Bạn sắp đến Tây Ban Nha để du học, du lịch hoặc làm việc, bạn đang muốn học tiếng Tây Ban Nha cấp tốc để kịp tiến độ mà mình đã để ra. Bạn muốn học cấp tốc nhưng lại có thể tiết kiệm được thời gian mà lại hiệu quả. Để làm được điều này bạn cần phải có sự đầu tư và tập trung cao độ rất nhiều mới có thể đạt được mục tiêu đã đề ra và đây là phương pháp học tiếng Tây Ban Nha cấp tốc dành cho những bạn không có nhiều thời gian nhưng rất nghiêm túc học tiếng Tây Ban Nha.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Mỗi ngày chỉ cần các bạn học tập trung cao độ trong vòng 1 tiếng đồng hồ là đủ. Không cần học nhiều hay học nhồi nhét chẳng có ích gì cả và rồi cũng sẽ quên thôi. Còn đây là cách tôi hướng dẫn các bạn phương pháp học tiếng Tây Ban Nha cấp tốc. Hãy thử phân chia thời gian cho việc học tiếng Tây Ban Nha bạn nhé.​

1. Học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha 15 phút


Học ngữ pháp bạn có biết mình nên học gì không, trong một lượng ngữ pháp nhiều như thế? Hãy đơn giản thôi, học những gì bạn được dạy, nếu bạn đã vững rồi thì hãy tự học thêm các kiến thức ngữ pháp khác nếu bạn thấy không đủ. Hãy mở sách ghi chép lại ghi lại những điểm ngữ pháp đó, hãy đọc một ít thôi đừng cố nhồi nhét, phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả là học ít nhưng nhớ nhiều và nhớ lâu bạn nhé. Học ngữ pháp, học những cấu trúc cần thiết và thường được áp dụng trong đời sống sẽ dễ ghi nhớ hơn các cấu trúc ngữ pháp chỉ sử dụng trong sách vở, học thuật. Cũng lưu ý, đừng bao giờ đặt nặng vấn đề ngữ pháp quá mà quên mất phải dành thời gian cho những mặt còn lại của ngôn ngữ.
 

học từ vựng tiếng Tây Ban Nha 
Học thật nhiều từ vựng tiếng Tây Ban Nha nhanh chóng
 

>> Xem thêm: Tự học giao tiếp tiếng Tây Ban Nha

2. Học từ vựng tiếng Tây Ban Nha  15 phút


Có lẽ 15 phút quá ít để học từ vựng đúng không, nhưng hãy cho mình mục tiêu ngày học 10 -15 từ vựng thôi bạn nhé. Tuy ít đó nhưng tích lũy qua ngày qua ngày vài tháng sau bạn sẽ thấy số lượng từ vựng bạn học được tăng lên rất là nhiều. Nhưng không phải học xong là cho qua nha. Hôm sau dành ra 5 phút học lại từ vựng đã học trước đó nhé bạn, có như vậy bạn mới có thể nhớ lâu được. Từ vựng là thứ cơ bản của ngôn ngữ. Có từ vựng, bạn mới nói, mới viết được, mới triển khai những cấu trúc ngữ pháp được. Học từ vựng thật kĩ và chắc chắn. Đừng học ôm đồm trong một lần rồi bữa sau lại quên hết. Bạn cần một quá trình lặp đi lặp lại, xem đi xem lại những từ vựng đó trong nhiều ngày. Rồi chúng tự khắc sẽ ghi nhớ trong đầu bạn.

3. Luyện nghe  tiếng Tây Ban Nha 20 phút


Có lẽ phần này là phần thư giản của bạn đây, hãy mở video ngắn, mở nhạc lên và nghe cũng như thư giản bạn nhé. Hãy xem, hãy nghe những thứ mà bạn có hứng thú như nghe nhạc, xem phim, các show hài hay các buổi talkshow của nghệ sĩ bạn thích bằng tiếng Tây Ban Nha. Để đảm bảo bạn có đủ hứng thú để nghe hết, cố gắng hiểu và nghiền ngẫm, thay vì cố ép mình nghe những bài audio cứng nhắc trong chương trình học. Đây là thời gian vừa học vừa thư giãn của bạn, vì thế hãy chỉ nghe những thứ mà mình thích.
 

