Học tiếng Nga online hiệu quả

Ngày càng nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn phương pháp học online thay vì học trực tiếp tại lớp. Nhưng bạn đã biết cách để học online một cách hiệu quả nhất? Đây là câu hỏi đang được đặt ra bởi nhiều học viên. Để giải đáp câu hỏi này, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số lưu ý để việc học tiếng Nga online có thể đạt kết quả tót nhất!

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Khi bạn học bất cứ một ngôn ngữ nào bạn cũng phải học đều 4 kĩ năng: nghe, nói đọc và viết. Khi học ở trung tâm điều này là rất dễ dàng tuy nhiên khi học tiếng Nga online có một số khó khăn bạn sẽ gặp phải. Nếu không có cách khắc phục và vượt qua bạn sẽ dễ dàng nản chí và việc học sẽ không đạt hiệu quả.
 

học tiếng nga
Học tiếng Nga
 

Ở Việt Nam, cấp phổ thông người học chủ yếu học ngữ pháp, tức là chỉ học ĐỌC và VIẾT, mà ĐỌC ở đây không phải là đọc đúng cách phát âm mà chỉ là đọc để hiểu nội dung bài viết, còn đọc đúng chính tả thì hầu như không đáp ứng được. Nếu ban đầu đọc đã không đúng thì về sau nói cũng ra không chuẩn và khó hiểu, chưa nói tới chuyện nói hay, nói đúng ngữ điệu. Còn 2 kỹ năng được coi là quan trọng nhất là NGHE, NÓI hầu như bị bỏ qua. Hãy nhớ rằng những điểm số trên lớp chỉ đánh giá 1 phần rất nhỏ khả năng nắm bắt ngôn ngữ của bạn. Người học dù được 10.0 tổng kết tiếng Nga cuối kỳ chưa chắc đã thực sự làm chủ được vốn tiếng Nga đang có, bởi đó chỉ là kết quả của những bài kiểm tra viết ngữ pháp, còn thiếu bài kiểm tra áp dụng những kiến thức đó dưới dạng lời nói nữa. Sự thiếu sót về kỹ năng NGHE, NÓI sẽ dẫn tới những khó khăn không nhỏ cho những bạn muốn tiếp tục theo đuổi làm chủ vốn tiếng Nga của mình:
 
1. Bị sốc với kiến thức đã học ở trường và ngôn ngữ sử dụng thực tế.

2. Thay đổi hoàn toàn thói quen phát âm suốt 1 thời gian dài học tập.

3. Khó nghe hiểu các thông tin, dù là đơn giản.

4. Lúng túng trong qua trình áp dụng vốn kiến thức đã học vào thực tế.

Chọn trang web học tiếng Nga online


Hiện nay có rất ít trang web để cho các bạn học tiếng Nga online miễn phí vì vậy các bạn cần chọn lọc một cách cẩn thận các trang web uy tín. Việc chọn các trang web uy tín không chỉ đảm bảo bạn có một môi trường học online hiệu quả mà còn đảm bảo cho bạn có thể tiếp thu kiến thức một cách tối đa.
 

hoc tieng nga online
Học tiếng Nga online qua các trang web
 

>> Xem thêm: Lộ trình giúp bạn học tiếng Nga được hiệu quả

Hãy sắp xếp thời gian học tiếng Nga


Học tiếng Nga online rất tiện dụng cho những người bận rộn vì họ có thể linh động được thời gian học cũng như tiến độ học tập của mình. Tuy nhiên có một nhược điểm đó là khi thời gian linh động như vậy một số bạn sẽ ỷ lại không lên lớp thường xuyên. Các bạn sẽ có xu hướng là chăm chỉ học một thời gian khá lâu sau đó có thể vì không có sự ép buộc về thời gian khi học tiếng Nga online nên các bạn sẽ bỏ việc học tập một thời gian. Muốn học ngôn ngữ tốt thì bạn cần trải qua một quá trình học tập đều đặn lâu dài. Nếu bạn học một thời gian sau đó bỏ một thời gian nữa thì tiếng Nga của bạn sẽ không có sự tiến bộ. Chỉ cần không học ngôn ngữ trong vòng ½ tuần thì bạn sẽ thấy từ vựng cũng như việc nghe nói của mình dã bị giảm đi khá nhiều. Vì vậy để học tiếng Nga online hiệu quả bạn cần nghiêm khắc với bản thân mình. Đặt ra thời gian cho mình cụ thể và bắt buộc mình thực hiện thời gian biểu đó.
 

hoc tieng nga online hieu qua
Học tiếng Nga online hiệu quả
 

>> Xem thêm: Học tiếng Nga thông qua văn hoá

Học nói tiếng Nga


Khi học tiếng Nga online trong 4 phần học đó là nghe nói đọc viết bạn sẽ gặp khó khăn nhất ở việc tập nói. Vì khi học trên lớp bạn sẽ mặt đối mặt với giáo viên tập nói phát âm. Khi bạn phát âm sai giáo viên sẽ sửa ngay cho bạn tuy nhiên khi học online thì sẽ khó hơn nhiều. Đa số học online bạn sẽ khó tương tác trong việc nói hơn với giáo viên. Để cải thiện khả năng nói bạn nên tìm các diễn đàn tiếng Nga tham gia vào diễn đàn để cải thiện khả năng nói của mình. Bạn có thể kết bạn với các bạn Nga và giao tiếp với họ thông qua mạng xã hội. Khi giao tiếp như vậy khả năng nghe nói đọc viết của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.
 

hoc noi tieng nga
Luyện nói tiếng Nga mỗi ngày
 

Thường xuyên ôn tập lại kiến thức, tốt nhất là mỗi ngày dành ra 15-20 phút để đọc và xem lại những kiến thức đã học. Sáng tạo trong những giây phút ôn tập sẽ tạo hứng thú học tập cho các bạn, ví dụ nghĩ ra 1 câu chuyện nhỏ có sử dụng hết những từ bạn muốn ôn tập, ban đầu bạn có thể viết ra giấy, sau đó kể lại cho các bạn khác cùng nghe; hay bạn nào có khả năng vẽ thì có thể tạo ra những bức tranh từ vựng theo chủ đề, còn nếu bạn vẽ không được đẹp thì có thể cắt dán tranh ảnh, rồi dán vào góc học tập…

Tags: học tiếng Nga online, học tiếng Nga online hiệu quả, học tiếng Nga online miễn phí, học tiếng Nga online rất tiện dụng​

Tin cùng chuyên mục

Bình luận