​Một số mẹo làm thông bồn cầu bị tắc hiệu quả nhất

Làm việc gì cũng cần có mẹo vặt thì mới có thể hoàn thành xong xuôi và thuận lợi được. Thông tắc bồn cầu cũng thế. Hãy cùng chúng tôi tìm xem những mẹo vặt nào giúp ích cho việc thông nghẹt bồn cầu nhé!

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Hỏi: bồn cầu nhà bà C thường xuyên bị tắt, khi đó gia đình bà phải nhờ đến sự giúp đỡ của các dịch vụ thông bồn cầu. Tuy nhiên tình trạng thất thường xuyên của bồn cầu khiến cho chi phí Thông bồn cầu của gia đình ngày càng tăng lên. Bà muốn tiết kiệm chi phí cho gia đình nên muốn được tư vấn về những mẹo làm thông bồn cầu bị tắc tại nhà hiệu quả nhất.

Thông bồn cầu bị tắc như thế nào?


Đáp: Chào bà có rất nhiều mẹo thông bồn cầu được nhiều người áp dụng thành công, các mẹo thông bồn cầu này sẽ giúp bà tiết kiệm được một khoản chi phí cho các dịch vụ thông bồn cầu và tiết kiệm thời gian cho gia đình nhanh chóng khắc phục tình trạng tắc bồn cầu để tình trạng tắc bồn cầu không còn làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình nữa. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bà những mẹo thông bồn cầu hiệu quả nhất được nhiều người áp dụng thành công.

>> Xem thêm: Mẹo thông bồn cầu hữu ích nhất


Một số mẹo làm thông bồn cầu bị tắc hiệu quả nhất
Phương pháp thông bồn cầu đơn giản
 

Những mẹo nào làm thông bồn cầu bị tắc hiệu quả


Áp dụng các mẹo làm thông bồn cầu bị tắc sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí cho gia đình, ưu điểm của những mẹo này là cách thực hiện đơn giản bất kỳ ai cũng có thể làm được mà hiệu quả lại cao. Sau đây là các mẹo thông bồn cầu được nhiều người áp dụng thành công.

Thông bồn cầu bằng baking soda: với hỗn hợp baking soda và giấm bạn hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng tắc bồn cầu của gia đình. Hỗn hợp này sẽ làm mềm các chất thải gây tắc trong bồn cầu giúp cho nước xả dễ dàng để chúng xuống bể phốt giúp bồn cầu được thông. Bạn chỉ cần trộn đều hỗn hợp gồm baking soda và dấm, cho thêm vào hỗn hợp một ít muối rồi đổ hỗn hợp này vào bồn cầu. Sau đó bạn đổ thêm một lượng nước ấm vừa đủ rồi đậy nắp bồn cầu lại đợi từ 1 đến 2 giờ cho hỗn hợp phát huy tác dụng. Thử nhấn nút xả bồn cầu để kiểm tra xem bồn cầu đã hết hay chưa.
 

Một số mẹo làm thông bồn cầu bị tắc hiệu quả
Thông bồn cầu bằng baking soda


Bồn cầu bằng bột thông bồn cầu: với thành phần bao gồm các chất có tác dụng phân hủy mạnh các chất thải hữu cơ như giấy vệ sinh hay chất thải của con người, bột thông bồn cầu có thể giúp chúng ta nhanh chóng khắc phục được tình trạng tắc bồn cầu và khắc phục được vấn đề tắc bồn cầu của gia đình. Bạn đổ một đến hai gói bột thông bồn cầu cùng với nước rồi đổ vào bồn cầu hoặc đổi trực tiếp bột vào bồn cầu và bạn gặp lại. Sao khoảng 2 giờ bạn thử xả nước để kiểm tra bồn cầu có còn tắt hay không. Bạn nên chú ý không nên xả nước quá sớm vì bột thông bồn cầu chưa phân hủy hết chất gây nghiện trong bồn cầu có thể sẽ khiến cho nước trong bồn cầu tràn ra ngoài.

>> Xem thêm: Thông bồn cầu bằng móc treo áo hiệu quả

Thông bồn cầu bằng nước đá: nước đá có tác dụng làm tăng áp lực của nước xuống bồn cầu nhằm đẩy các chất thể gây tắc bồn cầu xuống bể phốt giúp bồn cầu được thông. Nước đá không chỉ giúp bạn thông tắc bồn cầu hiệu quả mà còn giúp bạn ngăn ngừa mùi hôi trong bồn cầu và diệt khuẩn bồn cầu. Bản đồ nước đá vào bồn cầu sau đó để khoảng 15 phút cho nước đá tan rồi xả nước bồn cầu cho nước đá trôi xuống, sau đó thử xả nước một lần nữa để xem bồn cầu đã được thông hay chưa.
 

Mẹo thông bồn cầu bị tắc bằng baking soda
Thông bồn cầu bằng nước đá


Thông bồn cầu bằng băng keo: là phương pháp làm tăng áp lực xuống bồn cầu nhằm đẩy các vật gây nghẹt ở bồn cầu xuống bể phốt. Bạn sử dụng một cuộn băng keo quấn chặt điện của bồn cầu sao cho đừng có kẽ hở để nước trào ra. Sau đó bạn xả nước bồn cầu nhiều lần sao cho nước trong bồn cầu dâng lên tới lớp băng keo làm lớp băng keo căng lên. Dùng lực nhấn mạnh lớp băng keo xuống nhiều lần để tạo lực đẩy xuống bồn cầu, thực hiện cho đến khi bạn thấy nước trong bồn cầu rút xuống thì bạn tháo lắp băng keo và vệ sinh bồn cầu lại sạch sẽ.

Ngoài ra bạn còn có thể áp dụng các mẹo khác như: sử dụng lươn, nước rửa chén, pittông thông bồn cầu,... để khắc phục tình trạng bồn cầu bị tắc tại nhà. Nếu đã áp dụng các phương pháp trên nhưng không có hiệu quả thì bạn nên liên hệ với các dịch vụ thông bồn cầu để được giúp đỡ. Trên là những mẹo thông bồn cầu phổ biến và hiệu quả nhất, hi vọng bạn có thể áp dụng thành công và thông tắc bồn cầu nhà mình.

Tags: cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất, cách thông bồn cầu bị tắc, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, cách thông bồn cầu bị tắc nặng. cách thông tắc bồn cầu bệt. cách thông bồn cầu bệt

Tin cùng chuyên mục

Bình luận