Tiếng Hàn là xu hướng của giới trẻ hiện nay, là ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay, bạn có thể vận dụng nhiều phương pháp học khác nhau để có được kết quả mong đợi. Bạn có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ như người bản địa, bạn có thể dành thời gian học tiếng Hàn trong 3 tháng tại các lớp học, các trung tâm Hàn Ngữ để có thể giao tiếp và nắm những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ Hàn Quốc du nhập vào Việt Nam

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Tiếng Hàn là xu hướng của giới trẻ hiện nay, là ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay, bạn có thể vận dụng nhiều phương pháp học khác nhau để có được kết quả mong đợi. Bạn có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ như người bản địa, bạn có thể dành thời gian học tiếng Hàn trong 3 tháng tại các lớp học, các trung tâm Hàn Ngữ để có thể giao tiếp và nắm những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ Hàn Quốc du nhập vào Việt Nam. Để đạt được trình độ cao hơn bạn cần rèn luyện thêm để thành thạo trong giao tiếp ít nhất bạn cần phải dành thời gian khoảng 2 năm rèn luyện chúng. Nhưng bạn cần phải biết cách học như thế nào cho phù hợp. Thời gian học ngôn ngữ sao cho phù hợp. Học ngôn ngữ mỗi giờ, mỗi ngày, mỗi tháng...Các phương pháp học tại nhà đã được nhiều người áp dụng và đạt thành công!

4 mẹo học tiếng Hàn tốt hơn
 

học tiếng Hàn đang phổ biến
Việc học tiếng Hàn rất phổ biến

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn tại nhà đang là xu hướng của giới trẻ hiện nay

Thứ nhất: Hãy bắt đầu xóa mù chữ tiếng Hàn


Bắt đầu từ những gì chúng ta không biết về ngôn ngữ, bắt đầu từ con số 0 với tiếng Hàn, trước hết các bạn hãy học tập trên Youtube “Tiếng hàn nhập môn Seemile” để “xóa mù” với bảng chữ cái tiếng Hàn và quy tắc phát âm cơ bản. Đây là kênh Youtube hướng dẫn đơn giản, dễ hiểu, khoa học mà tôi từng áp dụng để xóa mù tiếng Hàn thuở còn chưa biết gì. Từ đó bạn hãy cố gắng luyện tập, những gì cơ bản nhất. Đây là cách học cũng mang lại hiệu quả cao cho bạn bước đầu tập làm quen với ngôn ngữ tiếng Hàn.
 

học bảng chữ cái tiếng Hàn
Học tiếng Hàn bắt đầu từ chữ cái

Thứ hai: Học tập qua giáo trình

Việc lựa chọn 1 bộ Giáo trình và học theo nó. Chúng ta có thể học qua Sách, chúng ta cũng biết rằng không có giáo trình nào thực sự hay hơn giáo trình nào, điều quan trọng nhất đây là bạn có thực sự lĩnh hội hết kiến thức của một bộ giáo trình hay không bên trong nội dung của giáo trình có những gì hay không, có gì đặc biệt? Thực sự mỗi giáo trình đều có cái hay riêng rẻ với nhau, có khá nhiều lựa chọn cho các bạn như giáo trình Seoul, Yonsei, Sogang,.. Bạn có thể tham khảo học tập qua phương pháp này mang lại hiệu quả cho bạn quá trình học tập của bạn.

Tuy nhiên bạn có thể dùng giáo trình “Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam” và đây là một giáo trình dễ học, phù hợp với các bạn tự học, cung cấp đầy đủ kiến thức nền cần trang bị. Đặc biệt nhất bạn quên đi ý tưởng cho bạn bạn “đứng núi này trông núi nọ”, nếu sau một thời gian trình tiếng Hàn của bạn không khá lên, lý do không phải do giáo trình chưa đủ hay mà do cách bạn học chưa đúng cách và tiếp thu không có đạt hiệu quả.​

Thứ ba: Học ngữ pháp cơ bản nhất

học ngữ pháp tiếng Hàn
Học ngữ pháp cơ bản khi học tiếng Hàn
 

Để bắt đầu những bước đi đầu tiên cho bạn khi học tiếng Hàn Quốc, chúng ta cần nắm được những cấu trúc ngữ pháp cơ bản nhất đây là bước đầu tiên cho bạn để tiếp thu một cách nhanh nhất của ngôn ngữ mới này.Đối với Ngữ pháp, đều quan trọng nhất là quá trình học bạn cần chú ý lắng nghe thầy cô giảng bài và thực tập lại các cấu trúc cơ bản đó, khi các cấu trúc phức tạp không hiểu bạn phải hỏi ngay để tránh nhầm lẫn giữa các cấu trúc đơn giản mà mình đã học, chịu khó luyện thêm nhiều bài tập về nhà thật nhiều để ngữ pháp đó trở thành thói quen và hình thành các dạng câu khi các bạn muốn nói hoặc viết nó. Đồng thời bạn cần có dụng cụ học tập cần thiết đề học tập tốt kỹ năng ngữ pháp này nhá như: viết vào sổ tay nhỏ để có thể ghi chép lại những ngữ pháp khó nhớ và phức tạp bạn có thể quên . Điều đáng chú ý khi bạn note những ngữ pháp quan trọng là dưới mỗi mục ngữ pháp bạn nên ghi thêm ít nhất 1 câu ví dụ điển hình, để dễ dàng xem lại và ôn tập mỗi khi bạn không nhớ cấu trúc đó.

