Lộ trình giúp bạn học tiếng Nga được hiệu quả

Bạn đang băn khoăn không biết bắt đầu học tiếng Nga từ đâu? Học như thế nào? Bạn không biết làm sao để học tốt tiếng Nga hơn? Đừng băn khoăn nữa! Tất cả những gì bạn cần là một lộ trình đúng đắn. Hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn lộ trình học tiếng Nga nhanh nhất và hiệu quả nhất! Bắt đầu hành trình chinh phục tiếng Nga thôi nào!

Người tạo: admin

1. Lên kế hoạch học tiếng Nga

Bạn cần phải có thời gian biểu cho việc học, bắt đầu từ đâu và như thế nào. Bạn dự định học bao nhiêu từ mới trong bao lâu là khoảng thời gian hợp lý cho bản thân mình, có thể là một năm, một tháng, một tuần hay một ngày? Bạn hãy lập kế hoạch cho bản thân với thời gian càng chi tiết càng tốt. Trước khi việc học trở thành thói quen, đừng cố gắng học quá nhiều từ một ngày trừ khi bạn chỉ tập trung làm mỗi việc học tiếng Nga mà thôi. 30 phút mỗi ngày thời gian đủ để bạn học được, không cần quá nhiều thời gian. Viêc lập cho bản thân một kế hoạch cụ thể sẽ dễ dàng giúp bạn hình dung cũng như lộ trình học cho bản thân, biết đâu là phương pháp học và khoảng thời gian như thế nào là hợp lý.

>> Xem thêm: Tiếng Nga đẹp nhưng khó học

lộ trình học tiếng Nga nhanh nhất và hiệu quả nhất 
Lộ trình học tiếng Nga nhanh nhất và hiệu quả nhất
 

2. Học ngữ pháp của tiếng Nga


Việc học ngữ pháp tiếng Nga là một điều vô cùng quan trọng, tuy vậy bạn cũng không nên tập trung quá nhiều vào ngữ pháp mà bạn chỉ cần tập trung vào những ngữ pháp căn bản. Cũng như tiếng anh, bạn chỉ cần nắm chắc được những kiến thức căn bản như chủ ngữ, vị ngữ hay thì, liên từ, giới từ, đại từ, các cấu trúc câu,... Ở giai đoạn đầu, bạn đừng nên tập trung quá nhiều vào các cấu trúc quá dài hay khó phân tích khiến bạn chán nản và không muốn tiếp tục, có thể dẫn đến bỏ cuôc ngay lập tức. Ngoài ra bạn cũng cần phải trau dồi vốn từ vựng của mình thông qua các internet hay các diễn đàn trang web để trau dồi thêm vốn từ của mình. Đây là khoảng thời gian đầy khó khăn và cần sự cần cù.

>> Xem thêm: Cách học giỏi tiếng Nga giúp cho bạn quá trình đi du học Nga
 

Luyện tập và học tiếng Nga mỗi ngày
Luyện tập và học tiếng Nga mỗi ngày

3. Học từ vựng tiếng Nga


Để học bất kì một ngôn ngữ nào cũng vậy, điều quan trọng nhất vẫn là vốn từ vựng của bạn. Một khi bạn đã có vốn từ vựng cao thì việc học cũng trở nên rất dễ dàng. Vì thế nên bạn phải luôn nỗ lực cũng như trau dồi thêm vốn từ mỗi ngày. Việc học từ vựng nó là một quá trình và cần phải có sự cần cù, thời gian đầu bạn nên tìm hiểu và học những từ cơ bản trong ngôn ngữ giao tiếp hằng ngày của nước Nga như ăn uống, vui chơi,... Ngoài ra bạn cũng có thể học thông qua các bài hát hoặc bộ phim thì bạn sẽ dễ dàng tiếp thu hơn rất nhiều. Qua các giai điệu bài hát và bộ phim thì bạn sẽ dễ cảm nhận hơn, khi gặp các từ vựng khó thì bạn sẽ dừng lại để kiểm tra. Cứ như vậy sau này thì vốn từ của bạn sẽ ngày càng đươc nâng cao hơn.
 

học nghe nhạc tiếng Nga
Nghe nhạc để học từ vựng tiếng Nga
 

Việc bạn luyện nghe hằng ngày sẽ giúp bạn cách phát âm cũng như phản xạ của mình. Thật ra khi bạn muốn giao tiếp tốt thì bạn cần phải nghe được và nói được, Khi bạn đã nghe được họ nói gì thì việc giao tiếp của bạn sẽ không khó. Qua đó bạn sẽ hiểu được và nâng cao được vốn từ vựng của mình. Khi nghe bạn nên lặp lại những gì họ nói và nghe thật chi tiết, bạn nên lựa chọn những bài nghe đơn gian dễ hiểu.

 

học luyện nghe tiếng Nga
Luyện nghe tiếng Nga hằng ngày

4. Chăm chỉ học tiếng Nga


Khi đã làm hết bài tập, bạn không tóm tắt lại những gì đã học, hệ thống lại toàn bộ những công thức đã học. Vì việc học lại bài cũ sẽ giúp định hình ra sơ đồ khối liên hệ các bài học lại với nhau. Phương pháp học tiếng Nga kiến thức được hệ thống lại sẽ giúp bạn dễ nhớ hơn và một lần ghi lại công thức như vậy là một lần giúp bạn nhớ thêm. Như môn xã hội, một lần đặt bút ghi là một lần bạn luyện thêm được nét bút và trí nhớ cho não mình. Vậy nên bạn nhớ nhé, chăm chỉ luyện tập, làm bài cũ, chuẩn bị bài mới và hệ thống lại công thức.
 

học kiến thức tiếng Nga
Hệ thống hóa lại kiến thức đã học


Tags: lộ trình học tiếng Nga nhanh nhất và hiệu quả nhất, học ngữ pháp tiếng Nga, phương pháp học tiếng Nga kiến thức được hệ thống​

Tin cùng chuyên mục

Bình luận