Học tiếng Tây Ban Nha luyện nghe
Học tiếng Tây Ban Nha cấp tốc bằng cách luyện nghe thường xuyên


>> Xem thêm: Học Tiếng Tây Ban Nha Hay Tiếng Trung Quốc

4. Học đọc tiếng Tây Ban Nha 10 phút


Hằng ngày, bạn hãy dành ra thời gian 10 phút để đọc tin tức, những tin tức bạn đọc vừa thực tế nên tiếp thu rất dễ và bổ sung thêm vốn từ vựng cho bạn rất nhiều. Nhưng nhớ nhé cố gắng đoán từ chứ đừng có thấy từ nào không biết cũng tra từ điển thì đọc xong bài báo cũng mấy hơn 30 phút rồi, rất nản đúng không nào. Chỉ có cách đó mới giúp kĩ năng đọc của bạn cải thiện nhanh chóng và đọc nhanh hơn thôi và có như vậy việc học tiếng Tây Ban Nha cấp tốc mới có hiệu quả được. Luyện tập đọc cũng sẽ giúp bạn có được một số kĩ năng nhất định như đoán từ, học được một số cấu trúc hay ho trong bài viết, cách tóm tắt và xác định ý chính của bài viết. Ngoài ra, đọc thường xuyên cũng giúp nâng cao vốn từ vựng của bạn ở nhiều chủ đề và cấp độ.

5. Học luyện nói  tiếng Tây Ban Nha 15 phút


Việc luyện nói thuần thục rất cần thiết, việc tự luyện tập nói cũng khó khăn bạn nhỉ, bởi không biết mình nói có đúng không nữa nhưng hãy mạnh dạng đứng trước gương hay nói trước điện thoại rồi thu âm lại và nói những điều mình biết bằng tiếng Tây Ban Nha, còn tốt hơn nữa thì bạn hãy tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Tây Ban Nha để được giao tiếp tự nhiên, thực tế hơn. Cứ nói như một đứa trẻ là được rồi bạn sẽ quen với hình ảnh đó và khả năng nói của bạn cũng tăng lên gấp nhiều lần đó. Để giao tiếp tiếng Tây Ban Nha nói riêng và các ngôn ngữ khác nói chung, các bạn phải chủ động tập nói, cho dù đó là nói "nhảm". Hãy nói về những chủ đề, những sự vật xung quanh chúng ta thường ngày. Bắt đầu từ những thứ quen thuộc, khi đã quen với việc độc thoại, nói nhảm, bạn sẽ bạo gan hơn và tự tin nói chuyện với người bản ngữ.
 

Học tiếng Tây Ban Nha luyện nói hằng ngày
Học tiếng Tây Ban Nha cấp tốc bằng cách luyện nói hằng ngày​

 

6. Học viết tiếng Tây Ban Nha 15 phút


Chỉ có viết bạn mới nhớ lại những từ vựng đã học, bạn mới ôn lại được ngữ pháp của mình. Nói chung là phần này tổng hợp các phần trên của bạn đó, trang bị cho mình 1 cuốn sổ ghi chép, hãy viết về những chủ đề gần gũi với cuộc sống của mình các bạn nhé. Tập viết vừa giúp rèn chữ, vừa giúp ghi nhớ từ vựng. Tập viết những từ, câu đơn giản rồi sau đó nâng cao lên thành đoạn văn, bài văn. Trên đây là những gợi ý cho các bạn muốn học tiếng Tây Ban Nha cấp tốc, chỉ cần 1.5 giờ mỗi ngày ôn luyện, tập trung bạn sẽ nhanh chóng chinh phục được tiếng Tây Ban Nha thôi. Ngoài ra rảnh bạn nên xem phim, đọc báo, nghe nhạc để nâng cao khả năng nghe nói và khả năng của mình. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha hay tiếng Trung Quốc
 

học nhanh tiếng tây ban nha
Học tiếng Tây Ban Nha cấp tốc


Tags: học nhanh tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha mỗi ngày​, học tiếng Tây Ban Nha cấp tốc, học tiếng Tây Ban Nha miễn phí, phuong phap hoc tieng Tay Ban Nha, hoc tieng tay ban nha, hoc tieng tay ban nha hieu qua

Tin cùng chuyên mục

Bình luận