Từ việc học Ngữ pháp song song với từ vựng là cách bạn tiếp thu ngôn ngữ mới 1 cách nhanh nhất có thể.Điều quan trọng nhất, bạn cũng biết rằng để tiếp thu ngôn ngữ mới trước tiên là vốn Từ vựng luôn là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành bại của việc học ngôn ngữ. Một ngày hãy dành ra ít nhất 1h trong tổng số 3h để học từ vựng nhé. Bạn có thể học tại từ vựng tại nhà qua sách, báo, hay học từ các video trên youtube, hoặc bạn có thể tham gia khóa học giao tiếp tiếng Hàn trong 3 tháng tại trung tâm Hàn Ngữ.
 

học và nắm chắc ngữ pháp tiếng Hàn
Ngữ pháp đóng vai trò quan trọng trong học tiếng Hàn
 

Tiếng Hàn đã không còn xa lạ gì với các bạn trẻ Việt Nam, nhất là khi Hàn Quốc đang đầu tư mạnh mẽ về kinh tế và quảng bá văn hóa Hàn rất phổ biến tại Việt Nam. Các bạn có thể dễ dàng tìm tài liệu học tiếng Hàn ở nhà sách hay internet, các khóa học tiếng Hàn cũng được mở hàng loạt để phục vụ nhu cầu nhiều đối tượng. Bộ chữ tiếng Hàn được xem là bộ chữ khoa học nhất thế giới, dễ học, dễ tiếp thu. Tuy nhiên, việc học một ngoại ngữ mới không phải học vẹt hay thuộc công thức ngữ pháp là sẽ giỏi. Bạn luôn phải kiên trì theo đuổi, thường xuyên luyện tập cả 4 kỹ năng, luôn trao dồi thêm từ vựng và chịu khó giao tiếp.

Thứ tư: dành thời gian để nghe tin tức và đọc báo tiếng Hàn

Các bài viết, bài báo trên internet thường xuyên các bạn có thể xem phim, nghe nhạc, xem chương trình giải trí tiếng Hàn để nâng cao khả năng nghe, nhưng có cái lợi, và cái hại của chúng. Điều đó không sai nhưng theo quan điểm cá nhân của mỗi người có một số điểm khác biệt như sau:
 

video học tiếng Hàn
Xem video học tiếng Hàn
 

>> Xem thêm: Bí quyết học tiếng Hàn online hiệu quả nhất

Những lưu ý khi học tiếng Hàn


Không xem phim

Trong quá trình 3 tháng tập trung học tiếng Hàn, tôi hầu như không xem phim Hàn Quốc. Đặc biệt là drama dài tập vì khi trình độ tiếng của các bạn chưa tốt, các bạn hầu như sẽ không nghe được nếu không ỷ lại vào việc đọc phụ đề tiếng Việt, cộng thêm tính giải trí lúc xem phim dài tập sẽ khiến bạn dễ bị cuốn vào, khả năng cao sẽ lãng phí thời gian học tập mà không mang lại hiệu quả cao cho bạn.​

Nghe những bài hát ballad trữ tình, giai điệu nhẹ nhàng

Thay vì nghe nhạc K-pop tiết tấu mạnh (tôi cũng cực thích nhạc K-pop) trong thời gian này các bạn hãy nghe các bản ballad trữ tình, giai điệu nhẹ nhàng, ca từ sâu sắc kèm theo phát âm rõ của ca sĩ. Điều này sẽ giúp ích hơn cho bạn trong việc nghe và ghi nhớ một số từ vựng đã học có thể xuất hiện trong bài hát với những âm điệu nhẹ nhàng sẽ giúp bạn học tập tốt hơn và sẽ nhớ từ vựng lâu hơn.
 

hoc tieng han qua nhac
Nghe nhạc để học tiếng Hàn
 

Nghe thời sự, tin tức

"Việc mà tôi cảm thấy hữu ích nhất trong việc học tiếng Hàn trong 03 tháng là bạn hãy luyện nghe thử các tin tức, thời sự và đọc tin tức trên Naver. Đó cũng là quãng thời gian sau khi tôi học kha khá một lượng từ vựng cao cấp và cảm nhận được sự kỳ diệu thay, mỗi lúc nghe thời sự tôi lại bắt gặp những từ đấy với tần suất ngày một nhiều hơn. Do đó từ việc chỉ hiểu 5-10% dần dần sự thông hiểu bản tin thời sự của tôi đã nâng lên thành 20-30%"

Đó là một số phuong pháp học mà mình học tiếng Hàn trong 3 tháng qua, và đạt được kết quá đáng mong đợi.Tuy nhiên,bạn cần phải rèn luyện một cách chăm chỉ và siêng năng hơn, mới đạt được những gì mà mình mong được nhé! Chúc bạn thành công!

Tags: hoc tieng Han trong 3 thang, học tiếng Hàn trong 3 tháng, học tiếng Hàn miễn phí, học tiếng Hàn, hoc tieng Han, học tiếng Hàn online

Tin cùng chuyên mục

Bình luận