• slider
  • slider

Những điều bạn chưa biết về học tiếng Nga thú vị thế nào?

Nga là một công ty hàng đầu trên thế giới về đào tạo các nhà toán học, các nhà vật lý, nhà hóa học, các nhà địa chất, kỹ sư, lập trình viên, bác sĩ và các chuyên gia trong các ngành khoa học tự nhiên khác.

Bạn có thể có được kiến ​​thức sâu rộng, cơ bản trong tất cả các môn học, nhưng đất nước này nổi tiếng với các trường học mạnh về vật lý, toán học và khoa học tự nhiên. Nga là một công ty hàng đầu trên thế giới về đào tạo các nhà toán học, các nhà vật lý, nhà hóa học, các nhà địa chất, kỹ sư, lập trình viên, bác sĩ và các chuyên gia trong các ngành khoa học tự nhiên khác. Điều này được xác nhận bởi các vị trí của các trường đại học Nga trong bảng xếp hạng thế giới.
 

học tieng nga
Học tiếng Nga

 

Nga được khoảng 260 triệu người trên toàn thế giới sử dụng và khoảng 10,5 triệu người nước ngoài thường xuyên học tiếng Nga. Các trường đại học Nga cung cấp các chương trình tiếng Nga khác nhau , bao gồm các khóa học, các trường học hè và học tập từ xa. Trong các khóa học chuẩn bị, sinh viên quốc tế học một khóa học kéo dài một năm bằng tiếng Nga, và cho những sinh viên đăng ký học tại các địa điểm do chính phủ tài trợ

1. Bảng chữ cái

Bảng chữ cái khó trong những bài học đầu tiên, dễ dàng sau đó. Một bức thư tương ứng với một âm thanh, phần lớn là ngữ âm với một vài ngoại lệ. Nhưng ngay cả khi bạn quên mất những ngoại lệ là gì và đọc tất cả mọi thứ một cách chính xác theo cách viết, người Nga sẽ vẫn hiểu bạn hoàn hảo, bởi vì mọi người đều biết cách đánh vần.

2. Cách phát âm

Phát âm là dễ dàng cho người bản xứ của Ý, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Tiếng Hin-ddi và một số ngôn ngữ khác (đặc biệt, tất nhiên, tiếng Slavic!) Bởi vì một hệ thống khớp nối tương tự. Có thể là khó khăn cho người bản xứ tiếng Anh và tiếng Pháp vì các cụm phụ âm (như ZDR, VSTR, DN) và cuộn R. Nói như vậy, không 100% người Nga có thể phát âm thanh R hoàn hảo, và đó không phải là một vấn đề lớn . Lenin chẳng hạn, không thể lăn Rs của mình!

>> Xem thêm: nen-hoc-tieng-nga-hay-tieng-phap-cho-thich-hop.

3. Giọng và thổ ngữ

Một trong những điều tốt nhất về tiếng Nga, ngôn ngữ rất chuẩn, vì vậy bạn sẽ không phải điều chỉnh tai bằng bất cứ điều gì khác ngoài tiêu chuẩn trung lập Nga mà bạn đã học trong các lớp học của mình. Nó không phải là chúng ta không có chúng, chúng ta làm, nhưng chúng bị giấu kín trong phạm vi công cộng. Tôi không thể nhớ khi tôi cuối cùng nghe phi tiêu chuẩn Nga bản thân mình ... Bạn sẽ đi hàng ngàn dặm trên nước Nga, và người nghe giống nhau! Làm thế nào dễ dàng, so với tiếng Anh?

4. Ngữ pháp

học ngữ pháp
Học ngữ Pháp tiếng Nga

 

Hầu hết là khôn lanh, tôi phải thừa nhận. Nga là một ngôn ngữ hoàn toàn tổng hợp, vì vậy động từ conjugate, danh từ chối và mọi thứ đều nhạy cảm với giới tính, số lượng và trường hợp. Nếu bạn học tiếng Latin hoặc tiếng Hy Lạp, nó sẽ không đến như là một cú sốc tuyệt vọng. Nếu bạn không, chuẩn bị cho một chút của một thách thức. Về mặt tích cực, không có bài viết nào - do đó loại bỏ, trong đột qu,, một điều khó khăn nhất cho người Nga đang vật lộn để học tiếng Anh! Một điều dễ dàng bạn gặp phải khi bắt đầu một khóa học tiếng Nga - động từ TO BE không được sử dụng trong Tense Hiện tại, vì vậy bạn không phải học các hình thức của nó. Vì vậy, một câu tiếng Anh "Đây là một quả táo", dịch theo nghĩa đen, có vẻ như "Táo này". Làm thế nào dễ dàng là điều đó? Ngoài ra, hệ thống của tiếng Nga thời gian là đơn giản hơn nhiều so với các ngôn ngữ Tây Âu,

5. Từ vựng

Không phải là rất khó khăn nhưng có lẽ không phải dễ dàng như vậy đối với người bản xứ của các ngôn ngữ không phải Slavic, chủ yếu bởi vì tất cả các từ cơ bản là Slavic và do đó hoàn toàn khác với những gì bạn đã quen. Vì vậy, một công việc hợp lý bộ nhớ sẽ là cần thiết. Điều đó nói rằng, chúng ta có khá nhiều từ được mượn từ các ngôn ngữ Tây Âu, Latin và Hy Lạp. Đôi khi, đó chỉ là vấn đề nhận biết và xác định chúng.

