Ngoài các phương pháp học tiên tiến hiện nay như học tiếng Đức bằng cách xem phim, nghe nhạc, đọc truyện, xem tin tức,... thì phương pháp truyền thống nhất và cơ bản nhất vẫn là học qua giáo trình. Vậy bạn đã tìm được quyển giáo trình nào tâm đắc cho bản thân hay chưa? Chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một số giáo trình nổi bật.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Bạn đang chuẩn bị cho giấc mơ đi du học Đức, bạn đang muốn cải thiện trình độ tiếng Đức của mình để có thể hòa nhập thật tốt khi đặt chân tới Đức. Khi đi du học Đức, các bạn phải tiếp xúc thường xuyên với tiếng Đức như tiếng mẹ đẻ của mình vậy. Vì vậy, để tránh cho các bạn không bị bỡ ngỡ sau này, khi còn đang học ở Việt Nam, hãy cố gắng học tiếng Đức thật tốt để tạo cho mình một nền tảng vững chắc khi đi du học. Hiểu được điều đó, sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn những giáo trình học tiếng Đức cơ bản và nâng cao cùng những lời khuyên bổ ích giúp các bạn có thể tự luyện tập tại nhà.
 

Giáo Trình và lời khuyên cho người học tiếng Đức
Giáo Trình và lời khuyên cho người học tiếng Đức

 

Ba quyển giáo trình học tiếng Đức hay nhất
 

Đầu tiên, là cuốn giáo trình học tiếng Đức cải tiến MENSCHEN.

Đây là một bộ sách của nhà xuất bản Hueber. Bộ giáo trình này chủ yếu tập trung vào các kỹ năng nghe và nói tiếng Đức với cách thức trình bày dễ hiểu. Hiện nay, cũng đã có bộ giáo trình cho các trình độ A1, A2 với nhiều cấp độ tăng dần, phù hợp với trình độ của người học. Tuy nhiên, giáo trình này được viết hoàn toàn bằng tiếng Đức nên có thể sẽ hơi khó cho những ai mới bắt đầu học tiếng Đức.

>> Xem thêm: Để không phải chán nản khi học tiếng Đức

Nhưng với sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên chắc chắn các bạn sẽ nhanh chóng tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng. Giáo trình học tiếng Đức Menschen có rất nhiều hình ảnh sinh động, dễ học, dễ ghi nhớ. Bộ giáo trình Menschen bao gồm sách có kèm theo đĩa DVD và sách bài tập tiếng Đức kèm đĩa CD. Những người học sẽ sớm được rèn luyện một cách toàn diện về cả kỹ năng nghe hiểu và kỹ năng phát âm tiếng Đức.
 

giáo trình học tiếng Đức cơ bản
 Giáo trình học tiếng Đức cơ bản


Kế đến, là Studio D - Sách học tiếng Đức chất lượng.

Bộ sách này tuy cũ hơn Menschen nhưng có chất lượng tốt và sách đã xuất bản đến trình độ B2. Bộ giáo trình này cũng bao gồm sách luyện phát âm cũng như kỹ năng nghe nói. Vì vậy, bạn đọc cũng có thể yên tâm về chất lượng của bộ giáo trình học tiếng Đức này. Bộ giáo trình này bao gồm sách giáo khoa, CD, sách bài tập. Giáo trình Studio D này từ lâu đã không còn xa lạ với những người mới bắt đầu học tiếng Đức.​

Cuối cùng, là Giáo trình học tiếng Đức Tangram aktuell.

Giáo trình học tiếng Đức Tangram aktuell đáp ứng hấu hết tất cả các nhu cầu của những ai muốn học tiếng Đức từ sơ cấp đến nâng cao. Tangram là giáo trình tập trung vào từ vựng và ngữ pháp. Nếu các bạn muốn luyện kỹ năng viết câu cú bằng ngữ pháp thì đây là sự lựa chọn tuyệt với dành cho bạn. Bộ sách Tangram akuell bao gồm sách giáo khoa, đĩa audio và sách bài tập. Đây chắc chắn là quyển sách không thể thiếu đối với những bạn du học sinh Đức.
 

Giao Trình và lời khuyên cho người học tiếng Đức
Giáo Trình và lời khuyên cho người học tiếng Đức

 

 

Lời khuyên cho người bắt đầu học tiếng Đức.


- Hãy sử dụng ngôn ngữ thứ nhất của các bạn để tìm hiểu ngôn ngữ thứ 2: Tiếng Đức và tiếng Anh là hai ngôn ngữ đều thuộc ngôn ngữ cổ của Đức pha lẫn tiếng Hy Lạp và Latinh. Có rất nhiều từ tương tự cho cả 2 ngôn ngữ này.

- Tránh sự can thiệp của ngôn ngữ: Khi học ngôn ngữ thứ 2, cũng giống như việc học ngôn ngữ đầu tiên, nhưng bên cạnh đó cũng có một sự khác biệt lớn. Khi bạn học ngôn ngữ thứ 2 (học tiếng Đức), thì không ít thì nhiều cũng có sự can thiệp của ngôn ngữ đầu tiên (tiếng anh hay một ngôn ngữ nào khác). Bộ não của các bạn luôn muốn dùng tiếng anh khi làm việc, vì vậy các bạn phải chống lại nó.

>> Xem thêm: Học tập tiếng Đức hiệu quả ở trẻ em phần 2

- Hãy dừng ngay việc dùng những công cụ dịch: Dùng công cụ để dịch chỉ là phương pháp dùng tạm thời. Hãy nâng cao vốn từ vựng tiếng Đức của các bạn, nên bắt đầu bằng cách tự dịch các câu, các từ vựng bằng tiếng Đức. Nhớ rằng: Người nói tiếng Đức họ không dịch khi nói. Việc học một ngôn ngữ mới cũng là học theo cách suy nghĩ mới.
 

bắt đầu học tiếng Đức
Bắt đầu học tiếng Đức

 

- Sắm ngay cho mình một cuốn từ điển Anh – Đức: Mua một quyển từ điển tối thiểu khoảng 40.000 từ và các bạn cần phải học cách sử dụng từ điển Anh - Đức. Cố gắng không nên hiểu nghĩa theo từng chữ. Giống như việc học tiếng Anh, hầu hết những từ vựng tiếng Đức đều có nhiều nghĩa khác nhau.

- Học tiếng Đức luôn là một quá trình lâu dài và cần phải có thời gian: Khi học bất kỳ ngôn ngữ nào chúng ta cũng cần phải có thời gian dài để luyện tập và phải giao tiếp hàng ngày. Bạn chắc chắn không thể thành thạo một ngôn ngữ trong vòng vài tháng. Ngay cả một đứa bé cũng phải nghe rất nhiều trước khi có thể bập bẹ nói từng chữ. Xin đừng nản chí nếu bạn cảm thấy mình học chậm hãy luyện tập hằng ngày để việc học tiếng Đức giao tiếp của bạn đạt hiệu quả cao.

Tags: giáo trình và lời khuyên cho người học tiếng Đức, giáo trình học tiếng Đức cơ bản, bắt đầu học tiếng Đức, học tiếng Đức luôn là một quá trình lâu dài, học tiếng Đức giao tiếp​, học tiếng Đức, tài liệu học tiếng Đức.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận