Học Tiếng Tây Ban Nha Hay Tiếng Trung Quốc

Hiện tại trên thế giới có rất nhiều loại ngôn ngữ để bạn lựa chọn, nhưng lựa chọn sao cho phù hợp với bản thân, với nhu cầu xã hội hiện nay thì cũng là một vấn đề. Hôm nay tôi sẽ đưa ra phân tích hai loại ngôn ngữ phổ biến mà tôi nghĩ là bạn sẽ biết và rất quan tâm đó là "Học tiếng Tây Ban Nha hay tiếng Trung Quốc".

Người tạo: xayda6053 - 25 tháng 11, 2020

Hiện nay như các bạn đã biết tiếng Trung Quốc đang rất phổ biến trên thế giới, đặc biệt tiếng Trung Quốc phổ thông nhưng bạn có biết ngôn ngữ nào được sử dụng rộng rãi nhất?

Có nên học tiếng Tây Ban Nha

 
- Mandarin (Quan thoại - tiếng Trung Quốc): 955 triệu
 
- Tây Ban Nha: 405 triệu
 
- Tiếng Anh: 360 triệu
 
- Tiếng Hin-di: 310 triệu
 
- Bengali: 300 triệu
 

mức phổ biến của học tiếng Tây Ban Nha
Sự phổ biến rộng rãi của tiếng Tây Ban Nha


>> Xem thêm: Tự Học Giao Tiếp Tiếng Tây Ban Nha
 
Hãy lấy Trung Quốc làm ví dụ. Nếu bạn học tiếng Trung, bạn có thể sẽ nói chuyện được với 37% dân số toàn cầu, nhưng trên thế giới chỉ có 3 quốc gia sử dụng ngôn ngữ này như là ngôn ngữ chính thức, theo CIA World Factbook. Ngược lại, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức của khoảng 21 quốc gia trên toàn thế giới. Vậy thì tiếng Trung có thực sự được “nói rộng rãi”? Và bạn đang phân vân việc nên học tiếng Tây Ban Nha Hay tiếng Trung Quốc hay ngôn ngữ khác.
 
Thực sự mà nói tiếng Trung Quốc không dễ học và khó hơn tiếng Tây Ban Nha rất nhiều bởi bộ kí tự của nó. Tiếng Tây Ban Nha cũng giống như tiếng Anh như dễ học hơn nhiều. Phân tích thì như vậy nhưng thực tế bạn có biết việc học tiếng Tây Ban Nha và tiếng Trung Quốc thì cái nào tốt cho công việc không và dễ xin việc nhất không? Tất nhiên là tiếng Tây Ban Nha rồi và một tiêu chí phổ biến để lựa chọn một ngôn ngữ là những lợi ích tiềm năng mà nó có thể mang đến cho sự nghiệp của bạn.
 

việc học tiếng Tây Ban Nha trở nên phổ biến
Mức độ phổ biến của việc dạy và học tiếng Tây Ban Nha
 

Ưu điểm của việc học tiếng Tây Ban Nha


Nếu bạn có thể trò chuyện bằng ngôn ngữ của các nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất trên thế giới, bạn sẽ thuận lợi hơn cho công việc và con đường thăng tiến sau này nhưng nếu đánh giá theo tiêu chí này, Tiếng Trung lại một lần nữa vượt lên tiếng Tây Ban Nha nhưng liệu bạn có đủ kiên trì nhẫn nại để học thứ tiếng khó nhất trên thế giới này không? Việc học tiếng Tây Ban Nha chưa được phổ biến ở Việt Nam nhưng số lượng có mặt trên 21 quốc gia chứng tỏ học tiếng Tây Ban Nha dù đi đâu cũng không sợ thất nghiệp và còn là cơ hội đón đầu đi tắt trong xu hướng công việc hiện nay, còn tiếng Trung Quốc chỉ hiện hữu trên 3 quốc gia, liệu bạn có thích sống học tập và làm việc tại những quốc gia đó không?

Đặc biệt hơn nữa tiếng Trung Quốc có tính phức tạp của ngôn ngữ này. Vì quá khó nên tiếng Hoa phổ thông sẽ không có khả năng trở thành ngôn ngữ chuẩn trong kinh doanh. Trên thực tế, ngay cả người bản địa cũng gặp khó khăn khi học ngôn ngữ này. Còn tiếng Tây Ban Nha thì lại rất phổ biến trong kinh doanh hiện nay rất phù hợp cho công việc và thăng tiến công việc của bạn. Một lời khuyên nữa là nếu bạn đang quan tâm và muốn thăng tiến trong công việc thì hãy thực sự làm chủ một ngôn ngữ (thay vì chỉ biết ở mức độ “cơ bản” khi khai trong CV).  Chẳng hạn, việc học tiếng Tây Ban Nha không chỉ tốt cho công việc mà nó còn là ngôn ngữ được nói rộng rãi trên toàn thế giới.
 

học tiếng Tây Ban Nha được ưa chuộng
Tiếng Tây Ban Nha được giới trẻ yêu thích


>> Xem thêm: Học Tiếng Tây Ban Nha Có Dễ Không? - Rao vặt
 
Thứ tự từ những ngôn ngữ được nhiều người sử dụng đến ít người sử dụng nhất: Tây Ban Nha  --> Bồ Đào Nha --> Pháp --> Ý --> Rumani --> Hà Lan --> Thụy Điển --> Afrikaans --> Na Uy
 
Cuối cùng, tiêu chí văn hóa có thể xem là tiêu chí quan trọng nhất khi chọn học một ngoại ngữ. Đất nước nào bạn muốn dành thời gian tìm hiểu? Bạn yêu thích họ đến đâu? Bạn mơ có thể đọc được tác phẩm nào bằng chính ngôn ngữ gốc? Bộ phim nào bạn ước gì mình có thể hiểu được? Niềm yêu thích, đam mê dành cho một nền văn hóa nào đó sẽ giúp bạn có nhiều động lực trong việc học ngôn ngữ đó. Tôi chọn tiếng Tây Ban Nha vì là một người yêu đất nước và con người Tây Ban Nha cũng như luôn mơ ước được đến Mỹ Latinh. Tôi luôn mơ ước được đọc các tác phẩm của Gabriel Garcia Marquez bằng chính ngôn ngữ mẹ đẻ của tác giả, được xem phim của Almodovar bằng chính thứ tiếng của đạo diễn. Vì những lí do đó mà tôi đã chọn ngôn ngữ này.

Chọn tiếng Tây Ban Nha hay tiếng Trung Quốc
Học tiếng Tây Ban Nha hay tiếng Trung Quốc

 

>> Xem thêm: Học Tiếng Tây Ban Nha Trong 3 tháng

Nếu chọn theo góc nhìn khách quan, tôi sẽ khuyên bạn nên chọn tiếng Tây Ban Nha. Nó phù hợp với tất cả các tiêu chí. Tuy không phải là ngôn ngữ “được nói rộng rãi” bởi số lượng dân số như tiếng Trung, nhưng nó sẽ đưa bạn ra ngoài các biên giới và nền kinh tế của Tây Ban Nha chỉ thua Trung Quốc, Nhật, Đức (nếu không xét các nước Anh ngữ). Đó là những gì tôi muốn tư vấn cho các bạn kham khảo, việc lựa chọn học ngôn ngữ nào thì còn tùy thuộc vào sở thích của bạn nữa, chúc bạn chọn được cho mình 1 ngôn ngữ chủ lực để phục vụ mục đích học tập và làm việc sau này của mình.
 
Tags: Học tiếng Tây Ban Nha hay tiếng Trung Quốc, học tiếng Tây Ban Nha hay tiếng Trung Quốc, tiếng tây ban nha hay tiếng trung quốc tiếng nào khó hơn, học tiếng Tây Ban Nha, hoc tieng tay ban nha, học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, hoc tieng tay ban nha hieu qua nhat

Tin cùng chuyên mục

Bình luận