Trang Chủ

Trung tâm học tiếng Ba Lan tại TPHCM

Việc tham gia một khóa học dạy tiếng Ba Lan sẽ rất cần thiết nếu bạn yêu thích ngôn ngữ này hoặc bạn đang lên kế hoạch du học Ba Lan để thực hiện ước mơ của chính bản thân bạn với công việc tại nước ngoài và thêm cả những chính sách hỗ trợ tạo điều kiện để bạn định cư làm việc tại đây vô cùng hấp dẫn. Vậy ngay từ bây giờ hãy tìm nơi thật uy tín để học tiếng Ba Lan nào!

Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, việc học ngoại ngữ là một yêu cầu rất cấp thiết. Biết thêm một ngoại ngữ là hiểu thêm về một nền văn hóa mới và cũng là hành trang để bạn tìm được công việc tốt hơn, thu nhập ổn định hơn. Đó chính là lý do đúc đẩy các bạn học viên tìm đến với các trung tâm dạy tiếng Ba Lan.

Nằm ở Trung Âu, Ba Lan là một quốc gia có nền kinh tế phát triển thịnh vượng, là đầu mối giao lưu của các quốc gia Châu Âu, với môi trường sống trong lành và phong cảnh thiên nhiên đẹp thơ mộng. Bất kì một du khách nào đến với Ba Lan đều có ấn tượng đẹp về đất nước Ba Lan, đặc biệt là đối với lòng hiếu khách, nhiệt tình và chân thành của người dân Ba Lan. Ngày nay, các trường học Ba Lan đang thu hút nhiều sinh viên quốc tế sang học tập ở nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh doanh, công nghệ, nhân sự.
 

tiếng Ba lan rất thu hút du học sinh
Ba Lan thu hút du học sinh khá nhiều


Ngày nay, khi Ba Lan đã trở thành thành viên của Liên minh Châu Âu, rất nhiều người dân Ba Lan đã chuyển đến các nước khác để tìm việc làm, tạo ra nhiều cơ hội hơn cho việc giao tiếp xã hội với họ. Nếu bạn biết ngôn ngữ này, bạn sẽ có thể hòa nhập dễ dàng hơn với các gia đình của những người bạn Ba Lan vì họ có thể không nói các ngôn ngữ khác. Trái với một số điểm đến khác, nơi mà người bản xứ chế giễu như thế nào xấu sử dụng người nước ngoài khi nói tiếng mẹ đẻ của họ, người dân Ba Lan nói chung cảm tình những người nước ngoài biết tiếng bản xứ hoặc ít nhất là cố gắng học, thậm chí nếu nó chỉ là một vài cụm từ.

>> Xem thêm: Giới thiệu bản thân bằng tiếng Ba Lan

Giới thiệu học tiếng Ba Lan


Tiếng Ba Lan là ngôn ngữ Tây Slavic được nói rộng rãi nhất và ngôn ngữ Slavic được nói nhiều thứ hai sau tiếng Nga. 97% công dân Ba Lan nói như tiếng mẹ đẻ của họ, làm cho Ba Lan trở thành nước nhất quán ngôn ngữ nhất ở Châu Âu và cũng được các nhóm thiểu số ở Litva, Bêlarut, Cộng hòa Séc, Romania, Ucraina nói và là ngôn ngữ thứ hai nói ở Anh (chiếm 8% dân số).

Để nói bạn ở đâu (bạn thuộc về quốc gia nào), bạn phải sử dụng giới từ w, có nghĩa là 'in': Jestem w Polsce (Tôi ở Ba Lan). Đối với chỉ địa điểm, trong tiếng Ba Lan sử dụng các giới từ: przy - Ona jest przy stole (cô ấy gần cái bàn), na - na jaki ej ulic y mieszkasz?' (bạn sống trên đường nào?), w - w któr ym dom u mieszkasz? (bạn sống tại nhà nào)
 

học tiếng Ba Lan tại tphcm
Học tiếng Ba Lan tại tphcm
 

>> Xem thêm: Học tiếng Ba Lan không khó

Danh từ số ít giống đực được chia giống như các danh từ đơn giản ở vị trí địa lý. Với danh từ có gốc từ kết thúc bằng phụ âm cứng (bar -k, -g và -h) người ta lấy điểm kết thúc- e, thường đi kèm với chữ -i- cho phụ âm làm mềm; Kino - giống đực (rạp chiếu phim) trở thành kinie và stół - giống trung (bảng), trở thành trộm cắp. Sau các phụ âm mềm, và -k, -g và -h kết thúc của gốc từ, các danh từ số nhiều giống đực sẽ kết thúc với -u.

Đối với danh từ số ít giống cái trong trường hợp locative, kết thúc -e được sử dụng sau khi một phụ âm hợp âm kết thúc, và -i sau khi một thân mềm kết thúc. Đối với số nhiều kết thúc -ach được sử dụng cho danh từ giống đực, giống cái và giống trung, kết thúc với đuôi -ich và -ych được sử dụng cho số nhiều tính từ, cựu đối với bất kỳ tính từ với gốc từ kết thúc bằng -g, -k hoặc -i và sau cho tất cả các gốc từ khác.​

Học đem lại cho bạn những gì?


Điều này khá khó hiểu đối với bất cứ ai cố gắng học tiếng Ba Lan, nhưng nó không bao giờ làm bạn thất vọng! Bất cứ ai thất vọng với ngữ pháp chỉ cần đọc một vài cuốn sách bằng tiếng Ba Lan dành cho trẻ nhỏ. Mọi người học một ngôn ngữ mới cần phải bắt đầu ngay từ đầu, và khi đã học được từ vựng cơ bản, ngữ pháp cơ bản sau đó có thể được học và sau đó được xây dựng!
 

