• slider
  • slider

Học tập tiếng Đức hiệu quả ở trẻ em (Phần 1)

Như đã biết, tiếng Đức là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều trên thị trường thế giới hiện nay, nên cha mẹ thường có xu hướng cho con học tiếng Đức ngay từ khi còn rất bé. Vậy là thế nào để trẻ học tập tiếng Đức một cách hiệu quả và phù hợp với lứa tuổi của các em?

Mời các bạn cùng theo dõi những phương pháp học tiếng Đức dành riêng cho các bé dưới đây.​

Thứ nhất, cho con học tiếng Đức càng sớm càng tốt.

Khoảng 3 đến 4 tuổi, các ông bố bà mẹ nên cho con mình học thêm tiếng Đức bởi đây là giai đoạn bé hình thành ngôn ngữ và bắt đầu tìm hiểu thế giới xung quanh. Cho bé học trong giai đoạn này là sớm để bé có thể tiếp thu ngôn ngữ một cách tốt nhất, khi nào bé đang dần dần được hoàn thiện, việc học tốt tiếng Đức với các bé khá dễ dàng.
 

học tốt tiếng Đức cho trẻ
Học tốt tiếng Đức


Một số phụ huynh lo ngại rằng, nhỏ như vậy làm sao học được, trong khi tiếng mẹ đẻ còn chưa biết được nhiều. Tuy nhiên, phụ huynh nên nhớ rằng, khi bé sinh ra đời và phát triển đến độ tuổi này thì tiếng Việt cũng là ngoại ngữ đối với trẻ, bé phải học từ đầu với những âm tiết, những vần, những tiếng... Vì thế học ngoại ngữ càng sớm khả năng phát triển ngôn ngữ như tiếng mẹ đẻ của bé lại càng cao. Bên cạnh đó, việc học ngoại ngữ sớm, đặc biệt là học tiếng Đức không chỉ giới hạn ở việc nó giỏi cái ngoại ngữ đó, mà còn làm cho trẻ thông minh, phát triển hơn. Bởi đối với trẻ nhỏ, phát triển ngôn ngữ là quan trọng và khi ngôn ngữ được phát triển những lĩnh vực khác của các em cũng trở nên phát triển hơn.

> > > Xem thêm: Để nâng cao trình độ học tiếng Đức

Thứ hai, khi học tiếng Đức cần có sự phân biệt với tiếng Việt.

Trong quá trình học tiếng Đức và tiếng Việt của con, bố mẹ nên tập cho con thói quen phân biệt hai ngôn ngữ này. Bởi lẽ như đã nói, đây là giai đoạn ngôn ngữ của các bé đang được hình thành cho nên việc phân biệt rạch ròi hai ngôn ngữ sẽ giúp con phát triển tốt hơn. Trong quá trình học ngoại ngữ của con, bố mẹ không nên nói chuyện với con bằng cả hai ngôn ngữ. Vì như thế, não của bé sẽ không phân biệt được đâu là tiếng Việt và đâu là tiếng Đức. Cách tốt nhất là hãy để con phát triển một cách tự nhiên theo những gì mà bé đã khám phá được trong quá trình tìm tòi, học hỏi của mình. Thầy cô dạy tiếng Đức sẽ là người cung cấp cho bé những kiến thức trong quá trình học tiếng Đức, bố mẹ phát triển tiếng mẹ đẻ cho con. Sự kết hợp ăn ý với nhau sẽ giúp bé phát triển được hai ngôn ngữ cùng một lúc và giúp bé phát triển được tư duy của mình. Như vậy, không khó để giúp bé phân biệt được hai ngôn ngữ phải không nào.
 

Học tập tiếng Đức hiệu quả ở trẻ em
Học tập tiếng Đức hiệu quả ở trẻ em


> > > Xem thêm: Học tiếng Đức online hiệu quả

Thứ ba, cha mẹ chọn cho con môi trường học tập tiếng Đức năng động và phù hợp.

Trẻ em, đây là độ tuổi của sự hồn nhiên và tìm tòi khám phá mọi thứ xung quanh, không nên để các bé không phải chịu áp lực bởi việc học hành căng thẳng. Vì vậy, học tiếng Đức qua phương pháp học mà chơi-chơi mà học để thu hút được sự quan tâm của trẻ em và giúp trẻ em học tiếng Đức một cách tốt nhất. Những trò chơi đơn giản kết hợp lồng ghép những kiến thức tiếng Đức vào trong để bé cảm thấy thoải mái và thích thú khi tham gia, từ đó mà việc tiếp thu kiến thức của bé cũng trở nên nhanh hơn, tự nhiên hơn. 
 

khả năng học tiếng Đức của trẻ
Khả năng học tiếng Đức của trẻ


Ở một số trung tâm sẽ cho các bé đi thực tế để các bé thỏa sức khám phá với cái tuổi hiếu động của mình, từ những chuyến đi thực tế đó, người hướng dẫn sẽ dàng dạy cho bé những từ vựng mới, những mẫu câu mới, những cách giao tiếp đối thoại từ đó mà khả năng học tiếng Đức của bé cũng tự hình thành như một sự phát triển của tự nhiên. Như vậy, việc tìm cho con mình một trường học tiếng Đức phù hợp với lứa tuổi, với cách dạy hiện đại mang lại hiệu quả cao, sẽ càng giúp bé phát triển được trí não ngôn ngữ của mình.

Tags: học tốt tiếng Đức, quá trình học tiếng Đức, khả năng học tiếng Đức, cho trẻ học tiếng Đức, tiếng Đức cho trẻ nhỏ, trẻ nhỏ học ngoại ngữ, tiếng Đức ở trẻ em, học tiếng Đức

Đăng nhập để post bài

Trang Chủ