Học tiếng Nga trực tuyến tốn ít chi phí

Thời đại ngày một phát triển, học tập ở lớp không còn là lựa chọn duy nhất. Hiện nay giới trẻ hào hứng tham gia các lớp học trực tuyến, không chỉ vì tính linh hoạt của chương trình học, thời gian học mà còn là vì chi phí rất phù hợp túi tiền của các bạn trẻ. Một lớp học trực tuyến tiếng Nga không chỉ giúp bạn phát triển các kĩ năng như ở trên lớp mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và nguồn tài chính. Thế thì sao lại không nhanh tay giành lấy một chỗ cho mình chứ!

Người tạo: Anh7so10dz - 25 tháng 11, 2020

Có rất nhiều cách để bạn học tiếng Nga mà có thể bạn chưa biết. Không chỉ đơn giản là hoc cùng thầy cô, bạn có thể học trực tuyến. Đây là một phương pháp học khá hiệu quả mà nhiều bạn đã áp dụng. Phương pháp không tốn nhiều chi phí mà lại rất hiệu quả. Có rất nhều bạn trẻ áp dụng và rất thành công, bạn hãy tin chúng tôi. Chỉ cần bạn đủ siêng năng và cần cù thì bạn vẫn có thể làm chủ được tiếng Nga mà không cần đến trường lớp.
 

kỹ năng học tiếng Nga trực tuyến
Học tiếng Nga trực tuyến
 

1. Học  tiếng Nga qua Facebook


Mỗi khi bạn có thắc mắc về điều gì đó: từ vựng, điểm ngữ pháp, cách dùng từ, phát âm,... thắc mắc khi được post lên sẽ được rất nhiều người quan tâm và giải đáp. Mọi người sẽ cùng nhau thảo luận, bàn bạc đưa ra những lời giải hay, chính xác. Hoặc bạn cần lời khuyên về cách học, hay cách sử dụng từ lóng cũng sẽ được chia sẻ một cách tận tình, tỉ mỉ từ rất nhiều người. Ví dụ, bạn thắc mắc khi nào dùng "Здравствуйте", khi nào dùng "Привет всем", sẽ có rất nhiều người giải đáp thắc mắc cho bạn. Được giải thích bằng tiếng Việt đương nhiên sẽ dễ hiểu hơn nhiều so với được giải thích bằng ngôn ngữ mà mình đang học.
 

hoc tiếng nga qua facebook
Học tiếng Nga qua Facebook


Nếu bạn đã có kiến thức tốt và có thể sử dụng được tiếng Nga, việc tham gia vào các nhóm thành viên nước ngoài, kết bạn, trò chuyện với những họ cũng là cách hay để bạn nâng cao vốn từ vựng của mình. Kết bạn hoặc các group diễn đàn tiếng Nga, bạn có thể trao đổi và tìm hiểu thông tin rất bổ ích. Họ sẽ rất vui vẻ trò chuyện với bạn và cũng tận tình giải thích nếu bạn có vấn đề nào chưa rõ. Rât nhiều người Nga tham gia vào các hội nhóm facebook của người Việt để trao đổi thông tin và kiến thức do họ cũng đang làm việc ở Việt Nam, hoặc muốn luyện tập tiếng Việt.

2. Học tiếng Nga trên youtube


Nghe và xem video tiếng Nga từ người bản xứ giúp bạn học được cách phát âm, ngữ điệu, cách hành văn của họ, giúp ích rất nhiều để bạn phát triển kỹ năng giao tiếp của mình. Bên cạnh những video do người bản xứ giảng dạy thì trên Youtube cũng có khá nhiều video do người Việt dạy. Do đó, bạn nên xem những video người Việt dạy ngữ pháp, rất chi tiết và dễ hiểu. Khi đã nắm được kiến thức cơ bản thì bạn tìm những video người bản xứ nói chuyện để nâng cao khả năng nghe của mình. 
 

học tiếng nga qua youtube
Học tiếng Nga trực tuyến tốn ít chi phí với Youtube
 

3. Học tiếng Nga qua tivi


Đây là một phương pháp bạn sử dụng khi bạn không có kết nối Internet, phương pháp này đôi khi không được hiệu quả. Nếu không thích học trên mạng thì bạn cũng có thể tìm cho mình một cách học khác như là xem truyền hình. Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể nghe tiếng Nga trên một số kênh của truyền hình cáp. Một nhược điểm khi học trên tivi là khi gặp những đoạn không hiểu thì không thể xem lại được. Do đó, bạn phải tập trung khi xem. Bạn nên có một quyển sổ nhỏ ghi lại những điều không hiểu và những điều đáng chú ý. Để kỹ năng nghe được phát huy, đừng xem Vietsub quá nhiều, hãy lắng nghe và nói lại những đoạn mà mình nghe được. Chẳng mấy chốc, kỹ năng học tiếng Nga trực tuyến của bạn sẽ được hoàn thiện và không tốn bất cứ chi phí nào. 

>> Xem thêm: Bí kiếp cho người mới bắt đầu học tiếng Nga cơ bản​
 

xem tivi học tiếng nga
Học tiếng Nga trực tuyến tốn ít chi phí với tivi
 

4. Học tiếng Nga qua các chương trình trực tuyến và ứng dụng


Hiện nay có rất nhiều website, ứng dụng dạy và học tiếng Nga. Với nội dung phong phú và mang tính tương tác cao tạo mọi điều kiện để bạn phát triển kỹ năng nghe, nói, đọc, viết hoàn chỉnh. Bạn cũng đừng ngại các website có mất phí, vì nhà cung cấp sẽ đầu tư rất công phu giống như một ngôi trường học trực tuyến vậy. Những phần mềm này giúp bạn có thể học tiếng Nga bất cứ nơi đâu và bất cứ thời gian nào. Học tiếng Nga trực tuyến qua các trang web, ứng dụng online,... vừa là cách để chúng ta vừa giải trí, vừa học tiếng Nga không gây nhàm chán như các cách học truyền thống bằng giấy bút. Học tiếng Nga mỗi ngày và học mọi nơi mọi lúc sẽ giúp ta luôn "tắm" trong tiếng Nga, và việc thành thạo tiếng Nga chỉ còn là vấn đề thời gian.
 

học tiếng Nga trực tuyến của bạn sẽ không tốn chi phí mà lại hiệu quả cao
Học tiếng Nga trực tuyến của bạn sẽ không tốn chi phí mà lại hiệu quả cao
 

>> Xem thêm: Học tiếng Nga online hiệu quả

5. Học tiếng Nga trên các diễn đàn


Các diễn đàn là nơi những người Nga trao đổi và trò chuyện với nhau. Thông qua các diễn đàn này bạn sẽ nâng cao được khả năng của mình rất nhiều, khả năng về phản xạ và giao tiếp một cách lưu loát hơn nhiều. Không chỉ có thêm kiến thức về ngôn ngữ mà còn tích lũy được nhiều kiến thức bổ ích khác, do trên các diễn đàn, các thành viên hay trao đổi về nhiều chủ đề khác nhau bằng tiếng Nga. Bằng các phương pháp này thì việc học tiếng Nga trực tuyến của bạn sẽ không tốn chi phí mà lại hiệu quả cao.

Tags: học tiếng Nga trực tuyến của bạn sẽ không tốn chi phí mà lại hiệu quả cao, kỹ năng học tiếng Nga trực tuyến, phương pháp học tiếng Nga trực tuyến​

Tin cùng chuyên mục

Bình luận