Sử dụng công nghệ để học tiếng Nga hiệu quả

Tiếng Nga là một ngôn ngữ đẹp và quyến rũ, nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ dễ học đối với tất cả mọi người, ngược lai tiếng Nga thuộc top 10 ngôn ngữ khó nhất hành tinh. Chắc hẳn, những người đang đeo đuổi tiếng Nga không ít lần gặp khó khăn trong việc học tập và trau dồi tiếng. Nhưng với sự phát triển của công nghệ hiện nay, bạn hoàn toàn có thể làm chủ được tiếng Nga! Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp sử dụng công nghệ để học tiếng Nga một cách hiệu quả nhất.

Người tạo: Admin

Tiếng Nga có thể là một ngôn ngữ phức tạp và là một trong những ngôn ngữ khó nhất trên thế giới, nhưng có rất nhiều nguồn lực để giúp bạn trên con đường của bạn. Nga có dân số trên 140 triệu người và 27 triệu người sống ở nước ngoài . Sử dụng tiếng Nga để giao tiếp với mọi người không còn xa lạ nữa, học ở trường nga làm việc cùng với người Nga. Các phương tiện công nghệ tiên tiến vào giáo dục không còn xa lạ với bạn học nữa, sử dụng các thiết bị điện tử như: bảng thông minh, điện thoại thông minh, máy tính, máy tính xách tay, máy tính bảng, phương tiện truyền thông xã hội, máy chiếu, máy ảnh kỹ thuật số, phương tiện nghe nhìn, sách điện tử, e-learning và khóa học trực tuyến. Đây là một số trong nhiều phương tiện công nghệ sẵn có, thân thiện để tạo ra một môi trường học tập thuận lợi. Vì vậy, các bạn có thể học tiếng Nga một cách dễ dàng hơn rất nhiều, không e ngại với tiếng Nga nữa. Chúng tôi xin giới thiệu một số cách sử dụng công nghệ vào việc học tiếng Nga:
 

học tiếng nga hiệu quả
Sử dụng công nghệ học tiếng Nga
 

1. Tìm một trang web học tiếng Nga đáng tin cậy


Bạn có thể sử dụng các trang web học ngôn ngữ và sử dụng các ứng dụng điện thoại thông minh để giúp bạn nắm vững tiếng Nga một cách nhanh chóng. Hầu hết các trang web học tiếng Nga đều miễn phí cho mọi người. Bạn có thể vào phần lớn trong số đó và nhấp vào liên kết để tìm từ vựng, các liên hợp động từ, bảng chữ cái, các cụm từ hữu ích, v.v... Từ những trang web tin cậy bạn có thể lấy được tài liệu học tập và các cách hướng dẫn học tập từ các trang web. Nhưng đôi khi cũng có sự cố khi sử dụng trang web thay vì lớp học là bạn không có hướng dẫn rõ ràng về nơi bắt đầu và nơi cần tiếp tục để bạn học theo một cách có tổ chức và hợp lý. Các bạn cần lưu ý nhứng điều này.
 

tìm trang web học tiếng nga
Tìm một trang web uy tín để học tiếng Nga
 

2. Đăng ký một lớp học tiếng Nga trực tuyến


Đối với một số người luôn bận rộn với công việc, không có nhiều thời gian để tiếp xúc với tiếng Nga, nếu bạn biết cách học nó sẽ cảm thấy dễ dàng và yêu mến chúng hơn, có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài. Nếu bạn đang ở quá xa không thể sắp lịch học cố định hay không có thời gian để đến các trung tâm dạy học trực tiếp đăng ký các lớp tiếng Nga miễn phí và trả phí có sẵn trực tuyến. Các khóa học thông thường đều có chi phí thích hợp và vừa túi tiền đối với học sinh, sinh viên. Các bạn có thể tham gia thảo luận cùng giáo viên tiếng Nga người bản xứ cùng các học viên tại Trung tâm có trình độ từ cơ bản tới nâng cao. Đăng ký 1 lần, được học mãi mãi. Bạn có thể được chia sẻ các giáo trình lưu giữ của giáo viên, chia sẻ các bài nghe video cùng giáo viên kèm theo các tài liệu riêng về lĩnh vực chuyên ngành mà bạn yêu cầu.


sử dụng công nghệ học tiếng nga
Sử dụng công nghệ học tiếng Nga 
 

>> Xem thêm: Nên học tiếng Nga hay tiếng Trung quốc hay không

Bằng cách bạn đăng ký một tài khoản vào website trung tâm học tiếng Nga online và điền các thông tin cần thiết, bạn có thể tự sắp lịch học và thời gian rãnh rỗi của mình và phù hợp với năng lực của bản thân. Có nhiều lớp khác nhau:

-LỚP SƠ CẤP: là lớp giúp những bạn có thể cải thiện kiến thức cơ bản bị hỏng, không nghe được người nước ngoài nói chuyện và những bạn có khả năng giao tiếp tiếng Nga còn yếu.

