Có nhiều bạn muốn đi du học nhưng vẫn còn e dè bởi chất lượng giáo dục như thế nào. Còn du học Anh, Mĩ, Úc...thì chi phí quá đắt đỏ không hợp túi tiền. Vậy đi du học đâu vừa tiết kiệm chi phí mà chất lượng giáo dục lại đảm bảo chất lượng? Tây Ban Nha thì sao? Nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ lược về chính sách và lợi ích du học tại đất nước này nhé!

Người tạo: xayda6053

Không thể phủ nhận rằng thông tin về du học Tây Ban Nha còn khá mới mẻ tại Việt Nam và không dễ gì làm thay đổi quan điểm của phụ huynh và học sinh cho rằng: sang Tây Ban Nha phải học tiếng Tây Ban Nha thì khó lắm, bằng cấp ra sao?, không có người quen thì không yên tâm, không ai biết ở Tây Ban Nha sẽ như thế nào có như ở Anh, Mỹ, Singapore hay Úc không,…. Rất nhiều lý do khiến chúng ta chùn bước trước những điều mới mẻ, từ chối những cơ hội mới.

Có nên du học Tây Ban Nha


Nhận thấy đây là 1 quốc gia châu Âu đầy tiềm năng để du học sinh Việt Nam có thể tới học tập, làm việc và lập nghiệp thành công, kể cả với những trường hợp có mức tài chính thấp hay với những em lựa chọn khóa học bằng tiếng Anh. Học phí, chi phí sinh hoạt thấp, chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp cho sinh viên du học Tây Ban Nha. Tây Ban Nha được coi là một trong những điểm đến hấp dẫn của du học sinh, đến để học tập và làm việc. Chính sự kết hợp giữa những trường đại học có từ thời trung cổ và các chương trình học hợp lý, thực tiễn, thiên về tính hướng nghiệp là nét điển hình của quốc gia này. Chất lượng giảng dạy tại các trường đại học ở đây đạt tiêu chuẩn giáo dục cao đã thu hút nhiều du học sinh đến đây học tập và nghiên cứu.
 

Du học Tây Ban Nha - Con đường tới thành công
Du học Tây Ban Nha - Con đường đến thành công
 

>> Xem thêm: Những điều cần biết khi du học tiếng Tây Ban Nha

Những điểm mấu chốt của du học Tây Ban Nha?


Mỗi quốc gia có 1 thế mạnh thu hút du học sinh quốc tế, vậy Tây Ban Nha có gì những điểm gì phù hợp với sinh viên Việt Nam?

- Visa đang mở thu hút sinh viên quốc tế, không bắt buộc chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha

- Sinh viên được làm thêm 20h/tuần khi đi học và 40h/tuần kì nghỉ

- Giáo dục Tây Ban Nha có truyền thống lâu đời với nhiều trường Đại học gần 1000 năm tuổi cùng các trường Đại học mới cơ sở vật chất hiện đại.

- Nhiều người lo ngại về bằng cấp, hệ thống giáo dục Tây Ban Nha là điển hình của hệ thống giáo dục chung châu Âu, bằng cấp được công nhận và chuyển tiếp dễ dàng giữa các nước.

Hệ thống giáo dục Tây Ban Nha nằm trong hệ thống giáo dục và đồng bộ tiêu chuẩn chất lượng chung châu Âu nên hàng năm có rất đông sinh viên trong khối châu Âu chuyển tiếp sang Tây Ban Nha học tập với lý do rất quan trọng là với mức học phí tại Tây Ban Nha thấp nhưng được học những trường top 250 thế giới như: Complutense of Madrid hay Autonomous Barcelona. Bài toán chất lượng và chi phí luôn được cân nhắc kĩ lưỡng đã được giải quyết tại đây.
 

Mức học phí hợp lí khi du học Tây Ban Nha
Mức học phí hợp lí
 

>> Xem thêm: Cơ hội việc làm khi học tiếng Tây Ban Nha

Chi phí hàng tháng tại Tây Ban Nha (ngoài học phí):

- Nhà ở: 200 - 300 E / tháng (Barcelona/Madrid); 120 - 200 E / tháng (thành phố khác)

- Ăn uống: ~ 120 - 150 E / tháng  (Barcelona/Madrid); ~ 80 - 100e/tháng (thành phố khác)

- Đi lại: 30-50e/tháng (hoặc đi xe đạp)

- Điện thoại: ~50e/tháng

- Giải trí, nhu cầu khác: ~50e/tháng

Tổng chi phí: ~500-600e/tháng (~ 14-17trđ VNĐ tại Barcelona/Madrid) hoặc 300-350e/tháng ( ~ 9-12trđ thành phố khác)

Điều kiện Visa dễ dàng

điều kiện du học tây ban nha
Visa nhanh chóng, chi phí tiết kiệm


Đây là lợi thế lớn nhất của Tây Ban Nha hiện nay trong bối cảnh visa vào các nước khác như: Anh, Úc, Mỹ, Canada yêu cầu cao và gặp nhiều khó khăn. hối visa và lỡ mất kế hoạch du học.

>> Xem thêm: Du học tây ban nha cần lưu ý

Học bằng tiếng Tây Ban Nha hay tiếng Anh và chuyển tiếp Đại học từ Việt Nam

Nhiều bạn lo lắng rằng sang TBN thì phải học bằng tiếng TBN. Thực ra không phải vậy, hiện có rất nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh để các bạn lựa chọn với yêu cầu IELTS 6.0 (nhiều trường chỉ 5.5). Với mức học phí hấp dẫn kết hợp các chương trình thực tập hưởng lương, nhiều trường tại TBN đang thu hút sinh viên bởi những chương trình được thiết kế thực tiễn doanh nghiệp, nhiều cơ hội thực tập mà học sinh mong muốn. Nhiều sinh viên đang học Đại học tại Việt Nam muốn chuyển tiếp mà không phải tốn thời gian, chi phí học lại, cũng có những lựa chọn chuyển tiếp.

Việc làm thêm cho sinh viên
 

học phần khi du học tây ban nha
Du Học Tiếng Tây Ban Nha


Đây là thông tin mà mọi sinh viên đều quan tâm để có thể trang trải chi phí cho mình và tích lũy kinh nghiệm trong quá trình du học. Tại Tây Ban Nha, sinh viên quốc tế được bình đẳng với sinh viên bản địa trong các quyền lợi, trong đó có làm thêm, ngày thường 20h/tuần và 40h/tuần trong kì nghỉ. Với mức thu nhập trung bình từ 6-8e/giờ (~15-20triệu đồng/tháng) sinh viên có thể trang trải chi phí sinh hoạt với các công việc phổ biến như: bán hàng, giao hàng, bồi bàn, phụ bếp, thu hoạch nông sản,….. Do Tây Ban Nha là đất nước du lịch với lễ hội quanh năm và các thành phố biển bên cạnh Địa Trung Hải nên những kì nghỉ hè sinh viên tới các bãi biển làm thêm rất nhiều. 

Du lịch tại Tây Ban Nha còn hấp dẫn bởi truyền thống văn hóa, các công trình kiến trúc hàng nghìn năm từ thời trung cổ sẽ là địa điểm lý tưởng để khám phá và các lễ hội quanh năm đã nổi tiếng thế giới như: đấu bò tót, ném cà chua, ….

Tags: Du Học Tiếng Tây Ban Nha, du học tây ban nha, học tiếng tây ban nha để du học​​

Tin cùng chuyên mục

Bình luận