6. Cú pháp

Cú pháp (các quy tắc xây dựng một câu)chủ yếu dễ dàng! Tất cả các câu hỏi mang tính chất intonational - tất cả những gì bạn làm là nói câu khẳng định với ngữ điệu ngữ điệu. Và bằng văn bản, chỉ cần đặt một dấu hỏi vào cuối. Ngoài ra, thứ tự từ trong tiếng Nga rất linh hoạt, do đó bạn có thể, trong hầu hết các tình huống, đặt các từ theo một thứ tự khác nhau, dù bạn cảm thấy thế nào, và sẽ ổn thôi. "Tôi đã nhìn thấy anh ấy ngày hôm qua" = "Anh ấy đã nhìn thấy ngày hôm qua" = "Hôm qua nhìn thấy anh ấy" vv Đôi khi nó nhấn mạnh thêm vào một từ nào đó nhưng về mặt ngữ pháp, nó không tạo ra sự khác biệt.
 

ngữ pháp tiếng nga
ngữ pháp tiếng nga

7. Cách diễn đạt

Tiếng Nga khá đơn giản nhưng không bằng tiếng Anh. Chúng ta không có gì có thể so sánh với động từ phrasal tiếng Anh, ví dụ (take on, take off, take - tất cả các ý nghĩa khác nhau của động từ tương tự). Ở Nga, chúng tôi muốn có những từ riêng biệt cho các khái niệm và hành động khác nhau, thay vì thêm "phụ tùng thay thế" vào các từ hiện tại. Điều này làm tăng lượng từ vựng cần học nhưng làm cho việc sử dụng nó trở nên dễ dàng hơn. Có những trường hợp ngoại lệ tất nhiên, chẳng hạn như động tác nổi tiếng của chúng tôi chuyển động!

>> xem thêm: co-nen-hoc-tieng-nga-hay-tieng-trung-quoc--hay-khong.

8. Ngôn ngữ bất thường

Có thể dự đoán, giống như trong bất kỳ ngôn ngữ khác, những từ được sử dụng nhiều nhất là bất thường! Nhưng đó không phải là điều mới mẻ đối với bất kỳ ai đã từng cố gắng làm chủ một ngoại ngữ. Điều đó nói rằng, chúng ta có rất ít động từ bất thường. Hầu hết những bất thường trong động từ xảy ra dưới dạng một số thay đổi nhỏ ở giữa hoặc ở cuối. Vì vậy, không quá xấu!

9. Tiếng lóng và tiếng lóng

Hugely phát triển ở Nga, do đó, khó khăn. Người bản xứ Nga có thể hiểu được thực tế đối với người học ngoại quốc, nói chuyện trong tình huống không chính thức với bạn bè hoặc gia đình. Vì vậy, bất cứ ai hợp lý sẽ không nói chuyện với một người nước ngoài trong cùng một cách họ sẽ nói chuyện với bạn bè của họ. Tuy nhiên, tiếng lóng là một điều nguy hiểm - nó luôn luôn thay đổi, đó là điểm đánh dấu lớp, tuổi tác, nghề nghiệp, giáo dục. Vì vậy, tốt nhất cho người học nước ngoài không tham gia, cho đến khi họ đạt đến một giai đoạn tiên tiến. Ngoài ra, những từ lóng và chửi phát âm với giọng nước ngoài có thể mang lại hiệu quả hài hước - có thể vừa quyến rũ vừa vô lý. Vì vậy, bạn sẽ phải đánh giá chính xác tình hình.

Đó là nó, ít nhiều. Điều dễ hiểu nhất về người Nga? Đọc, thứ tự từ, thậm chí viết! Điều khó nhất? Ngữ pháp, và đặc biệt là động từ chuyển động có tiền tố. Họ là ai? Những người tò mò muốn biết, chỉ cần đến bài học Nga của chúng tôi và chúng tôi sẽ cho bạn biết tất cả. Và những người đã làm chủ được họ hoặc đang cố gắng thật tốt thực hiện, bạn đã chinh phục Nga! Cuối cùng thì không khó đâu, đúng không?

 

học tiếng nga
học tiếng nga

10. Sự dễ dàng so với những khó khăn 

Để bắt đầu, không có thứ như một ngôn ngữ "dễ". Học bất cứ ngôn ngữ nước ngoài nào, thực hiện nghiêm túc và với mục đích để thành công, đòi hỏi rất nhiều sự cống hiến, thời gian, nỗ lực, chi phí và lý tưởng để đi đến một đất nước mà nó được nói đến, để thấy nó hoạt động. Đối với bất cứ ai nói với tôi rằng tiếng Anh rất dễ dàng, tôi có thể đưa ra một trăm ví dụ cho thấy rằng nó thường khó khăn vất vả và thậm chí khó hiểu. Và tôi đã dạy tiếng Anh cho người Nga trong hơn 20 năm, vì vậy hãy tin tôi.

Bắt đầu kinh doanh, những phần khó khăn và dễ học của Nga là gì?

Chúc bạn thành công!

Đăng nhập để post bài

Trang Chủ