-LỚP TRUNG CẤP: là những học viên khả năng giao tiếp được nhưng khả năng diễn đạt câu ý còn chậm, hay sai lỗi về ngữ pháp cấu trúc câu gây khó khăn để diễn tả một câu hoàn chỉnh phức tạp.

-LỚP CAO CẤP: là những học viên có khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Nga, diễn đạt được hầu hết mọi ý tưởng của mình nhưng cần nâng cao để hoàn thiện các kỹ năng hơn: viết văn, đọc báo chí, xem tin tức bằng tiếng Nga hoặc trở thành biên dịch hay hướng dẫn viên.

3. Tải về ứng dụng học tiếng Nga


Có một số ứng dụng dành cho điện thoại thông minh và máy tính bảng  bổ sung ứng dụng dạy tiếng Nga, và nhiều ứng dụng miễn phí. Ví dụ: ứng dụng AccelaStudy yêu cầu bồi thường bằng tiếng Nga trong một khoảng thời gian rất ngắn.
Các ứng dụng khác thường gặp: Duolingo, Memrise, Learn Russian.

Khi bạn sử dụng công nghệ để học ngôn ngữ bạn có rất nhiều lợi thế rất nhiều, học từ người nước ngoài qua giao tiếp qua các cuộc trò chuyện bằng điện thoại. Nếu bạn đã biết ai đó nói tiếng Nga, hãy yêu cầu họ bắt đầu trò chuyện video để bạn học hỏi từ họ. Bạn cũng có thể tìm một đối tác ngôn ngữ trong các diễn đàn trực tuyến hoặc truyền thông xã hội.
 

học tiếng nga
Học trực tuyến với người bản địa
 

>> Xem thêm: Những điều bạn chưa biết về tiếng Nga thú vị thế nào?

4. Tham gia group học tiếng Nga


Bạn có thể tham gia vào một nhóm trên Facebook hoặc trong Google plus  nào đó chẳng hạn, hoặc bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào có nhóm. Bạn có thể tìm thấy một nhóm người cũng quan tâm đến việc học tiếng Nga. Đi tới thanh tìm kiếm trong bất kỳ phương tiện truyền thông xã hội nào và nhập "Nhóm ngôn ngữ tiếng Nga". Tham gia nhóm, và ngay khi bạn có sự cho phép, hãy đăng một thông điệp công khai về mong muốn học tiếng Nga từ một người nào đó trong nhóm.​
 

tham gia nhóm chat học tiếng nga
Tham gia các nhóm chat, diễn đàn học tiếng Nga
 

5. Xem phim để học tiếng Nga


Không có gì ngạc nhiên khi xem phim và chương trình truyền hình bằng ngôn ngữ mà bạn đang học là một cách tuyệt vời để có được thực hành nghe thật mà bạn cần để nâng cao trình độ của mình. Thật vậy, nhiều người tin rằng xem phim nước ngoài bằng ngôn ngữ mục tiêu nhưng với phụ đề bằng tiếng mẹ đẻ của họ sẽ nâng cao kỹ năng ngôn ngữ thứ hai của họ. Tuy nhiên, phút bạn bắt đầu xem bằng phụ đề bằng tiếng mẹ đẻ của mình, bạn sẽ tự mình thất bại. Đó là vì đọc chiếm lấy từ nghe, và bạn không chú ý đến bài phát biểu; Sau một vài phút quen thuộc với phụ đề, bạn sẽ không nhận thấy rằng bạn đang đọc. Chúc bạn thành công !

Tags: ​học tiếng nga , sử dụng công nghệ học tiếng nga , hoc tieng nga , su dung cong nghe hoc tieng nga, học tiếng nga hiệu quả

Tin cùng chuyên mục

Bình luận