Trang Chủ

Men xử lý hầm cầu mua ở đâu, cách sử dụng như thế nào?

Ngày nay, men xử lý hầm cầu đã dần trở nên thông dụng, được rất nhiều người biết đến và mua về sử dụng. Men vi sinh xử lý hầm cầu là một sản phẩm chuyên dụng trong việc xử lý các vấn đề về tắc nghẽn cống nước, đầy hầm cầu, mùi hôi thối trong nhà vệ sinh,... sản phẩm này đã có từ rất lâu nhưng đối với một số người chắc hẳn vẫn còn khá xa lạ. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết thêm một số kiến thức về men xử lý hầm cầu.

Những vấn đề về bồn cầu và nhà vệ sinh luôn là mối quan tâm hàng đầu của mỗi gia đình, ước tính trung bình mỗi người một ngày sử dụng nhà vệ sinh có thể lên đến 5-10 lần. Cho nên, việc giữ cho nhà vệ sinh luôn thuận tiện để sử dụng là một điều rất quan trọng. Một trong những sản phẩm được sản xuất ra để phục vụ cho việc này là men xử lý hầm cầu. Sau đây, hãy cùng kenhsinhvienonline.net tìm hiểu một số điều về loại men vi sinh này, cũng như là men xử lý hầm cầu sử dụng như thế nào và mua ở đâu.

Men xử lý hầm cầu là gì?

Men xử lý hầm cầu hay còn được gọi với tên là men vi sinh xử lý hầm cầu hoặc chế phẩm vi sinh xử lý hầm cầu. Loại men này được sản xuất từ các loại vi sinh vật tự nhiên có hoạt tính cực cao và có khả năng phân hủy các loại chất thải, những loài vi sinh vật được chọn lọc kỹ càng với các hệ enzyme đặc biệt như: Enzyme cellulase, Enzyme Alpha-amylase, Enzyme Protease, Enzyme Lipase,... có khả năng phân hủy các chất thải hữu cơ nhanh chóng trong điều kiện yếm khí.

Vi sinh vật trong men xử lý hầm cầu

Các loài vi sinh vật phân hủy có trong men xử lý hầm cầu

Đặc điểm:

- Là loại chế phẩm trung tính nên không gây độc hại cho người sử dụng

- Sản phẩm thân thiện, không gây tác động ảnh hưởng xấu đến môi trường

- Không ăn mòn bề mặt mà chúng tiếp xúc

- Sản phẩm có thể giữ hoạt tính lâu dài, ổn định

Thành phần:

Thành phần của men xử lý hầm cầu là tập hợp các vi sinh vật có lợi, có khả năng phân hủy các chất khó tiêu trong chất thải. Loại men này có chứa một số chất quan trọng như tinh bột, protein, xenlulozo, kitin, lipit và một số hợp chất sinh học khác nữa. Hàm lượng vi sinh vật hữu hiệu có trong men xử lý hầm cầu là (cfu/g)>5.1010, giúp phân hủy nhanh chóng các chất thải.

Thành phần cụ thể: 

- Tổng số các vi khuẩn kỵ khí: ≥ 109 cfu/g 

- Vi sinh vật phân hủy chất Xenlulo: ≥ 108 cfu/g

- Vi sinh vật phân hủy chất Protein: ≥ 108 cfu/g

- Vi khuẩn Salmonella : Không tìm thấy

- Độ ẩm: 11%

- Chất đánh dấu (chất mang/chất dẫn) và các vi sinh vật khử mùi hôi

Công dụng của men xử lý hầm cầu

Men xử lý hầm cầu đem lại nhiều công dụng trong việc giải quyết các vấn đề về đường ống cống, nhà vệ sinh và hầm cầu. Cụ thể:

➣ Men xử lý hầm cầu sẽ nhanh chóng xử lý các cặn bùn, nước thải tại nhà bạn hoặc tại các cơ sở chế biến thực phẩm quy mô lớn, có nhiều chất thải hữu cơ. Các cặn bùn, rác thải đó chính là nguyên nhân khiến cho đường ống, cống thường xuyên bị tắc nghẽn, men xử lý hầm cầu giúp phân hủy và đánh tan các điểm tích tụ làm giảm nguy cơ tắc cống, nghẹt cống, và có tác dụng thông cống rất tốt.

➣ Men xử lý hầm cầu giúp tăng cường hiệu suất sinh khí Biogas tại các hầm ủ khí sinh học, giúp cho việc rút ngắn thời gian ủ đến thấp nhất có thể.

➣ Men xử lý hầm cầu phân hủy những chất thải hữu cơ như rác thải sinh hoạt hằng ngày, phế thải nông nghiệp thành mùn hữu cơ làm phân bón cho cây trồng.

➣ Men xử lý hầm cầu xử lý nhanh chóng các nguồn nước nhiễm bẩn cao như ở các bệnh viện hay khu công nghiệp.

