Những Điều Cần Biết Khi Du Học Tiếng Tây Ban Nha

Việc học ngôn ngữ Tây Ban Nha thường không tốn kém hơn việc du học tiếng Tây Ban Nha nhưng học sao cho hiệu quả, học sao cho khi du học Tây Ban Nha bạn không phải tốn thêm vài ngàn euro / năm để học lại ngôn ngữ đó. Những thông cần thiết để chuẩn bị cho việc du học Tây Ban Nha bạn đã biết chưa?

Người tạo: xayda6053

Chi phí du học Tây Ban Nha được coi là rẻ nhất trong các nước phát triển. Học phí tại các trường công của Tây Ban Nha miễn gần như 100%, bạn chỉ phải đóng một khoản phí hành chính nhỏ từ 300 Euro - 700 Euro / năm. Đối với chương trình dạy nghề bạn chỉ phải đóng một khoản phí là 300 Euro / năm. Như bất kỳ một quốc gia nào khác có chính sách mở cửa và phát triển giáo dục, Tây Ban Nha đang có chính sách thúc đẩy giáo dục Tây Ban Nha tại Việt Nam nên visa sang Tây Ban Nha học tập dễ dàng hơn rất nhiều so với các nước Châu Âu khác.

1. Điều kiện du học miễn phí Tây Ban Nha


Những sinh viên không thuộc nhóm các nước nói tiếng Tây Ban Nha phải làm bài kiểm tra xác định trình độ tiếng Tây Ban Nha trước khi vào đại học Tây Ban Nha. Nếu bạn không biết tiếng Tây Ban Nha phải đăng ký một khoá học tiếng Tây Ban Nha (ít nhất là 3 tháng tại VN), sau đó phải làm bài kiểm tra đầu vào đối với tất cả các trường ĐH và phải đủ 18 tuổi đối với chương trình đại học, từ 25 tuổi nếu học MBA. Nếu bạn không học bằng tiếng Tây Ban Nha mà học bằng tiếng Anh thì bắt buộc bạn phải thi TOEFL (IELTS).
 

Điều kiện du học Tây ban Nha
Làm sao để du học tiếng Tây Ban Nha


>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha online

Với những sinh viên có nguyện vọng vào các trường đại học Tây Ban Nha, điểm GPA trung bình 3 năm phổ thông phải đạt 6.0. Các bạn phải học lớp dự bị 1 năm và tham dự kỳ thi đầu vào các trường Đại học Tây Ban Nha. Với các bạn sinh viên có số điểm thấp hơn mức 6.0, các bạn có thể xin vào trường cao đẳng học nghề và không phải qua kỳ thi nào nhưng với điều kiện học tiếng Tây Ban Nha của bạn phải vững. Đối với những sinh viên đang học tại trường ĐH Việt Nam liên kết với trường Đại học Tây Ban Nha, bạn chỉ cần đăng ký một khóa học tiếng Tây Ban Nha tại trường và sau đó liên thông sang trường Đại học Tây Ban Nha. Tất nhiên, để có đủ trình độ tiếng, trước khi học, bạn vẫn phải học qua 1 năm tiếng tại Tây Ban Nha. Với những sinh viên học tại các trường không liên kết với đại học Tây Ban Nha, bạn có thể đến các trường ĐH liên kết  để làm thủ tục. Các bạn vẫn phải trải qua một kỳ thi trước khi vào đại học Tây Ban Nha. Với việc học thạc sĩ, các bạn phải có bằng tốt nghiệp của ĐH Việt Nam. Điều kiện đầu vào thạc sĩ tương đối đơn giản, bạn không phải qua bất cứ kỳ thi nào.​

2. Thủ tục xin visa du học Tây Ban Nha


Như bất kỳ một quốc gia nào khác có chính sách mở cửa và phát triển giáo dục, Tây Ban Nha đang có chính sách thúc đẩy giáo dục Tây Ban Nha tại Việt Nam nên visa sang Tây Ban Nha học tập dễ dàng hơn rất nhiều so với các nước Châu Âu khác. Bạn chỉ cần có thư mời nhập học của trường, hộ chiếu, đơn xin thị thực, giấy chứng nhận nhập học của trường, trình độ tiếng TBN 2 / 6 cùng hóa đơn chuyển tiền học phí đặt cọc sang trường, giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đủ để học tập và sinh sống tại Tây Ban Nha, bạn có thể sẵn sàng hành trang sang xứ sở vũ điệu Flamenco để học tập và sinh sống. Đối với các sinh viên học tập dài hạn trên 6 tháng, các bạn có thể phải yêu cầu khám sức khỏe và cung cấp một số giấy tờ bổ sung.
 

du học Tây Ban Nha dễ dàng 
Du học Tây Ban Nha không lo chuyện visa


>> Xem thêm: Bí quyết học tiếng Tây Ban Nha nhanh nhất

3. Cuộc sống khi du học Tây Ban Nha


Nhà ở và chi phí sinh hoạt  

Đa phần sinh viên quốc tế thuê nhà ngoài và chia phòng cùng bạn bè khi kết giao được với một số bạn để giảm chi phí. Thông thường giá thuê nhà thay đổi tuỳ theo địa điểm đó có ở các thành phố lớn (như Madrid, Barcelona,…) và gần trung tâm hay không. Theo tính toán của Đại Sứ Quán, mức sống chuẩn của sinh viên Châu Âu (thuê nhà, ăn và tiêu vặt) là 550 Euro / tháng. Tuy nhiên, trong thực tế, chi phí trên có thể giảm rất nhiều tùy thuộc vào địa điểm bạn thuê nhà và cách bạn chi tiêu. Với những căn hộ xa trung tâm, giá nhà giao động từ 270 E - 600 E / tháng, trung bình là 350 E. Ví dụ: tại Barcelona, giá nhà gần quảng trường Tây Ban Nha là 350 E / tháng, những nhà xa hơn chỉ có 180 E / tháng, tại Madrid: gần trung tâm là 500 E/ tháng, cách trung tâm 20 phút đi xe bus chỉ có 250 E/ tháng, tại Valencia: từ 180 E- 350 E / tháng. Tương tự với tiền ăn, nếu bạn tự mua đồ và nấu ăn cùng bạn bè, chi phí sẽ giảm đáng kể.
 