Nhiều ngành học khi du học tiếng ba lan
Học ngành nào khi du học Ba Lan?

 

Hãy tưởng tượng làm thế nào bạn có thể tận dụng những cơ hội này bằng ngôn ngữ thứ hai. Một khi bạn đã học nói được, bạn có thể sử dụng kỹ năng mới để quản lý chăm sóc khách hàng, đóng các giao dịch quan trọng hoặc chiếm một vị trí mới thú vị trong công ty.

Ba Lan là một trung tâm công nghiệp lớn, với một trong những thị trường xuất khẩu mạnh nhất để sản xuất và xuất khẩu trong toàn bộ Eurozone. Đây cũng là trung tâm nghiên cứu và phát triển lớn nhất ở Trung Âu, với hàng chục công ty công nghệ đa quốc gia hiện đang tiến hành R&D trong nước. Nền kinh tế Ba Lan có vị trí thuận lợi: trước đây là một phần của Liên bang Xô viết, nó là trung tâm của Liên minh châu Âu. Mô hình mới này cho phép Ba Lan duy trì được sức cạnh tranh trong khi đem lại một mức sống ổn định.​

Cách học tiếng Ba Lan


Để học hiệu quả bạn cần phải nghe thật nhiều: Chính là phải nghe thật nhiều, nghe đi nghe lại, nghe bất kỳ lúc nào. Như đã nói, một ngôn ngữ tiếp xúc với chúng ta qua tai đầu tiên. Bạn cần phải nghe hàng ngày, nghe xong và nhắc lại. Bạn cũng có thể xem những chương trình như xem phim, nghe nhạc để quen dần với ngữ điệu và âm sắc. Thời gian đầu bạn có thể không hiểu nhiều về những thứ bạn nghe được nhưng dần dần mọi thứ sẽ tốt lên. Trải qua một thời gian khổ luyện với việc nghe thật nhiều bạn sẽ có một sự nhạy cảm và một âm điệu cực tốt để nói và viết. 
 

chinh phục học tiếng Ba Lan
Chinh phục tiếng Ba Lan
 

Hãy tìm một số mẩu truyện ngắn hoặc các bài báo viết và đọc nhuần nhuyễn chúng, đây là cách hiệu quả nhất để học và sử dụng ngữ pháp một cách tự động. Thông qua diễn biến câu truyện chúng ta sẽ bộc lộ được cảm xúc lúc buồn lúc thích thú, lo sợ, giận dữ thậm chí là cảm thấy vui vẻ. Đây chính là trải nghiệm đọc hay nghe bất kì mẩu truyện Ba Lan, từ đó bạn sẽ điều chỉnh được cảm xúc khi đọc và hiểu nó, trau dồi khả năng biểu cảm qua từng câu chữ khi đọc.

>> Xem thêm: Tiếng Ba Lan khó học? - kenhsinhvienonline.net

Trung tâm học tiếng Ba Lan tại TPHCM


Việc tham gia một khóa học sẽ rất cần thiết nếu bạn yêu thích ngôn ngữ này hoặc bạn đang lên kế hoạch du học Ba Lan để thực hiện ước mơ của chính bản thân bạn với công việc tại nước ngoài và thêm cả những chính sách hỗ trợ tạo điều kiệm để bạn định cư làm việc tại đây vô cùng hấp dẫn. Ngày nay, bạn có thể tự do chọn lựa nhiều cách học cũng như các hình thức khác nhau miễn sao nó bạn đạt hiệu quả hơn trong việc học mà không cản trở những hoạt động khác. Có bạn lựa chọn hình thức học truyền thống là đến trung tâm hoặc mời gia sư kèm cặp việc học của bạn hay học trực tuyến vừa tiết kiệm thời gian vừa nhanh chóng.
 

đến Ba Lan và học tiếng Ba Lan thôi
Đến Ba Lan và học tiếng Ba Lan thôi


Tuy nhiên nếu bạn là người bận rộn với công việc thì bạn nên theo hình thức trực tuyến sẽ giúp bạn học tập thêm phần thuận tiện, bên cạnh đó nếu nhiều bạn đang căng thẳng và lo lắng chưa biết cách học của mình đã đúng chưa thì bạn hãy tham gia một lớp học, bạn sẽ được hướng dẫn phương pháp phù hợp với trình độ và giúp cải thiện tình hình học tập. Mặc dù việc học ngôn ngữ Ba Lan còn "hạn hẹp" với một số trung tâm ngoại ngữ tại Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, nhưng vẫn có một số trung tâm dạy học rất uy tín chuyện nghiệp tại thành phố nhộn nhịp đây như Trung tâm ngoại ngữ hoặc gia sư Tâm Tài Đức. Hãy luôn nhớ là việc học cần rất nhiều thời gian nên hãy học chậm bạn sẽ nhớ sâu, cố gắng mỗi ngày cũng là một yếu tố giúp bạn "gặt quả" đấy! Chúc bạn thành công!

Tags: hoc tieng Ba Lan tai Sai Gon, học tiếng Ba Lan tại Sài Gòn, hoc tieng Ba Lan, học tiếng Ba Lan, học tiếng Ba Lan, trung tâm dạy tiếng Ba Lan, trung tam day tieng Ba Lan, học tiếng Ba Lan tphcm

Trang Chủ