Mẹo học từ vựng tiếng Đức hiệu quả mà không gây nhàm chán

Để có được thành công trong việc học tiếng Đức, không phải bạn chỉ cần cố gắng là đủ, bởi sự thành công là sự tích hợp nhiều yếu tố khác nhau mà thành. Và từ vựng tiếng Đức là một yếu tố góp phần tạo nên thành công cho bạn.

Người tạo: Admin
 
Bản thân từ vựng tiếng Đức là những chữ cái cứng nhắc, không sinh động chính vì vậy mà làm cho người học dễ chán nản, không hứng thú. Để cải thiện tình trạng này, chỉ cần bạn nắm được một số mẹo nhỏ là có thể xoay chuyển được cục diện ngay.
 

1. Học từ vựng tiếng Đức bằng cách đọc thật nhiều

 

Chúng ta học từ vựng tiếng Đức cũng như những ngoại ngữ khác phần lớn đều thông qua đọc các văn bản có sẵn. Bạn càng đọc nhiều vốn từ vựng tiếng Đức của bạn càng được trau dồi và trở nên phong phú.

Trong quá trình đọc, bạn cần chú ý nhiều hơn tới những từ ít liên quan, không cần thiết cho bạn. Trước tiên, bạn phải cố gắng dựa vào văn bản để thử đoán nghĩa và sau đó mới tra từ điển.

Ban đầu bạn nên tìm hiểu những văn bản dễ đọc trước để giúp não tập suy luận và làm quen. Sau một quá trình học tiếng Đức, bạn dần dần nâng mức độ khó lên để nâng cao kiến thức của mình và biết thêm nhiều từ mới.

Bên cạnh đó, trong khi đọc bạn cần chú ý đến cách sử dụng ngôn từ của người viết để học hỏi và tu bổ những kinh nghiệm đó vào vốn kiến thức tiếng Đức của mình.

Qua cách học này, bạn không những không chán
học từ vựng tiếng Đức mà nó còn giúp bạn tạo ra động lực, niềm đam mê để tiếp tục hoàn thành tốt mục tiêu chinh phục tiếng Đức của mình.
 
>> Xem thêm: Lợi ích của học tiếng Đức thông qua hình ảnh
Mẹo học từ vựng tiếng Đức hiệu quả mà không gây nhàm chán
Mẹo học từ vựng tiếng Đức hiệu quả mà không gây nhàm chán


2. Khi học tiếng Đức bạn cần luyện tập thật nhiều

 
Ông bà xưa có câu "học đi đôi với hành" bạn muốn giỏi được không chỉ học kiến thức trên sách vở mà bạn cần phải luyện tập thật nhiều và thực hành nó, đặc biệt khi học một ngoại ngữ khó như tiếng Đức.

Học một từ vựng sẽ chẳng là gì nếu như bạn nhanh chóng quên nó đi. Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy ra, thông thường chúng ta phải mất 10 đến 20 lần đọc đi đọc lại một từ thì mới có thể ghi nhớ được lâu. Chính vì vậy, với bộ não thông thường của chúng ta, việc học từ vựng một cách qua loa đại khái bạn chỉ có thể nhớ tạm thời mà thôi, không thể nhớ lâu được.

Sẽ tốt hơn nếu bạn vừa đọc vừa viết nó ra giấy nhiều lần. Làm như vậy, không chỉ cơ miệng và cơ tai bạn hoạt động mà thêm vào đó là mắt và cơ tay cũng phải hoạt động. Với sự tổng hòa nhiều giác quan như vậy, bạn hoàn toàn có thể ghi nhớ từ nhanh và lâu bền được.


 

3. Tìm được càng nhiều mối liên hệ của từ càng tốt


 
Để không quên từ vựng mới học ngoài những mẹo đã nói ở trên, trong khi học tiếng Đức bạn nên tìm ra các mối liên hệ của từ để giúp mình ghi nhớ được từ vựng.

Bạn có thể tìm thêm nhiều từ đồng nghĩa và trái nghĩa với từ đó mà bạn đã biết. Việc học như vậy sẽ giúp bạn hình thành được một trường từ vựng xoay quanh từ ngữ đó giúp bạn học tiếng Đức một cách dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn có thể liệt kê tất cả những thứ liên quan xoay quanh từ ngữ để khi vừa nhắc đến là khiến bạn nghĩ đến từ đó.

Với cách học này, bạn có thể dung nạp thêm cho mình nhiều từ ngữ tiếng Đức mới để bổ sung vào vốn từ của bạn. Giúp bạn
học tiếng Đức có hiệu quả hơn với việc học từ vựng không còn là vấn đề rào cản nữa.
 
Mẹo học từ vựng tiếng Đức hiệu quả mà không gây nhàm chán
Mẹo học từ vựng tiếng Đức hiệu quả mà không gây nhàm chán

>> Xem thêm: Để không phải chán nản khi học tiếng Đức

 

4. Dùng các mẹo ghi nhớ

 

Một gợi ý cho bạn để bạn giúp bạn không nhàm chán khi học tiếng Đức đó là dùng trí tưởng tượng của bạn. Nghe có vẻ khó hiểu quá phải không? Nói một cách đơn giản là khi học từ vựng bạn hãy thử liên tưởng từ cách đọc, cách viết đến những hình ảnh mà bạn thích thú để làm điểm nhấn đặc biệt trong bộ nhớ của bạn.

Bởi vì não con người luôn ấn tượng bởi những điều gì đó đặc biệt, cho nên với sự tưởng tượng trong quá trình học từ vựng tiếng Đức của mình, bạn có thể nhớ một cách dễ dàng và có thêm được không khí tươi vui trong khi học

Như vậy, muốn học tiếng Đức thật tốt bạn cần phải có sự hiểu biết về những mẹo học tập để hỗ trợ bạn nâng cao được trình độ của mình.
 
Tags: học từ vựng tiếng Đức, học tiếng Đức có hiệu quả, không nhàm chán khi học tiếng Đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận