên tại các địa điểm khác nhau và có tên gọi là: Đại học bí mật Warsaw.

>>Xem thêm: Các phần mềm học tiếng Ba Lan

2. Đại học Jagiellonian

 
Đi du học tại Ba Lan
Đi du học tại Ba Lan

Trường đại học Jagiellonian được biết đến là một trong những trường đại học lâu đời nhất của quốc gia Ba Lan nói riêng và châu Âu nói chung. Trường được xếp thứ 7 trong bảng xếp hạng của EECA và là một trong những ngôi trường đại học có độ uy tín cao nhất tại Ba Lan. Trường chính thức được thành lập vào năm 1364 cho nên tiếp thu và kế thừa được truyền thống giáo dục lâu đời của đất nước. Trường đã từng đào tạo cho những sinh viên vô cùng nổi tiếng và đáng chú ý nhất đó chính là vua của đất nước Ba Lan: Jan III Sobieski. Ngoài ra, còn có các gương mặt nổi tiếng khác như Nicolaus Copernicus( người được biết đến với việc đã xây dựng ra được mô hình của vũ trụ ở trung tâm là mặt trời), Gioan Phaolô II, Ivo Andric,... Ngày nay, trường đại học Jagiellonian đã và đang thu hút gần 42000 sinh viên theo học tại đây.

3. Warsaw University of Technology


Ngôi trường tiếp theo mà tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là ngôi trường Warsaw University of Technology. Đây là ngôi trường được xếp hạng thứ 18 trong số những trường đại học thuộc khối kĩ thuật ở Trung Á và châu Âu theo đánh giá của EECA. Trường được biết đến là một trong những viện công nghệ hàng đầu ở khu vực châu Âu. Đặc biệt hơn nữa là trường chính là một trong số các nhà cung cấp khoa học kĩ thuật lớn nhất của khu vực kỹ thuật. Trường nằm ngay ở thủ đô của đất nước Ba Lan và có khoảng 37000 sinh viên đang theo học tại ngôi trường này cùng với 19 khoa và ngành nghề khác nhau. Đây là một trong những ngôi trường đầu tiên ở đất nước Ba Lan đào tạo về kỹ thuật. Trường được thành lập vào năm 1899 và cho tới nay thì trường cũng đã đào tạo được rất nhiều sinh viên nổi tiếng. Nếu bạn muốn du học Ba Lan ngành kỹ thuật thì ngôi trường này là một lựa chọn phù hợp với bạn đấy.

4. Đại học Wroclaw


Trường đại học Wroclaw được biết đến là một ngôi trường lịch sử của đất nước Ba Lan. Được thành lập vào năm 1702 dưới triều đại Habsburg bởi Leopold I. Trường đại học Wroclaw được xếp vị trí thứ 44 trong bảng xếp hạng của EECA. Ngôi trường này được biết đến là trường đại học lớn nhất trong khu vực Lower Silesia với hơn 40000 sinh viên theo học tại đây. Trường đã đào tạo ra rất nhiều người nổi tiếng trong đó có 9 người đã từng đoạt được giải Nobel.

>>Tham khảo: Học tiếng Ba Lan không khó

5. Đại học Công Nghệ Gdansk (Gdansk University of Technology)
 

Du học ở Ba Lan trường nào tốt?
Du học ở Ba Lan trường nào tốt

Trường đại học Công nghệ Gdansk được thành lập với mục tiêu cung cấp cho nền giáo dục Ba Lan những nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng cho cho như cầu phát triển của xã hội và kinh tế tại đất nước này. Đây chính là sứ mệnh đặc biệt mà đất nước Ba Lan giao cho ngôi trường đại học kĩ thuật Gdansk này. Trường chỉ chủ yếu vào việc tập trung xây dựng được một nền văn hóa có chất lượng cao. Ngoài ra trường còn tạo cơ hội cho sinh viên có thể nghiên cứu khoa học một cách tốt nhất bởi sự hỗ trợ cực kì nhiệt tình của những giảng viên sở hữu một trình độ chuyên môn cực kì cao của ngôi trường này. Điều này làm cho tính cạnh tranh và sự hấp dẫn của ngôi trường đại học Gdansk cực kì cao. Đây là ngôi trường mà được hầu hết các du học sinh lựa chọn nếu muốn theo học những ngành nghề về công nghệ.

6. Đại học Y khoa Warsaw


Trường đại học y khoa Warsaw là một trong những ngôi trường đào tạo về ngành y lâu đời nhất tại quốc gia Ba Lan. Trải qua hơn 200 thành lập và phát triển chất lượng về giáo dục của ngôi trường này cũng tăng trưởng rất nhiều. Các chương trình đào tạo khi bạn đi 
du học Ba Lan ngành y khoa tại trường Warsaw hoàn toàn đáp ứng được những tiêu chuẩn quốc tế của bậc giáo dục đại học đưa ra. Bên cạnh đó, quá trình thực hành và thử nghiệm để chế biến ra những loại dược phẩm tốt ở đây cũng diễn ra rất thuận lợi. Danh tiếng của ngôi trường cũng như những sinh viên theo học tại trường đại học y khoa Warsaw được hầu hết tất cả mọi người trên toàn thế giới biết đến bởi những đóng góp của học cho ngành y học. Ngoài chương trình đào tạo bằng tiếng Ba Lan thì trường đại học y khoa Warsaw cũng còn có một số chương trình đào tạo cho việc nghiên cứ về nha khoa, dược và y tế bằng tiếng Anh.

Trên đây là tất cả những ngôi trường nổi tiếng và chất lượng tại đất nước Ba Lan mà tôi muốn giới thiệu với các bạn. Hãy tham khảo thật kỹ những ngôi trường này để đưa ra cho mình một quyết định thật là đúng đắn nhé! Chúc các bạn thành công với quyết định du học của mình.
Trang Chủ