Tại sao chúng ta nên học tiếng Hoa?

Thế giới ngày càng hội nhập và phát triển, nhu cầu về ngoại ngữ ngày càng được nâng cao. Giữa vô số các ngôn ngữ hiện hành, chắc hẳn các bạn đã có lúc tự hỏi nên lựa chọn ngôn ngữ nào thích hợp để có thể kiếm được việc làm một cách dễ dàng. Xuất phát từ nhu cầu đó, tiếng Hoa đã trở thành một trong những lựa chọn tối ưu của nhiều bạn trẻ. Không ít người chọn học tiếng Hoa như một ngoại ngữ thứ 2 bên cạnh tiếng Anh. Học tiếng Hoa góp phần nâng cao cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp, khi ngày càng nhiều doanh nghiệp Trung Quốc quyết định đầu tư sang Việt nam. Vậy thì tại sao chúng ta không lựa chọn một ngôn ngữ có nhiều điểm tương đồng với tiếng mẹ đẻ như tiếng Hoa để đầu tư vào tương lai.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Học tiếng Hoa và cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp


Ngày nay, trong bối cảnh kinh tế hội nhập, Trung Quốc đã là nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, các công ty Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều. Theo đó, yêu cầu về tiếng Hoa cũng ngày càng cao. Khi nộp đơn vào một công ty, bên cạnh tiếng Anh, tiếng Hoa luôn là một lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Các nhân viên biết tiếng Hoa ngày càng được trọng dụng và chu cấp một mức lương cao hơn. Bên cạnh đó, số lượng người Hoa ở nước ta chiếm một con số lớn, trên thế giới cũng có đến 1/5 dân số thế giới sử dụng tiếng Hoa làm tiếng mẹ đẻ, và ngày nay theo đà phát triển kinh tế của đất nước này, nhu cầu học tiếng Hoa và biết tiếng Hoa ngày càng trở nên mạnh mẽ.
 

học tiếng hoa
Nhu cầu học tiếng Hoa ngày càng tăng 
 

>> Xem thêm: Tư vấn du học Trung Quốc với chi phí tiết kiệm dành cho hệ đại học
 

nhu cầu học tiếng Hoa
Có được điểm cộng với các công ty Trung Quốc hoặc đối tác người Trung
 

Học tiếng Hoa có cấu trúc tương tự tiếng Việt


Khác với tiếng Anh, tiếng Pháp hay tiếng Nga tiếng Hoa có cấu trúc khá giống với tiếng Việt. Động từ trong tiếng Hoa sẽ không bị biến đổi như trong tiếng Anh, tiếng Nga khi diễn tả quá khứ hay tương lai mà sẽ có các trợ từ được đi kèm theo, tương tự như các từ "đã", "sẽ", "thì" trong ngôn ngữ của chúng ta. Về từ vựng, tiếng Việt có rất nhiều từ Hán Việt được mượn từ tiếng Trung, vì thế rất thuận lợi  cho chúng ta trong việc ghi nhớ từ vựng. Về phát âm, tiếng Trung cũng như tiếng Việt đều thuộc hệ thống ngôn ngữ đơn âm tiết nên việc phát âm cũng cũng khá dễ dàng. Với số lượng du học sinh, người Hoa sống tại Việt Nam và số lượng các trường Đại Học có chuyên ngành Tiếng Hoa ngày càng tăng, chúng ta có càng nhiều cơ hội tiếp xúc và trao dồi, luyện tập tiếng Hoa. Chính vì thế, người Việt sẽ có một lợi thế rất lớn khi chọn học tiếng Hoa. Học tiếng Hoa không khó như bạn nghĩ!

Học tiếng Hoa để tìm hiểu văn hóa Trung Hoa


Từ cổ chí kim, Trung Quốc đã là một quốc gia có lịch sử, văn hóa, phong tục lâu đời. Ở đất nước này còn rất nhiều công trình kiến trúc hùng vĩ, phong cảnh tuyệt đẹp. Chẳng những thế, ngày nay, nền nghệ thuật cũng như nền công nghiệp điện ảnh của Trung Quốc đang trên đà phát triển cực kì lớn mạnh, việc này thuận lợi cho việc quảng bá hình ảnh cũng như nền văn hóa lâu đời của quốc gia này. Chắc chắn rằng bất cứ ai trong số chúng ta cũng đã từng xem một bộ phim Trung Quốc, nghe một bài hát tiếng Hoa, biết đến một diễn viên, ca sĩ người Hoa. Chính điều này đã góp phần tạo ra một làn sóng học tiếng Hoa trong cộng đồng người Việt.
 

tìm hiểu văn hóa Trung Hoa với tiếng Hoa
Học tiếng Hoa giúp ta đến gần với văn hóa Trung Hoa
 

>> Xem thêm: Học Tiếng Tây Ban Nha Hay Tiếng Trung Quốc

Học tiếng Hoa hay tiếng Hàn, tiếng Nhật?
 

học tiếng hoa không khó
Học tiếng Hoa không hề khó
 

Mỗi một thứ tiếng đều có ưu và nhược điểm riêng. Riêng đối với tiếng Nhật thì cần sự kiên trì rất lớn vì tiếng Nhật rất khó, ngữ pháp rất nhiều và liên quan với nhau rất lớn, tiếng Nhật có đến 3 bảng chữ cái, trong đó có bảng Kanji được lấy từ tiếng Hoa. Vì vậy, học tiếng Nhật phải học bao hàm thêm một bản chữ cái từ tiếng Hoa. Độ khó cao hơn rất nhiều! Còn về tiếng Hàn, cách phát âm của tiếng Hàn khác hoàn toàn với cách phát âm tiếng Nhật, tiếng Việt hay tiếng Hoa, ngữ pháp tiếng Hàn cũng rất khó. Về tiếng Hoa, tiếng Hoa có rất nhiều từ mượn, tương đồng với tiếng Việt và cả về phát âm lẫn ngữ pháp. Vậy, học tiếng Hoa hay tiếng Hàn, tiếng Nhật? Chắc hẳn các bạn đã có quyết định của riêng mình!

Tags: học tiếng Hoa, học tiếng Hoa không khó, học tiếng Hoa hay tiếng Hàn​, học tiếng Hoa có tương lai không, học tiếng Hoa có khó không, tiếng Hoa dễ xin việc, vì sao nên học tiếng Hoa

Tin cùng chuyên mục

Bình luận