• slider
  • slider

Thiết kế nội thất theo phong cách Eclectic

Phong cách Eclectic hay phong cách chiết trung, một cái tên khá lạ mới lạ đối với chúng ta, nhưng trong giới thiết kế, cái tên đó đã từng làm mưa làm gió trong suốt năm 2017. Phong cách Eclectic là một sự phá cách cùng kết hợp hoàn hảo. Nổi bật chất riêng của gia chủ, kết hợp hài hòa từ màu sắc cho đến các vật trang trí nội thất, vừa hiện đại, vừa hoài niệm. Hãy cùng chúng tôi xem lại những gì mà phong cách Eclectic đã làm trong những năm vừa qua nhé.

Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một trong những phong cách thiết kế nhà đẹp nhất và được ưa chuộng nhất trong năm 2017 vừa qua. Hãy cùng khám phá xem vì sao phong cách thiết này lại được ưa chuộng đến như thế? Biết đâu, bạn có thể vận dụng phong cách này vào ngôi nhà của mình.

Phong cách Eclectic là gì

Phong cách Eclectic - phong cách chiết trung là sự kết hợp, pha trộn giữa nhiều phong cách, giữa cái cũ với cái mới, giữa phương Đông với phương Tây. Thiết kế nhà đẹp nội thất phong cách Eclectic toát lên vẻ hấp dẫn từ sự tương phản nhưng vẫn có sự kết nối hợp lý giữa các không gian. Có thể coi đây là phong cách tự do, tự do trong bố trí xắp xếp đồ đạc, tự do trong cách sử dụng màu sắc, bạn sẽ không phải tuân theo bất cứ phong cách thiết kế nào, tất cả dựa trên ý thích của chúng ta.

> > > Link tham khảo: https://kenhsinhvienonline.net

 

thiết kế phong cách chiết trung
Thiết kế phong cách chiết trung
 

Phong cách thiết kế nhà đẹp Eclectic (chiết trung) không tuân theo những luật lệ trước đó mà pha trộn giữa cái cũ với cái mới, giữa phương Đông và phương Tây, sự khoa trương và khiêm tốn, ồn ào và yên tĩnh.... pha trộn giữa mọi phong cách. Thiết kế nội thất phong cách Eclectic toát lên vẻ hấp dẫn từ sự tương phản nhưng vẫn có sự kết nối hợp lý giữa các không gian. Có thể coi đây là phong cách tự do, tự do trong bố trí xắp xếp đồ đạc, tự do trong cách sử dụng màu sắc, bạn sẽ không phải tuân theo bất cứ phong cách thiết kế nào, tất cả dựa trên ý thích của chúng ta.

Thiết kế nhà đẹp nội thất phong cách Eclectic

Làm sao để có một căn nhà đẹp theo phong cách Eclectic hay nói cách khác là phong cách chiết trung? Hãy tham khảo những ý kiến tư vấn sau đây của chúng tôi.
 

thiết kế nhà đẹp
Thiết kế nhà đẹp đầy màu sắc
 
1. Màu sắc

Màu sắc có một vai trò rất quan trọng trong việc kết nối các yếu tố nội thất thuộc các thời kì và phong cách khác nhau vào cùng một tổng thể chung. Trong một bối cảnh không gian hay bộ trang phục mang phong cách chiết trung dường như sẽ khá thoải mái trong vấn đề lựa chọn màu sắc. Bởi hầu như không có tính nguyên tắc cho điều này. Và có nghĩa, việc sử dụng màu sắc tùy thuộc vào sự phối trộn theo công thức cá nhân hóa, có thể kết hợp giữa nhiều gam màu, những màu sắc đậm và sôi động là tiêu biểu cho những thiết kế phong cách Eclectic. Phong cách Electic luôn khiến căn nhà của bạn trở nên rực rỡ, đa sắc thái sắc thái của một tone màu…

2. Cá tính nổi bật riêng

 
thiết kế nhà đẹp với phong cách eclectic
Thiết kế nhà đẹp với phong cách Eclectic

Bạn có thể thấy rằng, sự kết hợp đa sức màu với nhau cũng như các sắc thái màu sắc không hề có quy luật đã thể hiện ra tính cách của người chủ căn nhà. Phong cách này sinh ra dành cho những người năng động, tính cách mạnh mẽ, yêu thich sự đổi mới, nổi trội và đột phá. Đối với những người cá tính mạnh mẽ, có thị hiếu thay đổi và thích khám phá những chân trời mới lạ nhưng vẫn muốn lưu lại những kỉ niệm trong quá khứ thì phong cách chiết trung là một lựa chọn phù hợp nhất. 

Phong cách chiết trung là cách mà chủ nhân căn nhà thể hiện nội tâm phong phú của mình. Sự giao nhau và kết hợp của các yếu tố nội thất mang tính đặc trưng của các giai đoạn thời gian, các thập kỉ. Có thể nói rằng, phong cách này không phù hợp đối với những người sống nhút nhát, nội tâm và mang tư tưởng quá bảo thủ.

3. Điểm nhấn nội thất
 
ý tưởng thiết kế nhà đẹp
 Thiết kế nhà đẹp với phong cách mới lạ

Thiết kế nhà đẹp nội thất phong cách Eclectic thể hiện điểm nhấn bởi sự “độc nhất” hoặc khác biệt. Đây cũng có thể là điều khiến cho phong cách này đang là xu hướng được nhiều người yêu thích. Đặc biệt trong thiết kế nội thất, bạn có thể trưng bày món đồ có được trong chuyến du lịch như một bức tượng, tấm thảm... trở thành một vật trang trí độc đáo. Tuy vậy, màu sắc cũng có thể làm điểm nhấn trong không gian nội thất, thời trang…

> > > Link tham khảo: Sàn gỗ công nghiệp tốt nhất 2016


Nội thất nói chung phải phù hợp với phong cách lúc trước mà bạn đã chọn để kết hợp tạo ra nội thất phong cách Eclectic của riêng mình. Những chiếc ghế bọc da, thậm chí nhiều màu và sắc thái đều có thể được dùng để trang trí. Sự kết hợp bao gồm nhiều khía cạnh như từ phong cách, hình dạng, chất liệu và màu sắc,...với nhiều yếu tố đa dạng.
 
thiết kế đẹp phong cách eclectic
Nhà đẹp phong cách Eclectic

Phong cách chiết trung thể hiện nguồn cảm hứng và ý tưởng nhờ vào sự tự do sáng tạo trong việc kết hợp mang tính ngẫu hứng. Mặc dù vậy, đã từng có thời kì phong cách này bị chỉ trích và loại bỏ khỏi chương trình giảng dạy của các trường thiết kế vì chỉ mang tính phong trào. Nhưng chính sự đổi mới và phát triển trong những giai đoạn tiếp theo đã tạo nên những bước tiến có ý nghĩa lịch sử thiết kế nhà đẹp nội thất phong cách Eclectic không còn là xu hướng mà là một phong cách thiết kế trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là kiến trúc và trang trí nội thất. Hy vọng bài viết này của chúng tôi đã giúp bạn tìm ra được phong cách thích hợp cho chính mình. Chúc các bạn có một ngôi nhà thật tuyệt vời nhé.

Tags: 
Thiết kế nhà đẹp, ý tưởng thiết kế nhà đẹp, thiết kế phong cách Eclectic, thiết kế phong cách chiết trung, thiet ke nha dep, y tuong thiet ke nha dep, thiet ke phong cach Eclectic, thiet ke phong cach chiet trung

Đăng nhập để post bài

Trang Chủ