Thuốc khử mùi hôi bồn cầu nhanh nhất

Có nhiều gia đình lên mạng phàn nàn rằng bồn cầu tại nhà luôn luôn hay xuất hiện mùi hôi. Nhưng đa số thì mọi người lại không biết nguyên nhân từ đâu. vì vậy họ cũng không biết cách xử lý như thế nào. Ở bài viết này mình sẽ cho bạn biết vì sao bồn cầu bị hôi, từ đó đưa ra những loại thuốc khử mùi hôi bồn cầu hiệu quả nhanh chóng nhất!

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Bồn cầu toilet là thiết bị vệ sinh có nhiều vi khuẩn, vi rút bám bẩn nhất trong nhà vệ sinh. Nếu bạn không vệ sinh bồn cầu hằng ngày sẽ gây ra những mùi hôi khó chịu, khiến quá trình sử dụng nhà vệ sinh không được thoải mái, mà còn không đảm bảo an toàn sức khỏe của mọi người trong gia đình. Vì vậy, bạn cần phải khử mùi hôi bồn cầu thường xuyên để đảm bảo cho việc sử dụng nhà vệ sinh được an toàn nhất. 

Vì sao có mùi hôi ở bồn cầu?


Điều đầu tiên bạn nên làm lúc này đó là biết được nguyên nhân cũng như hiểu rõ hậu quả của vấn đề nhằm để chuẩn bị cho bản thân một biện pháp, giải pháp với tình huống thật tốt cũng như tạo ra sự sáng suốt trong việc áp dụng biện pháp khắc phục thích hợp. Dưới đây mình sẽ tổng những nguyên do dẫn đến tình trạng bồn cầu nhà vệ sinh có mùi hôi khó chịu:

Nguyên do đầu tiên cũng là nguyên nhân tất yếu đó là do chân bồn cầu và sàn nhà có kẽ hở làm cho mùi hôi thoát ra ngoài. Trong quá trình lắp ráp, do thiếu kĩ thuật hay không có kinh nghiệm nhiều về công việc láp ráp bồn cầu và hiểu biết mà bạn đã trét xi măng không kĩ, tạo ra kẽ hở giữa chân bồn vệ sinh làm cho mùi hôi thoát ra ngoài.
 

Vì sao bồn cầu có mùi hôi?
Vì sao bồn cầu có mùi hôi?
 

>> Xem thêm: Thông bồn cầu bằng móc áo hiệu quả nhất

Một trong những lý do khác làm cho bồn cầu mới xây có mùi hôi là do lắp ráp sai hệ thống. Điều này tạo điều kiện rất thuận lợi để các mùi hôi dễ dàng thoát ra bên ngoài gây cảm giác ô uế, không thoải mái.

Cặn bã các chất bẩn khi đi vệ sinh bám nhiều ở đường thành ống: Trong bồn cầu toiet, các bệ đứng tiểu, lavabo có phần ống siphon giữ nước để hạn chế mùi hôi bốc toát ngược trở lại. Nhưng tại vì do có thiết kế hình cong nên bộ phận này rất dễ tích tụ những chất bẩn, chất cặn canxi gây mùi, tắc nghẽn.

Thuốc khử mùi hôi ở bồn cầu


Vỉ 4 viên bồn cầu Gift

Viên tẩy GIft có công dụng tự động tẩy sạch, khử mùi hôi khó chịu, làm sạch bồn cầu, chống các vết ố, vết bẩn trở lại một cách triệt để. Hiệu quả tẩy sạch cực mạnh được các chuyên gia khuyến cáo bên cạnh đó còn lưu lại hương thơm dịu mát giúp nâng cao an toàn cho cả gia đình, rất thích hợp sử dụng tại nhà ngoài ra còn phù hợp với nhiều chỗ như nhà hàng khách sạn những nơi mà bồn thường hay sử dụng.
 

Thuốc khử mùi hôi bồn cầu
Thuốc khử mùi hôi bồn cầu
 

>> Xem thêm: Một số mẹo làm thông bồn cầu bị tắc hiệu quả nhất

Cách sử dụng:

Trước khi sử dụng viên bồn cầu thì bạn nên vệ sinh sạch sẽ xung quanh kể cả bên trong bồn cầu. Sau đó mở nắp chứa bồn nước ra và sử dụng 1 viên Gift rồi đợi 30 phút để nước ngả sang màu xanh. Một viên như vậy có thể bấm xả nước hơn 300 lần.

Bột men vi sinh Sifa xử lý hầm cầu chống hôi 

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm này đó là thông tắc bồn cầu cực nhanh mà đó cũng là nguyên nhân gây ra việc có mùi hôi bồn cầu khó chịu. Sản phẩm có khả năng phân huỷ nhanh như phân, giấy và các chất cặn canxi.

Cách sử dụng:

Pha hỗn hợp 1 lít rưỡi và 1 nửa bịch Sifa và khuấy đều sau đó đổ xuống vào bồn cầu. Đợi khoảng từ 1 đến 2 tiếng rồi dội nước thật mạnh vào để có thể trôi đi hết bột của sản phẩm.
 

Xử lý mùi hôi bồn cầu nhanh nhất
Xử lý mùi hôi bồn cầu nhanh nhất
 

Những lưu ý sử dụng thuốc khử mùi hôi ở bồn cầu


Việc thông bồn cầu hay làm đánh bay các mùi hôi thì cần phải có một sản phẩm có chất ăn mòn cực mạnh cùng với đó là chất tạo mùi hương để không gây ô uế sau khi sử dụng. Chính vì có tính chất ăn mòn thì điều lưu ý là phải để xa tầm tay của trẻ em, tuyệt đối không được cho phép trẻ em cầm nắm hay sờ chạm vào sản phẩm. Bên cạnh đó khi thực hiện thi công thì bạn cần phải trang bị những dụng cụ cần thiết như là khẩu trang, bao tay, mắt kính. Vì những thuốc trên không khác gì những thành phần hoá học có chứa chất axit nên việc đảm bảo các trang bị cần thiết là việc các bạn nên làm.
 

Những lưu ý khi sử dụng thuốc khử mùi hôi bồn cầu
Những lưu ý khi sử dụng thuốc khử mùi hôi bồn cầu


Trên đây là bài viết nói về chủ đề một số thuốc làm khử mùi hôi bồn cầu, cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết này.

Tags: thuốc khử mùi hôi hầm cầu, cách khử mùi hôi bồn cầu, viên khử mùi bồn cầu, thuốc khử mùi hôi cống, bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước, cách khắc phục bồn cầu bị hôi, cách khử mùi hầm cầu, bồn cầu mới bị hôi

Tin cùng chuyên mục

Bình luận