du học Tây Ban Nha và cuộc sống mới 
Cuộc sống mới nơi Tây Ban Nha


Học phí

Chi phí du học tiếng Tây Ban Nha được coi là rẻ nhất trong các nước phát triển. Học phí tại các trường công của Tây Ban Nha miễn 100%, bạn chỉ phải đóng một khoản phí hành chính nhỏ từ 300 Euro- 700 Euro / năm. Đối với chương trình dạy nghề, bạn chỉ phải đóng một khoản phí là 300 Euro / năm.​

4. Cơ hội làm thêm khi du học Tây Ban Nha


Cũng như các quốc gia châu Âu khác, chính phủ Tây Ban Nha cũng cho phép sinh viên đi làm thêm 80 giờ/tháng. Để kiếm được việc làm thêm, bạn nên học tốt tiếng Tây Ban Nha tại Việt Nam và khi sang Tây Ban Nha, bạn chịu khó nâng cao trình độ trong 2-3 tháng đầu. Là một quốc gia du lịch, Tây Ban Nha hàng năm đón lượng du khách động đảo từ Châu Âu và toàn thế giới đến nghỉ ngơi và hưởng thụ văn hóa, giải trí. Chính vì vậy, việc kiếm được một công việc làm thêm tại Tây Ban Nha khi còn đi học không phải là điều khó khăn. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, Tây Ban Nha cùng các nước Châu Âu khác đang trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế nên số lượng công việc cho sinh viên cũng bị ảnh hưởng phần nào. Chính vì vậy, việc học tốt tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh tại Việt Nam trước khi đi là điều quan trọng. Tại Tây Ban Nha, bạn có thể dễ dàng kiếm được các công việc như:
 

du học Tây Ban Nha và việc làm 
Cơ hội việc làm cho người học tiếng Tây Ban Nha


>> Xem thêm: Du Học Aupair Tây Ban Nha Bạn Phải Cần Biết

- Dán tờ rơi: 8 E / giờ, công việc không đòi hỏi phải biết tiếng Anh, chỉ cần một học tiếng Tây Ban Nha một ít là bạn cũng có thể kiếm được công việc này.

- Phục vụ tại các quán cafe hoặc quán ăn nhanh: 7 - 9 E / giờ. 

- Gia sư tiếng Anh: không cần chứng chỉ, chỉ cần bạn có vốn tiếng Anh tốt là có thể làm được việc này, với mức lương 10 E / giờ.

- Làm lễ tân part-time cho các công ty, khách sạn: 500 E / tháng.

5. Hình thức đi lại và thói quen trong văn hóa khi du học Tây Ban Nha


Cũng như các nước khác, khi sang Tây Ban Nha bạn cần mang theo hộ chiếu và visa để việc đi lại được nhanh gọn và tiện lợi hơn. Một bí quyết cho bạn là hãy phô tô hộ chiếu thành nhiều bản để đề phòng trường hợp bị mất. Khi sang du học Tây Bạn Nha bạn hãy tận dụng cơ hội đó để đi du lịch. Đất nước của môn thể thao truyền thống đấu bò tót này thực sự là một điểm du lịch rất hấp dẫn, đáng để bạn khám phá. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy việc đi lại tại đất nước này khá dễ dàng với nhiều loại phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, xe bus, xe lửa, taxi. Chi phí tại đây tương đối rẻ, tùy thuộc vào từng thành phố.​
 

cuộc sống du học sinh tại Tây Ban Nha 
Du học sinh sống và học tập tại Tây Ban Nha


Thói quen trong văn hóa

Văn hóa Tây Ban Nha là sự pha trộn giữa truyền thống và hiện đại. Khi gặp nhau, để chào nhau, họ thường bắt tay hoặc hôn lên cả hai má người đối diện. Ở Tây Ban Nha bạn có thể thường xuyên thấy một người đàn ông nhìn chằm chằm vào một phụ nữ nào đó, tuy nhiên cũng không nên lạm dụng điều này vì đôi khi nó có thể gây khó xử cho bạn. Người Tây Ban Nha thường có các bữa ăn diễn ra khá muộn. Họ ăn sáng vào lúc 9 giờ sáng, ăn trưa lúc 2 giờ chiều và ăn tối lúc 9 giờ tối. Nhưng nếu như ở nhiều nước hút thuốc thường bị hạn chế một cách tối đa tại một số nơi thì tại Tây Ban Nha rất nhiều nơi lại cho phép bạn được hút thuốc. Chính vị vậy, dù bạn không quen với việc đó, bạn cũng không nên tỏ thái độ khó chịu.

Tags: điều kiện học tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha cấp tốc, học tiếng tây ban nha du học​​, du học sinh Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp, hoc tieng Tay Ban Nha, cuộc sống du học Tây Ban Nha

Tin cùng chuyên mục

Bình luận