➣ Men xử lý hầm cầu còn có khả năng khử mùi hôi triệt để do chúng đã xử lý được ngọn ngành nguyên nhân gây nên các mùi hôi là từ việc tắc nghẽn ống cống và hầm cầu, bên cạnh đó thành phần còn có các vi sinh vật khử mùi hôi giúp cho việc hấp thụ và loại bỏ các mùi hôi khó chịu.

➣ Men xử lý hầm cầu giúp diệt trừ các loại giun sán, trứng giun sán, nấm mốc và các vi khuẩn có hại, loại bỏ các mầm mống gây bệnh cho con người.

Men xử lý hầm cầu giúp thông cống nghẹt

Men vi sinh xử lý hầm cầu phân hủy rác thải gây nghẹt cống

> > Xem thêm: 21 loại nước thông cầu cống nghẹt

Một số loại men xử lý hầm cầu tốt nhất hiện nay

Men xử lý hầm cầu Tictac

Đây là loại men xử lý hầm cầu có xuất xứ từ Thái Lan, được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Tictac được đóng gói theo quy cách gói 200g với giá tầm 20.000đ đến 30.000đ, mỗi gói như vậy có thể dùng cho 1 mét khối đến 1,5 mét khối bể phốt, thành phần chứa tổng số vi sinh vật > 109 cfu/g. Men vi sinh Tictac với công thức phân hủy đặc biệt, có nhiều công dụng trong việc ngăn ngừa tắc nghẽn ống cống, thông cống nghẹt, xử lý mùi hôi và diệt trừ các loại vi khuẩn gây bệnh. 

Men xử lý hầm cầu Tictac

Men vi sinh xử lý hầm cầu Titac

Men xử lý hầm cầu Micrô Phốt

Micrô Phốt là một sản phẩm của thương hiệu Tracatu Việt Nam, chế phẩm vi sinh xử lý hầm cầu này có thành phần gồm rất nhiều các vi sinh vật hữu hiệu, có khả năng phân hủy nhanh các chất thải, chất cặn bã và các chất khó tiêu như tinh bột, xenlulozo, lipit, protein,... Dòng sản phẩm này cũng được đóng gói theo quy cách gói 200g sử dụng cho 1 mét khối hầm cầu, với giá bán khoảng 20.000đ 1 gói. 

Ngoài ra, Micrô Phốt còn có dạng chai 500ml có thể sử dụng cho 2 mét khối dung tích bể phốt. 1 chai 500ml bao gồm 2 phần: phần đáy chai chứa bột bể phốt và phần thân chai chứa nước bể phốt. Khi sử dụng, bạn đổ phần bột vào trước sau đó lắc đều phần nước và cũng đổ vào ngay sau đó.

Men xử lý hầm cầu Micro Phốt

Men xử lý hầm cầu Micrô Phốt

Men xử lý hầm cầu EcoClean Septic

Là một loại men vi sinh xử lý hầm cầu được sản xuất từ Mỹ, đã có rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng và phản hồi tốt về hiệu quả của EcoClean Septic. Sản phẩm được đóng gói theo quy cách gói 100g và được bán với giá khoảng 70.000đ 1 gói, tuy giá hơi cao nhưng hiệu quả mà nó mang lại là trên cả tuyệt vời. Men xử lý hầm cầu EcoClean Septic giúp duy trì môi trường trong nhà sạch sẽ và vệ sinh, đồng thời bổ sung thêm các vi sinh vật có lợi cho hầm cầu nhà bạn.

Men xử lý hầm cầu EcoClean Septic

Men vi sinh xử lý hầm cầu EcoClean Septic

Men xử lý hầm cầu Hando M.Phốt

Hando M.Phốt được sản xuất từ tập đoàn Hóa Sinh Hà Nội - Hando Việt Nam. Quy cách đóng gói: 300g 1 gói và được bán với giá 25.000đ - 30.000đ. 1 gói men như vậy sử dụng cho 2-3 mét khối bể phốt, nếu bị tắc nghẽn quá nặng thì có thể dùng 2 gói để tăng hiệu quả. Với công thức phân hủy đặc biệt, loại men vi sinh xử lý hầm cầu này sẽ hỗ trợ bạn trong việc giữ cho bồn cầu, nhà vệ sinh luôn được thông thoát, sạch sẽ và thơm tho.

Men xử lý hầm cầu Hando MPhốt

Men xử lý hầm cầu Hando M.Phốt

Men xử lý hầm cầu Bio Bể Phốt

Đây là một sản phẩm hàng đầu Việt Nam, được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, nay còn được xuất khẩu sang các nước khác trong khu vực. Bio Bể Phốt có giá rơi vào khoảng 20.000đ - 30.000đ cho 1 gói có định lượng 250g, 1 gói như vậy có thể sử dụng cho 2 mét khối bể phốt. Bio Bể Phốt giúp thông tắc cống thoát nước và bồn cầu cực nhanh, diệt trừ các loại vi khuẩn gây bệnh và loại bỏ mùi hôi hiệu quả.

