Du hoc Pháp theo chương trình tiếng Anh cần gì

Không phải sinh viên đến Pháp để du học nào cũng thông thạo được tiếng Pháp, đặc biệt là những người có ít thời gian chuẩn bị trước khi đi du học. Nhằm giúp cho sinh viên vẫn có thể đến Pháp du học, tại Pháp nhiều chương trình giảng dạy với tiếng Anh được mở ra. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là những chương trình nào nhé.

Người tạo: Admin

Du học Pháp là giấc mơ của nhiều sinh viên quốc tế không chỉ riêng Việt Nam. Ngoài ra, nước Pháp được biết là đất nước có mức học phí rẻ và hổ trợ sinh viên trong mọi điều kiện. Tuy nhiên, một số bạn sinh viên lo lắng về lộ trình du học tại Pháp của mình vì không giỏi tiếng bản địa. Câu hỏi luôn được đặt ra rằng sinh viên du học Pháp theo chương trình tiếng Anh sẽ cần những gì?
 

du học Paris Pháp
Sinh viên du học tại Paris

 

>> Xem thêm: Cơ hội việc làm khi du học Pháp

Chọn ngành, trường và nơi học khi du học Pháp


Theo danh sách hiện nay của Campus France có đến 910 chương trình đào tạo 100% tiếng Anh với mọi cấp bậc từ cử nhân đến tiến sĩ và có khoảng 3500 trường đại học. Theo đó, bạn có thể chọn trường tư hoặc trường công tùy theo tài chính gia đình. Đa số trường công tập trung ở các thành phố lớn như: Paris, Lyon, Toulous, Lille,… Nhưng có sự hạn hẹp về lựa chọn ngành học. Bên cạnh đó, cũng có một số chương trình chỉ dạy một phần bằng tiếng Anh.

Các lĩnh vực mà bạn có thể lựa chọn gồm: quản trị kinh doanh, quản lý nhà hàng, khách sạch và du lịch, khoa học y tế và môi trường, nông lâm nghiệp, toán học, kỹ thuật và công nghệ, luật – kinh tế, nhân văn – ngôn ngữ – văn học, kiến trúc – nghệ thuật – thiết kế – thời trang. 

Ngoài ra, nước Pháp có nền giáo dục vốn nổi tiếng bởi ngành kiến trúc và quản trị kinh tế với chất lượng được công nhận trên toàn cầu. Do đó, phần lớn sinh viên du học tại Pháp chiếm đến 80 % theo ngành này. Như các bạn đều biết, nước Pháp là cái nôi của thời trang như: Coco Chanel, Hermes, Breguet... nên số lượng sinh viên đến đây học về thời trang cũng không nhỏ.
 

du học Pháp chương trình tiếng Anh
 Du học Pháp chương trình tiếng Anh

 

Điều kiện đầu vào để du học Pháp


Tùy theo khối ngành và cấp bậc sẽ có những yêu cầu về trình độ tiếng Anh khác nhau. Ví dụ như các ngành mỹ thuật đòi hỏi tiếng Anh TOEIC 550 trở lên. Nhưng đối với các ngành khác đòi hỏi khả năng tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên. Tuy môi trường đào tạo 100 % tiếng Anh nhưng các bạn cũng nên trang bị thêm một vài câu giao tiếp hằng ngày bằng tiếng Pháp. Bởi vì, trong môi trường sống nhiều người tại đây cũng ngại nói ngôn ngữ khác. Hãy ứng biến để thích nghi và hòa nhập văn hóa.
 
du học Pháp
Du học Pháp

Những lưu ý khi xin visa du học tại Pháp. Để không gặp khó khăn và chậm trễ trong việc xin visa du học, Alexis Ly đã có những lời khuyên: Khi có giấy báo trúng tuyển từ trường ĐH bên Pháp, thí sinh đến Campus France Việt Nam để được hướng dẫn và hoàn tất hồ sơ. Sau khi hoàn tất hồ sơ sẽ nộp đơn xin thị thực tại Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM. Phải làm đúng theo quy định và quy trình tại đây. Trong hồ sơ nên cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ học thuật, ngôn ngữ, việc làm,… Phải chứng minh được chỗ ở trước khi sang Pháp và tài chính cho quá trình du học. Điền đầy đủ thông tin vào các mẫu đơn có sẵn và nộp trước ngày hết hạn thụ lý hồ sơ (trước hai tuần) để các cơ quan có đủ thời gian kiểm tra, thẩm định.

>> Xem thêm: Cơ hội việc làm khi du học Pháp

Học phí và thời gian nhập học khi du học Pháp
 

du học tại trường đại học Pháp
Sinh viên hoàn thành xong khóa học tại Pháp


Vấn đề học phí có sự chệnh lệch cao giữa trường công và trường tư. Nếu bạn theo học tại trường công tại Pháp sẽ được hưởng nhiều chính sái ưu đãi như: 20 h / tuần làm thêm, giảm 50 % tiền nhà, hỗ trợ đi lại xe buýt. Không gì tuyệt vời hơn khi bạn sẽ được visa của 27 nước khu vực Châu Âu.​ Nếu du học Pháp chương trình tiếng Anh ở trường công, mức học phí của bạn sẽ phải chi từ 246 ~ 8300 Euros / năm. Ví dụ như: chương trình đạo tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Université Poitiers chỉ 256 Euros / năm. Đối với trường tư con số dường như là gấp đôi hoặc gấp ba. Tất nhiên cũng có một số trường công ngoại lệ có mức chi phí đào tạo lên đến 13,500 Euros (International MBA, IAE Lyon). 

Ở Pháp chỉ chó 1 kỳ nhập học duy nhất vào tháng 9 hàng năm. Bên cạnh đó có một số trường lớn có thêm kỳ nhập học vào tháng 1 hoặc 2, nhưng số lướng trường có thời gian nhập học vào những tháng này rất ít. Một số trường có thời gian nhập học vào mùa xuân như: SKEMA business, INSEEC business, IPAG business...​

Quy trình Campus của du học Pháp
 

du học Pháp theo chương trình tiếng Anh sẽ cần những gì
Du học Pháp theo chương trình tiếng Anh sẽ cần những gì

 

Mỗi sinh viên du học Pháp đều phải qua quy trình Campus France. Tùy thuộc vào chương trình học mà bạn đăng ký trực tiếp với trường. Thông thường, lịch trình mở hồ sơ trực tuyến tại Campus vào tháng 11 hàng năm. Sau khi hoàn thành hồ sơ, bạn tiếp tục phỏng vấn để xác nhận nguyện vọng, lệ phí cho phỏng vấn là 58 € và cuộc phỏng vấn thường diễn ra khoảng 30 phút. Các bạn cứ an tâm để có tinh thần thoải mái khi phòng vấn vì không có tính chất "đánh trượt" sinh viên. Sau khi có đầy đủ giấy chứng nhận trong suốt quy trình, bạn tiến hành nộp hồ sơ xin thị thực. Nếu có thắc mắc về quá trình Campus, bạn hãy hỏi trực tiếp cán bộ quản lý, họ sẽ vui vẻ giải thích cho bạn.

Tags: du học Pháp, du học Pháp chương trình tiếng Anh, du học Pháp theo chương trình tiếng Anh sẽ cần những gì, du học Pháp bằng tiếng Anh, du hoc Phap, du hoc Phap chuong trinh tieng Anh, du hoc Phap bang tieng Anh

Tin cùng chuyên mục

Bình luận