Men xử lý hầm cầu Bio Bể Phốt

Men xử lý hầm cầu Bio Bể Phốt

Cách sử dụng men xử lý hầm cầu như thế nào?

Cách sử dụng men xử lý hầm cầu cũng khá là đơn giản, bạn có thể đọc phần hướng dẫn in trên bao bì hoặc làm theo hướng dẫn của chúng tôi sau đây, vì cơ bản các loại men xử lý hầm cầu đều có cách sử dụng giống nhau.

Bước 1: Chuẩn bị và mang các đồ dùng bảo hộ như găng tay, khẩu trang, mắt kính, ủng giày,... Để tránh ngửi phải hơi độc của hóa chất hay tiếp xúc trực tiếp với chúng thì bạn nên chuẩn bị kỹ cho bước này nhé.

Bước 2: Cắt chéo gói men xử lý hầm cầu rồi đổ trực tiếp vào bồn cầu. Tùy vào thể tích bể phốt cũng như là tình trạng nghẹt cống nặng hay nhẹ mà bạn có thể lựa chọn sử dụng bao nhiêu gói men xử lý hầm cầu.

Bước 3: Đợi khoảng 30 - 60 phút để men tiến hành phân hủy các chất thải. Nhưng tốt hơn hết là bạn nên sử dụng vào buổi tối và để qua hẳn 1 đêm cho men có thời gian hoạt động và xử lý chất thải.

Bước 4: Xả lại bằng nước để cuốn trôi các cặn bẩn, thông nghẹt hoàn toàn cho đường cống, các chất thải sẽ theo dòng nước đổ về bể chứa chung.

Cách sử dụng men xử lý hầm cầu

Cách sử dụng men xử lý hầm cầu

Một số lưu ý khi sử dụng men xử lý hầm cầu:

✚ Men chỉ xử lý được các chất thải hữu cơ, nếu bạn đánh rơi các đồ vật lớn xuống ống cống thì nên sử dụng cần câu rác hay dụng cụ thông cống để lấy lên.

✚ Không sử dụng kết hợp với các loại hóa chất khác vì dễ gây ra phản ứng hóa học không mong muốn, có thể sinh khí độc.

✚ Sử dụng men xử lý hầm cầu thường xuyên và định kỳ, ngay cả khi bồn cầu hay ống cống nhà bạn không bị tắc. Khoảng 3 - 6 tháng bạn tiến hành sử dụng men xử lý hầm cầm 1 lần, việc sử dụng định kỳ như vậy sẽ ngăn chặn các nguy cơ gây tắc nghẽn bồn cầu, giúp cho nhà vệ sinh của bạn luôn thông thoát, sạch sẽ và thơm tho.

Men xử lý hầm cầu mua ở đâu?

Hiện nay, các loại men xử lý hầm cầu rất dễ tìm thấy ở các cửa hàng, tiệm bách hóa, nên việc mua men xử lý hầm cầu ở đâu không phải là một vấn đề quá lớn, bạn có thể ghé ngang một tiệm nào đó mua về sử dụng. Tuy nhiên, thị trường trôi nổi ngày nay tràn lan các loại đồ giả, kém chất lượng, để tránh trường hợp vừa mất tiền vô lý lại làm tình trạng hầm cầu nhà mình nghiêm trọng hơn thì bạn nên tìm mua ở các cơ sở có uy tín, đảm bảo chất lượng.

Ở các cơ sở chuyên về sản xuất các loại men vi sinh xử lý hầm cầu sẽ có bộ phận bán hàng luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn công dụng và đặc tính của từng loại men, giúp bạn chọn ra loại nào phù hợp với tình trạng bể phốt nhà mình. Bạn có thể mua qua website của các công ty uy tín hoặc ghé đến showroom của họ để nghe tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Ngoài ra, ngày nay các kênh thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,... cũng có bán rất nhiều, hơn nữa còn có nhiều ưu đãi giảm giá và giao hàng tận nơi. Bạn cũng có thể tìm mua ở các shop có uy tín trên các trang thương mại đó. Nhưng lưu ý là bạn phải tìm hiểu thật kỹ shop cung cấp hàng có chất lượng hay không để tránh mua phải men giả nhé!

Trên đây là một số thông tin cơ bản về men vi sinh xử lý hầm cầu, cũng như là cách sử dụng và nên mua men ở đâu. Hy vọng bài viết sẽ đem lại thông tin hữu ích và giúp đỡ bạn nhiều hơn trong cuộc sống.

Tags: men vi sinh Tictac, men xử lý hầm cầu EcoClean Septic, cách sử dụng men xử lý hầm cầu, mua men xử lý hầm cầu ở đâu, công dụng của men xử lý hầm cầu, men xử lý hầm cầu tốt nhất hiện nay, men xử lý hầm cầu Bio Bể Phốt, men xử lý hầm cầu Hando M.Phốt

Trang Chủ